Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có thứ nguyên liệu quen thuộc bạn không thể ngờ được nó là bí quyết cho món thịt heo quay vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 21:15 04/11/2018 | Ăn

Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng ươm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngọt, ngậm nước chắc chắn sẽ gây nghiện cho bất kỳ ai được thưởng thức chúng.

Thịt heo quay thực sự là món khoái khẩu của bất kỳ ai, kể cả những người khó tính và sành ăn nhất. Chỉ một vài miếng thịt heo cùng bát nước chấm thơm ngon là cả nhà tôi có thể đánh bay nồi cơm mà chẳng cần phải có thêm thức ăn nào nữa. Cả bọn trẻ con trong nhà cũng rất mê món này và liên tục đòi tôi làm thịt heo quay. Món ăn này ngon thì ngon thật đấy nhưng khâu chuẩn bị và chế biến phức tạp quá, tốn khá nhiều thời gian mà nếu không khéo, không có bí quyết thì còn hỏng bét hết.

Vậy là tôi phải mò tìm thêm cách chế biến món thịt heo quay thơm ngon nhất mà không tốn quá nhiều công sức và rồi tôi đã tìm ra được bí quyết từ một thứ nguyên liệu không thể ngờ này, đó chính là sữa tươi. Từ khi tìm ra "lối đi" cho món thịt heo quay, tôi đã làm tới 3 lần và đều được cả nhà khen tấm tắc, mọi người đều hỏi tôi sao mà làm được vậy.

Hãy xem tôi làm ra sao nhé!

Có một số lưu ý là:

- Gia vị chính được sử dụng để tạo nên hương vị cho món này chính là muối. Tôi không nói về lượng muối vì nó phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt lợn mà bạn định làm. Chỉ cần rắc và chà muối trên lớp bì lợn cho đến khi bạn nhìn thấy một lớp màng mỏng, muối sẽ tan chảy và ngấm vào da và thịt lợn.

- Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ vì nó vừa có nạc và mỡ, tránh cho thịt bị khô sau khi nướng.

Nguyên liệu gồm có:

- 300g thịt lợn

- 1 củ tỏi

- 120ml rượu vang trắng

- 1/2 cốc sữa

- Muối

- Ngũ vị hương, hạt cây thì là

Các bước thực hiện:


Bước 1: Bạn lót chiếc khăn giấy vào đáy chiếc đĩa rồi đặt miếng thịt heo lên, để trong vòng ít nhất 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc tốt hơn hết là để qua đêm.

Bước 1: Bạn lót chiếc khăn giấy vào đáy chiếc đĩa rồi đặt miếng thịt heo lên, để trong vòng ít nhất 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc tốt hơn hết là để qua đêm.


Bước 2: Sau khi lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, bạn dùng dao cắt từng đường ngang miếng thịt nhưng không quá sâu, cách nhau khoảng 1cm để gia vị dễ ngấm hơn và để sau khi nướng xong sẽ dễ dàng cắt thành từng miếng.

Bước 2: Sau khi lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, bạn dùng dao cắt từng đường ngang miếng thịt nhưng không quá sâu, cách nhau khoảng 1cm để gia vị dễ ngấm hơn và để sau khi nướng xong sẽ dễ dàng cắt thành từng miếng.


Bước 3: Rắc muối và lên bề mặt miếng thịt cho đến khi bạn nhìn thấy một lớp màng mỏng, rắc thêm ngũ vị hương và hạt cây thìa là để thịt thơm hơn.

Bước 3: Rắc muối và lên bề mặt miếng thịt cho đến khi bạn nhìn thấy một lớp màng mỏng, rắc thêm ngũ vị hương và hạt cây thìa là để thịt thơm hơn.


Bước 4: Đổ sữa vào bát và đặt một củ tỏi vào giữa.

Bước 4: Đổ sữa vào bát và đặt một củ tỏi vào giữa.


Bước 5: Đặt thịt lên trên củ tỏi rồi đặt vào lò nướng. Lưu ý là trước khi cho thịt vào nướng, bạn nên làm nóng lò trước 130 độ C/240 độ F.

Bước 5: Đặt thịt lên trên củ tỏi rồi đặt vào lò nướng. Lưu ý là trước khi cho thịt vào nướng, bạn nên làm nóng lò trước 130 độ C/240 độ F.


Nướng trong vòng 2 tiếng.

Nướng trong vòng 2 tiếng.


Thành phẩm sẽ là những miếng thịt heo quay với lớp da vàng ươm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngọt, ngậm nước bên trong.

Thành phẩm sẽ là những miếng thịt heo quay với lớp da vàng ươm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngọt, ngậm nước bên trong.

Theo Hungry Excavator/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Xu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Ăn - 10 giờ trước

Bạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Ăn - 11 giờ trước

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Top