Cơm chiên yến mạch: Đang giảm cân cũng ăn được thoải mái!
Một đĩa cơm chiên yến mạch ngon miệng giàu dinh dưỡng mà không làm tăng cân, dùng cho bất kì bữa ăn nào trong ngày cũng đều rất tuyệt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm chiên yến mạch:
1. Yến mạch 80g
2. Trứng 2 quả
3. Rau quả thái hạt lựu 320g (ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan…)
4. Dầu ăn 45ml
5. Nước tương 12ml
Cách làm cơm chiên yến mạch giảm cân
Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đập trứng vào rồi trộn đều.
Sau khi trộn đều trứng với yến mạch thì bọc kín bát yến mạch và để yên trong 10 phút cho yến mạch hấp thu toàn bộ trứng.
Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho yến mạch đã trộn trứng vào đảo đều.
Chiên cho yến mạch chín rồi để sang một bên.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau quả vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.
Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho rau củ quả vào xào qua.
Đánh tan quả trứng còn lại rồi đổ vào chảo rau củ quả, đảo đều cho đến khi trứng đặc lại.
Bước 5: Cho yến mạch đã chiên vào đảo chung, nêm thêm nước tương và chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Yến mạch là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi thành phần giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hơn thế, ăn yến mạch còn tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Khi làm cơm chiên yến mạch, ngoài rau củ thì bạn có thể thêm tôm, thịt… hay các nguyên liệu khác cũng rất ngon. Một đĩa cơm chiên yến mạch có thể ăn kèm với hành phi, rong biển ăn liền, hay thêm chút tương ớt… sẽ giúp làm tăng hương vị cho món ăn này đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm cơm chiên yến mạch này nhé!
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 2 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 23 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".