Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyên gia hướng dẫn bí quyết chuyển hóa nỗi đau khổ cô đơn thành cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc

Thứ ba, 07:05 27/07/2021 |

GiadinhNet - Không ai có quyền làm bạn khổ đau, trừ khi bạn cho phép. Bạn đang đau khổ, lụy tình, cô đơn... thì đây là bí quyết giúp bạn vững vàng có lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Không ai có quyền làm bạn đau khổ

Vì yêu thương mà chúng ta đến với nhau, nhưng cớ sao cứ phải làm nhau đau khổ, cô đơn đến vậy? Thương yêu một người đôi khi cũng gây nghiện và lan tỏa cảm xúc vào đối phương. Họ vui với bạn thì làm bạn vui. Họ buồn với bạn sẽ làm bạn buồn lây... Lâu dần bạn quên mất chính bản thân bạn để chạy theo tìm kiếm hạnh phúc, sự an toàn, dễ chịu từ một đối tượng bên ngoài là người ấy (chứ không phải là chính bạn).

Vậy là bạn đã tự đánh mất khả năng hạnh phúc với chính mình. Rồi thì những ngày người ấy tích cực, tràn đầy năng lượng họ sẽ quan tâm săn sóc cho bạn - lúc này bạn thấy ổn. Nhưng có những ngày người ấy mệt mỏi, kiệt sức, họ chẳng có gì để cho bạn, đôi khi còn trút sự tiêu cực lên bạn - lúc này bạn thấy bất ổn.

Chuyên gia hướng dẫn bí quyết chuyển hóa nỗi đau khổ cô đơn thành cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc - Ảnh 2.

Vì yêu thương mà chúng ta đến với nhau... Ảnh minh họa.

Bạn hãy làm ơn chỉ yêu nhau có được không? Yêu đúng nghĩa là yêu ấy, yêu mà không vì người ấy bỏ rơi chính mình, yêu mà không lệ thuộc dựa dẫm hoàn toàn vào nhau, yêu mà không bòn rút năng lượng của nhau...

Hãy yêu khi bạn biết yêu chính mình, để ta không phải ngậm ngùi vì đau... như thế bạn mới có những giá trị mà cho người ấy, nếu không chúng ta có gì để mà trao tặng cho nhau?

Cuộc đời có quá nhiều bận tâm, chỉ lo cơm, áo, gạo, tiền, thôi cũng đủ mệt. Tới một ngày bạn sẽ không biết mình là ai giữa cuộc đời này? Bạn mơ màng đến với thế gian, rồi lại lặng lẽ rời đi. Bạn u mê trong vòng xoáy khổ đau để rồi hờn giận cả thế gian.

Bạn hãy dừng lại một chút, ngẫm sự đời. Khổ đau, hạnh phúc vốn là quy luật của cuộc sống, ta có thể vui lúc này nhưng lại buồn lúc khác, ta có thể nắm tay nhau lúc này nhưng lại buông tay nhau lúc khác…

Nhưng có một sự thật, nếu như bạn không trải qua khổ đau, thì sẽ không thể biết cảm giác hạnh phúc là như thế nào cũng như nếu không trải qua thất bại bạn sẽ không biết cách để thành công.

Ai cũng có quyền tự định hướng cuộc đời mình, chắc chắn không ai có thể làm cho bạn khổ đau, bất hạnh nếu như bạn cho phép điều đó xảy ra. Cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra, cuộc đời này không phải là con đường cụt mà luôn có nhiều lối rẽ để bạn lựa chọn. Quan trọng là bạn có sẵn sàng để đối diện, sẵn sàng để vượt qua hay không kể cả đó là con đường nhiều sỏi đá, chông gai?

Chuyên gia hướng dẫn bí quyết chuyển hóa nỗi đau khổ cô đơn thành cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc - Ảnh 3.

Hãy mạnh mẽ chuyển hóa bài học cuộc đời. Ảnh minh họa.

Hãy mạnh mẽ đọc vị và chuyển hóa bài học cuộc đời

Bạn hãy mạnh mẽ lên, và luôn có một niềm tin rằng "Ai trong mỗi chúng ta ở đây đều xứng đáng có được hạnh phúc". Trường đời giống như một trường học để mỗi chúng ta trải qua rất nhiều những bài học khác nhau, từ đó trưởng thành hơn và trở về gần hơn với những phẩm chất thuần khiết bên trong. Chẳng hạn như:

1. Nếu bạn cảm thấy cô đơn, vấn đề bên trong tâm thức là sự thiếu thốn tình cảm, nỗi sợ không được yêu thương. Bài học hãy yêu thương chăm sóc chính mình và trao đi yêu thương cho người khác.

