Cô gái chia sẻ cách làm top mỡ giòn ngon, không bị văng hút gần 1 triệu "tim" nhưng lại gây tranh cãi chỉ vì hiểu lầm này!
Tham khảo cách làm của cô gái này, chị em có thể cho ra đời những mẻ tóp mỡ vàng ươm giòn rụm mà không sợ bị mỡ bắn vào người.
Tóp mỡ chiên giòn vừa có thể dùng làm món ăn vặt, vừa có thể kết hợp với nước mắm hoặc các loại gia vị khác để làm thành món mặn ăn cùng cơm. Nói chung, làm kiểu gì cũng đều ngon cả.
Tuy nhiên, nhiều chị em thường ngại làm tóp mỡ vì sợ nước mỡ "phi" vào tay hoặc vào mặt. Cách đây không lâu, Phượng Vỹ (chủ tài khoản phuongvy_1105 trên MXH Tiktok) đã chia sẻ cách làm tóp mỡ giòn ngon mà không sợ bị bỏng. Video của cô nàng đã hút tới 880.2K lượt thả tim trên TikTok nhưng lại bị không ít người "ném đá".
Cộng đồng mạng tranh cãi vì chia sẻ "thêm nước nguội vào khi chiên sẽ giúp tóp mỡ giòn ngon hơn mà không sợ mỡ bắn tung tóe"
Trong video của mình, Phượng Vỹ có chia sẻ muốn chiên tóp mỡ cả bì thật giòn mà không sợ mỡ bắn, bạn chỉ cần thêm 1 bát nước lọc vào chảo cùng tóp mỡ và đảo liên tục cho đến khi mỡ tiết ra hết là xong!
Tuy nhiên, nhiều người khá "hoang mang" khi nghe bí quyết này, vì phần lớn mọi người đều nghĩ nước mà gặp mỡ thì mỡ sẽ "nhảy tanh tách", bắn tung tóe chứ làm gì có chuyện không bắn được?
Nhiều người xem đã thắc mắc liệu có chắc là thêm nước nguội vào khi chiên tóp mỡ thì sẽ không bị bắn?
Sự thật là: Dầu/mỡ nóng gặp nước nguội mới bắn tung tóe. Còn trong trường hợp này, Phượng Vỹ đã thêm nước vào chảo thịt mỡ ngay từ đầu và đảo liên tục, nên nước sẽ dần bốc hơi trong khi mỡ tiết ra và nóng lên. Hơn thế việc cho nước vào sẽ giúp mỡ trong và không bị cháy khét. Chính vì thế, chị em hoàn toàn có thể yên tâm rằng thêm nước nguội vào chảo khi chiên tóp mỡ sẽ không bị bắn. Nhưng nhớ là phải thêm nước ngay từ đầu và đảo liên tục không ngơi tay giây nào mới được nha!
Chi tiết cách chiên tóp mỡ cả bì giòn ngon với nước lọc
Yên tâm dùng nước lọc chiên tóp mỡ không bị bắn rồi thì tham khảo ngay cách làm chi tiết thôi!
Trước tiên, chị em hãy rửa sạch miếng thịt mỡ, chà kỹ phần bì rồi cho tất cả vào nồi luộc chín. Đợi cho thịt nguội bớt, bạn hãy thái thành từng miếng nhỏ.
Bạn cho phần thịt đã thái vào chảo cùng 1 bát con nước lọc. Bật bếp ở lửa vừa và đảo liên tục cho đến khi từng miếng thịt chuyển sang màu vàng, phần bì rộp lên và săn lại thì vớt ra.
Bạn để khoảng 5-10 phút cho phần tóp mỡ nguội bớt rồi đổ lại vào chảo dầu và đảo thêm khoảng 10 phút nữa. Ở lần chiên thứ 2 này, chị em không thêm nước lọc nha! Chiên 2 lần như vậy sẽ giúp tóp mỡ giòn và có màu sắc bắt mắt hơn nhiều.
Cuối cùng, đổ phần mỡ trong chảo ra hộp/bát thủy tinh và đợi cho mỡ nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có mỡ dùng cho việc chiên rán rồi! Còn phần tóp mỡ bạn có thể chấm mắm và ăn cùng cơm.
Hoặc muốn có món ăn vặt "đỉnh của chóp" thì tham khảo cách làm tóp mỡ cháy tỏi sau đây.
Cách làm tóp mỡ cháy tỏi
Nguyên liệu: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường kính, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh hạt tiêu, 1/2 muỗng canh bột ớt, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê ớt băm.
Cách làm:
Cho vào bát: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường kính, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh hạt tiêu, 1/2 muỗng canh bột ớt và trộn đều các nguyên liệu. Sau đó, phi thơm tỏi và ớt băm rồi đổ bát gia vị vừa trộn vào chảo. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn thêm phần tóp mỡ đã có vào, đảo đều trên lửa vừa khoảng 3 phút cho tóp mỡ ngấm sốt là xong!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 bí kíp chiên tóp mỡ không lo bị bỏng để vừa có mỡ dùng cho việc nấu nướng, vừa có món tóp mỡ cháy tỏi "chén" lúc buồn miệng.
Buổi tối ngồi cày phim mà có đĩa tóp mỡ cháy tỏi cay cay, mặn ngọt này thì còn gì sướng bằng.
Chúc bạn thành công với cách chiên tóp mỡ và có một món ăn vặt "thần sầu" nhé!
Theo Nhịp sống Việt
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.