Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuẩn bị làm đám cưới, mẹ chồng tương lai đến nhà cùng đề nghị sốc khiến cô dâu hủy hôn

Thứ bảy, 19:06 02/03/2024 | Chuyện vợ chồng

Mẹ chồng với tính cách khó tính đã tạo ra nhiều vấn đề khiến nàng dâu kiên quyết không muốn cưới nữa.

Nhiều khi, mâu thuẫn dẫn đến sự tan vỡ của mối quan hệ không do hai người trong cuộc. Mâu thuẫn có thể đến từ bố mẹ chồng, họ hàng hai bên.

Người phụ nữ họ Lưu, 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện éo le của bản thân mình. Theo đó, cô Lưu và bạn trai tên Lý Kiệt đã yêu nhau 4 năm. Anh đối xử với cô rất tốt. Nếu như điều gì khiến cô lăn tăn trong mối quan hệ này thì đó là việc gia đình của anh quá nghèo, hoàn cảnh gia đình của cô Lưu thì khá giả. Cô còn là con gái một.

"Bạn trai tôi gia đình có 5 anh chị em, gia cảnh rất nghèo khó. Tuy nhiên tôi không quá lăn tăn về vấn đề đó. Bạn trai tôi có chí tiến thủ, biết vươn lên, là người duy nhất trong gia đình anh làm việc ở thành phố lớn. Còn lại anh chị anh đều ở quê làm nông nghiệp.

Chúng tôi gặp nhau trong công ty. Ban đầu tôi ngưỡng mộ anh ấy vì tinh thần trách nhiệm. Hàng tháng anh gửi phần lớn tiền về nhà cho bố mẹ. Cũng vì vậy mà ra trường nhiều năm, anh vẫn chẳng có một khoản tiết kiệm nào. Lúc đó, tôi cứ nghĩ đàn ông phải vậy. Kể cả bố mẹ có phân tích, tôi vẫn cho rằng như thế mới tốt nên mới yêu lâu và quyết định kết hôn", cô Lưu kể.

Chuẩn bị làm đám cưới, mẹ chồng tương lai đến nhà cùng đề nghị sốc khiến cô dâu hủy hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau này bố mẹ cô Lưu cũng không thể ngăn cản được con gái nên đồng ý cho cưới. Yêu cầu duy nhất của bố mẹ cô là Lý Kiệt phải đối xử thật lòng và yêu thương con gái mình. Thậm chí, họ sẵn sàng lo hết cho đám cưới, miễn sao sau này cả hai sống với nhau hạnh phúc.

Cô Lưu kể thêm: "Hành trình chuẩn bị cho việc kết hôn, tôi đi từ sự vỡ mộng này qua sự vỡ mộng khác. Gia đình Lý Kiệt đòi làm hôn lễ qua loa vì cho rằng nó cũng chỉ là thủ tục. Hai bên đăng ký kết hôn rồi về sống với nhau cho đỡ tốn kém. Mẹ anh ấy nói thẳng với tôi rằng chẳng gì quan trọng bằng sống với nhau về sau. Nhỡ đâu làm tiệc cưới tiền mừng không đủ bù vào thì lỗ vốn, rất mệt mỏi. Tôi nói rằng bố mẹ tôi sẵn sàng lo chuyện tiệc cưới thì gia đình anh ầm ĩ, cho rằng nhà tôi thể hiện.

Bố mẹ tôi cho tôi một căn nhà để kết hôn. Sau khi biết chuyện, mẹ chồng tương lai kiên quyết đòi làm sổ đỏ dưới tên của cả hai vợ chồng. Sau khi mẹ tôi biết chuyện đã kiên quyết không đồng ý. Bà nói rằng đây là tài sản trước hôn nhân của tôi, bố mẹ cho chỉ một mình tôi thôi. Hai vợ chồng cứ sống trong nhà thoải mái vui vẻ, chẳng an can thiệp nhưng sổ đỏ đương nhiên chỉ đứng tên mình tôi. Vì việc này mà mẹ chồng tương lai cũng gây nên một màn bão táp".

Đó chưa phải là tất cả, gia đình Lý Kiệt cho rằng vì nhà cô cho nhà ở nên họ sẽ phụ trách việc trang trí căn hộ. Điều này mặc định rằng, căn hộ trang trí thế nào sẽ là ý của bố mẹ anh. Cô Lưu đương nhiên không đồng ý. Cô có những ý tưởng nhất định cho căn hộ của mình và muốn nó là căn nhà trong mơ. Ai dè sau khi nói ra, mẹ anh cũng phản đối và cho rằng cô Lưu coi thường gia đình bà.

"Tôi mệt mỏi hết sức và thậm chí nghĩ đến chuyện không cưới nữa. Nhất là khi Lý Kiệt chẳng bao giờ bảo vệ được tôi, anh ta luôn lúng túng mỗi khi mẹ mình đưa ra ý kiến cho dù nó vô lý ra sao.

Gần đến ngày diễn ra hôn lễ, mẹ chồng đã đến nhà và đưa ra tuyên bố khiến tôi quyết chấm dứt tất cả.