2. Nếu bạn cảm thấy thất bại trong sự nghiệp, không kiếm được tiền, vấn đề của sự thiếu thốn về vật chất là chưa phụng sự và trao đi được giá trị thực sự cho người khác. Để có giá trị mà trao đi, hãy quay về xem khả năng của bạn là gì, bạn có thể làm điều gì, ai cũng có những tài năng và giá trị riêng.

Chuyên gia hướng dẫn bí quyết chuyển hóa nỗi đau khổ cô đơn thành cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc - Ảnh 4.

Hãy thực hành bài học nụ cười hàng ngày để chuyển hóa nỗi đau... Ảnh minh họa.

3. Nếu bạn cảm thấy ai cũng quay lưng bỏ mặc bạn, thì vấn đề của bạn không đến từ họ. Họ đang giúp bạn học bài học hãy tự đứng vững trên đôi chân của mình, tự hạnh phúc với chính mình.

4. Nếu bạn đã trải qua hết những bài học trên đang thấy mình có được thành công, danh vọng, sự ngưỡng mộ của nhiều người, thì bài học tiếp theo là bạn cần học buông xả những thành tựu đó để trở về con số không (0), thuần hoá "cái tôi" và phát triển nội lực nhiều hơn nữa.

Thời điểm này bạn cần học nhất chính là cách buông xả. Suy cho cùng, tiền nhiều hay ít, nổi tiếng hay không nổi tiếng, thành tựu hay không thành tựu thì cũng chỉ để biết, cũng chỉ để học buông. Buông rồi để còn để học tiếp nhiều bài học mới...

Và nếu bạn đang đau khổ, stress, căng thẳng, tiêu cực trầm cảm hãy thực hành bài tập cười 7 ngày liên tục. Bạn hãy tự cam kết với mình rằng 7 ngày liền bạn đứng trước gương 5 lần chỉ để cười tươi hết cỡ, mỗi lần cười tươi ấy kéo dài tối thiểu 1 phút. Quan trọng là bạn phải duy trì việc này ít nhất 1 tuần để thay đổi cảm xúc của mình.

Ai nhìn thấy bạn cười như thế chắc bảo là bạn ngốc, nhưng ngốc mà vui vẻ còn hơn thông minh mà suốt ngày buồn chán. Khi bạn thay đổi cảm xúc thành công, có lại niềm vui sống thì hãy tiếp tục làm hàng ngày, chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn mỗi ngày một nhiều hơn.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không nhận ra Văn Mai Hương sau thời gian 'ở ẩn', sống trong căn hộ mà góc nào sống ảo cũng lung linh

Không nhận ra Văn Mai Hương sau thời gian 'ở ẩn', sống trong căn hộ mà góc nào sống ảo cũng lung linh

- 10 giờ trước

GĐXH - Ở ẩn sau thời gian dài, ngay khi vừa ra mắt MV mới, Văn Mai Hương lập tức nhận được rất nhiều sự khen ngợi.

7 sai lầm khi sử dụng bếp điện khiến tiền điện tăng 'không phanh'

7 sai lầm khi sử dụng bếp điện khiến tiền điện tăng 'không phanh'

- 13 giờ trước

GĐXH - Bếp điện đang được lòng các bà nội trợ bởi nhiều tính năng, an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết những điều này, bếp điện sẽ trở thành công cụ tiêu hao điện năng rất nhiều.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

- 13 giờ trước

Từ một không gian cũ kỹ, nhỏ hẹp và thiếu sáng, nhờ óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của chủ nhà đã biến thành căn hộ nhiều người mơ ước với từng góc nhỏ đẹp hiện đại, mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui của gia đình bỏ phố về quê

Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui của gia đình bỏ phố về quê

- 17 giờ trước

Để tìm kiếm một cuộc sống như mong muốn, gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ đã quyết định rời phố, bỏ những nhộn nhịp xô bồ để tìm đến bình yên ấm áp.

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P2)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P2)

- 19 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục cùng PV Gia đình và Xã hội trải nghiệm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu Sơn La mà ai cũng nên đến một lần trong đời nhé.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

Không gian sống - 20 giờ trước

Đừng quên việc dọn dẹp và làm sạch những vị trí này để ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

- 1 ngày trước

GĐXH - Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh thiết kế nhiều góc 'sống ảo', đọc sách, vẽ tranh, ban công thưởng trà chiều... ở nơi mình sống.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Phong thủy - 1 ngày trước

Những điều kiêng kỵ cần biết khi làm cổng nhà giúp bạn tránh phạm phải về phong thủy, mang đến những vận xui không đáng có.

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

- 1 ngày trước

GĐXH - Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, "ngốn" rất nhiều điện năng. Vì vậy, để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới điều này.

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đảm bảo bạn sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm nhất.

Top