Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay!

Chủ nhật, 10:00 11/10/2020 | Ăn

Món thịt viên "xưa như Trái đất" sẽ ngon hơn hẳn chỉ với 1 nguyên liệu này thôi đó!


Nguyên liệu

Thịt nạc dăm xay: 100g

Mọc (giò sống): 150g

Lòng đỏ trứng muối 5 quả

Nấm mèo đen

Đầu hành lá

Xốt mayonnaise

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 2.

Cách làm

Lòng đỏ trứng muối hấp chín (nêm thêm 1 chút rượu trắng vào trứng khi hấp để khử mùi tanh của trứng).

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 3.

Trứng muối cắt hạt lựu. Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp bạn cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.

Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 4.

Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, cùng 1 muỗng xốt mayonnaise và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, trộn đều.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 5.

Thoa dầu lên đĩa, ép chả thành viên dày khoảng 1cm.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 6.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt với lửa vừa.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 7.

Vớt thịt viên ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

Xếp ra dĩa sau đó trang trí thêm 1 lớp xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn có thể chấm kèm tương ớt.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 8.

Thành phẩm 

Món thịt viên cháy cạnh giòn bên ngoài, thơm béo bên trong. Vị trứng muối thơm bùi lạ miệng hấp dẫn. Việc cho xốt mayonnaise vào giúp thịt viên có độ béo mềm và ngon hơn.

Có nguyên liệu này ai cũng biết nhưng cho vào thịt viên ngon gấp vạn lần thì 90% chúng ta không ai hay! - Ảnh 9.

Chang Chef

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top