Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm bơ đơn giản cho bữa sáng

Chủ nhật, 11:00 07/05/2023 | Ăn

Một bát cơm nóng với một miếng bơ trộn với nhau làm cho món cơm có vị thơm béo ngậy của bơ, trung hòa bởi vị mặn ngọt của nước tương. Món cơm vừa nóng hổi, ngon miệng lại làm nhanh trong tíc tắc.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm bơ:

1. Cơm nóng 1 bát

2. Bơ lạt 10g

3. Vừng rang 5g

4. Rong biển ăn liền

5. Nước tương sushi

Cách làm cơm bơ:

Bước 1: Cho miếng bơ vào bát cơm nóng.

Cơm bơ đơn giản làm nhanh lại siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 1.

Bước 2: Đổ một chút nước tương lên trên.

Cơm bơ đơn giản làm nhanh lại siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm chút rong biển ăn liền.

Cơm bơ đơn giản làm nhanh lại siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 3.

Bước 4: Thêm vừng rang vào. Sau đó trộn đều cơm cho bơ tan rồi thưởng thức.

Cơm bơ đơn giản làm nhanh lại siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 4.

Thành phẩm cơm bơ:

Món cơm trộn bơ là món ăn quen thuộc của người Nhật, món cơm không chỉ thơm ngậy mà cách làm lại rất dễ, bạn chỉ mất 5 phút để chế biến món ăn này cho bữa sáng. Đặc biệt, nếu bữa tối hôm trước còn thừa cơm thì bạn hãy cho vào lò vi sóng để làm nóng cơm sau đó trộn với bơ cũng sẽ rất ngon.

Cơm bơ đơn giản làm nhanh lại siêu ngon cho bữa sáng - Ảnh 5.

Lưu ý:

Nếu bạn dùng bơ mặn thì nên giảm lượng nước tương sao cho vừa ăn. Nếu không có nước tương sushi thì bạn có thể thay bằng nước tương nhạt hoặc nước tương ngọt.

Chúc bạn làm được món cơm trộn bơ thật ngon miệng nhé!

Món ăn siết eo hàng loạt sao Việt yêu thích, hóa ra làm đơn giản thế nàyMón ăn siết eo hàng loạt sao Việt yêu thích, hóa ra làm đơn giản thế này

GĐXH - Không chỉ với Hồ Ngọc Hà, đây còn là món ăn "chân ái" của Tăng Thanh Hà, Lệ Quyên, Tóc Tiên...

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 6 phút trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 19 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Top