Có một loại chè ăn vào không gây béo, mà còn giúp chị em sở hữu làn da mịn màng và thần thái rạng ngời sức sống từ bên trong
Lúc ăn thì sướng miệng mà ăn xong thì lại đẹp từ trong ra ngoài, tội gì mà không chén!
"Phải có thần thái" là mục tiêu lẫn khẩu hiệu khích lệ lẫn nhau của không ít hội chị em, bạn dì. Và đây là 2 yếu tố có tác động rất lớn đến thần thái của tất cả chúng ta chứ không chỉ riêng phái đẹp:
Đầu tiên là trang phục. Nhiều người thường nghĩ đã xinh, đã đẹp trai thì khoác giẻ rách lên người cũng vẫn đẹp. Nhưng chị em đừng quên rằng "người đẹp vì lụa" luôn là câu nói đúng. Quần áo có thể không phải là đồ hiệu với mức giá trên trời, nhưng cũng cần chỉn chu, gọn gàng và phù hợp với hoàn cảnh.
Thứ hai là sức khỏe. Nghe thì tưởng không liên quan, nhưng bạn thử tưởng tượng mà xem, một người với quầng mắt thâm sì, làn da xanh bợt thiếu sức sống, làm sao có thể trông thần thái cho được? Lớp lớp phấn son chỉ có thể che đi những khuyết điểm trên gương mặt, không thể giúp chị em trông có sức sống.
Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 loại chè không hề gây béo mà lại khiến làn da thêm phần mịn màng và cơ thể khỏe khoắn từ bên trong.
Chè táo đỏ - tuyết nhĩ
Ảnh minh họa
Tuyết nhĩ là gì?
Tuyết nhĩ có tên khoa học là Tremella fuciformis hay còn được gọi với những cái tên khác như mộc nhĩ trắng, nấm tuyết, bạch mộc nhĩ,... Đây là loại nấm quen thuộc sống trên gỗ mục, có màu trắng nhạt, trong mờ.
Tuyết nhĩ
Tuyết nhĩ có thể được chế biến cùng rất nhiều món ăn trong đời sống như chè, các món canh/soup,... vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến những tác dụng tuyệt vời của loại nguyên liệu này tới sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr tuyết nhĩ:
Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.
Chất dinh dưỡng: Protein, Chất béo, Carbohydrate.
Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng, Kali, Natri, Selen, Magne.
Chất xơ: 33,7gr
Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà tuyết nhĩ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giảm các triệu chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón/tiêu chảy. Ngoài ra, tuyết nhĩ còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan, chống đông máu, ức chế bệnh huyết khối, giảm mỡ máu, hạ đường huyết, chống lão hóa.
Vì thế, loại nguyên liệu này vừa giúp chị em tăng sức đề kháng cho cơ thể, vừa giúp làn da hồng hào, mịn màng bất chấp tuổi tác.
Cách làm chè tuyết nhĩ - táo đỏ
Để làm món ăn này, chị em cần chuẩn bị:
1 cây nấm tuyết
100gr hạt sen khô
50gr táo đỏ
50gr nhãn nhục
200gr đường phèn
1 nhánh lá dứa
(Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này tại các cửa hàng thuốc Bắc, hoặc đặt mua trên các trang TMĐT như Tiki, Shopee,...)
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ngâm hạt sen, táo đỏ và tuyết nhĩ với nước lạnh trong khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Sau đó rửa sạch và cắt nhỏ tuyết nhĩ. Táo đỏ có thể bổ làm đôi nếu quả táo to.
- Bước 2: Cho 300ml nước vào nồi cùng hạt sen và đun sôi trong khoảng 10 phút với ngọn lửa nhỏ. Sau đó, thêm táo tàu và lá dứa vào nấu thêm trong 10 phút.
Nồi nước chè sẽ xuất hiện bọt, chị em đừng quên vớt hết phần bọt này và bỏ đi nhé! Nếu không, chè có thể sẽ bị đục, vừa không đẹp mắt, vừa không ngon.
- Bước 3: Cho đường phèn và khuấy đều tay trong khoảng 1 phút để đường tan hết. Sau đó, cho tuyết nhĩ và nhãn nhục vào nấu 1 phút nữa và tắt bếp ngay khi nồi chè sôi trở lại. Nếu bạn để nồi sôi quá lâu, tuyết nhĩ có thể mất đi độ giòn và các chất dinh dưỡng cũng sẽ bị mất đi.
Vớt lá dứa ra khỏi nồi, múc chè vào bát cùng các nguyên liệu khác và thưởng thức ngay khi chè còn đang nóng hổi. Trong thời tiết lành lạnh thế này, chúng tôi đảm bảo trải nghiệm với món chè tuyết nhĩ táo đỏ này sẽ vô cùng ấm áp và sung sướng đấy!
Chè tuyết nhĩ táo đỏ còn được không ít chị em gọi với cái tên "chè dưỡng nhan". Nếu bạn đã từng nhìn thấy hoặc nghe qua cụm từ này trên mạng hoặc các trang bán hàng online, thì chắc chắc trong các set nguyên liệu của "chè dưỡng nhan" không thể thiếu 2 thành phần là tuyết nhĩ và táo đỏ.
Táo đỏ trông thì nhỏ nhưng lại chứa nhiều thành phần, hoạt chất có lợi cho sức khỏe như phenolic, flavonoid, axit triterpenic, vitamin C và polysaccharide. Bên cạnh đó, nó còn chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ cực kỳ cao. Chính vì thế, táo đỏ có thể giúp chị em làm đẹp da, mượt tóc và cải thiện các vấn đề về da như mụn, nhăn, sẹo, nám, vết thâm.
Với món chè này, hy vọng chị em không chỉ đẹp bên ngoài mà còn khỏe bên trong để dù không trang điểm, bạn trông vẫn rạng ngời sức sống!
PV
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 8 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.