Theo đó, mẹ chồng tương lai ngỏ ý rằng sau này bố mẹ chồng cùng hai người em của Lý Kiệt sẽ đến ở chung căn nhà. Họ muốn tìm việc ở thành phố và thuê nhà thì thật sự tốn kém.

"Sống chung thì có thể chăm sóc lẫn nhau. Con dâu phải sống chung với bố mẹ chồng, đó là nguyên tắc nhà này", mẹ anh ta nói như thế. Lý Kiệt gật đầu lia lịa, còn cho rằng như thế thì sau này cả nhà sẽ quây quần đầm ấm hơn. Tôi điên tiết và từ chối. Tôi chỉ muốn kết hôn và ở riêng trong căn nhà bố mẹ cho, không muốn sống chung với ai cả. Sau đó hai bên ầm ĩ, tôi tuyên bố chấm dứt, không làm đám cưới nữa và nhanh chóng chia tay Lý Kiệt. Tôi đã quá mệt mỏi rồi, chưa cưới đã thế. Cưới xong chắc tôi chẳng còn chút riêng tư nào nữa", cô Lưu chia sẻ.

Chuẩn bị làm đám cưới, mẹ chồng tương lai đến nhà cùng đề nghị sốc khiến cô dâu hủy hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi câu chuyện đăng tải, nhiều người cho rằng cô Lưu may mắn đã tỉnh táo vào phút chót và quyết định dừng lại. Mối quan hệ này thật sự rất khó để tồn tại lâu dài. Nhất là khi Lý Kiệt gần như không có tiếng nói và ủng hộ mẹ mình vô điều kiện. Rơi vào mối quan hệ này thì cô Lưu sẽ rất khó mà hạnh phúc được dài lâu.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tôi 'xao lòng' với nữ đồng nghiệp, bỗng tỉnh ngộ khi nghe vợ kể chuyện

Tôi 'xao lòng' với nữ đồng nghiệp, bỗng tỉnh ngộ khi nghe vợ kể chuyện

Chuyện vợ chồng - 6 giờ trước

Tôi nhìn vợ, không hiểu cô ấy nói vậy có ý gì, thấy hơi chột dạ. Chuyện ai đó đi ngược chiều gây tai nạn thì liên quan gì đến việc ngoại tình mà cô ấy lại chuyện nọ xọ chuyện kia.

Tôi ngoại tình bỏ vợ, sau đó ân hận khi nghe mẹ đẻ tiết lộ điều này

Tôi ngoại tình bỏ vợ, sau đó ân hận khi nghe mẹ đẻ tiết lộ điều này

Chuyện vợ chồng - 9 giờ trước

Chạy vào bệnh viện, tôi thấy vợ cũ đang chăm sóc mẹ tôi từng chút một. Tự dưng nghĩ đến người vợ mới, tôi không khỏi nhói lòng.

Bị chồng bạo hành dã man, vợ gọi cho người yêu cũ để cầu cứu và cái kết bất ngờ gây xôn xao dư luận

Bị chồng bạo hành dã man, vợ gọi cho người yêu cũ để cầu cứu và cái kết bất ngờ gây xôn xao dư luận

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

Câu chuyện của người phụ nữ ở Malaysia đang khiến dân mạng dậy sóng với những phản ứng trái chiều.

Làm con rể hiếu thảo 20 năm, tôi 'điếng người' khi biết được kế hoạch chia tài sản của bố vợ

Làm con rể hiếu thảo 20 năm, tôi 'điếng người' khi biết được kế hoạch chia tài sản của bố vợ

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Sau khi biết dự định của bố vợ, tôi hoài nghi liệu tôi có phải người thừa trong gia đình này?

'Sau khi kết hôn, có nên đưa lương cho vợ không?' Câu trả lời từ những người đàn ông có gia đình nhiều năm rất thực tế!

'Sau khi kết hôn, có nên đưa lương cho vợ không?' Câu trả lời từ những người đàn ông có gia đình nhiều năm rất thực tế!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Theo bạn, sau khi kết hôn, người đàn ông có nên đưa tiền lương cho vợ không?

7 cách hàn gắn rạn nứt gia đình

7 cách hàn gắn rạn nứt gia đình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trí tuệ cảm xúc (EQ) là công cụ hiệu quả nhất để bạn vượt qua rạn nứt và củng cố mối quan hệ gia đình.

Bị chồng ngoại tình 'trả về nơi sản xuất', con gái uất nghẹn trước phản ứng của mẹ đẻ

Bị chồng ngoại tình 'trả về nơi sản xuất', con gái uất nghẹn trước phản ứng của mẹ đẻ

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GĐXH - "Con có thật là con gái của mẹ không?" - cô hỏi, rồi xách vali bỏ đi.

Phụ nữ ngoại tình, lỗi một phần do… đàn ông

Phụ nữ ngoại tình, lỗi một phần do… đàn ông

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Vì sao phụ nữ ngoại tình? Có nhiều lý do khiến phụ nữ lừa dối. Cô đơn, buồn chán do chồng phản bội... có thể đóng vai trò quan trọng.

Top