Cơm chiều có món chính cực trôi cơm, đảm bảo ai thấy cũng phải mê ngay
Bữa cơm chiều hấp dẫn thế này chẳng ai có thể chối từ.
Cùng tham khảo thực đơn cơm tối nhà chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có được ý tưởng hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn nhé:
- Tai heo, mũi heo hấp riềng mẻ: 90.000đ
- Canh chân gà nấu su hào: 25.000đ
- Tôm rang: 40.000đ
- Rau cần xào tim tỏi: 35.000đ
Tổng: 190.000đ
Chuẩn bị: 1 cái tai heo, 1/2 cái mũi heo, riềng băm nhỏ, mẻ, vài củ sả băm nhỏ, mắm tôm, muối.
Tai và mũi heo thui sém cạnh, cạo rồi rửa sạch. Cho cuộn mũi heo với tai rồi đem ướp với riềng, 2-3 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, muối vừa ăn, sả băm nhỏ. Sau đó cho tất cả vào hấp chín. Nếu bạn không hấp có thể đun (thêm nước) cả cuộn tai như nấu giả cầy. Khi chín, cho cuộn tai mũi ra thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 5 cái chân gà, 1/2 củ su hào, 1 củ cà rốt, 1/2 cây súp lơ, muối vừa ăn.
Chân gà rửa sạch cho vào nồi nước luộc mềm thì thả su hào vào hầm cùng khoảng 15 phút. Nêm muối vừa ăn Sau đó cho súp lơ, cà rốt vào ninh cùng cho đến khi chín mềm.
Chuẩn bị: 200g tôm đồng, lá chanh, nước mắm, đường, dầu ăn hoặc mỡ lợn.
Phi thơm ít hành khô với dầu ăn, cho tôm đã nhặt rửa sạch vào, đảo đều cho vàng. Nêm nước mắm vừa ăn, rang cho tôm giòn thì nêm chút đường để tôm chắc ngọt hơn. Rắc lá chanh thái chỉ, đảo thêm một lúc thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 100g tim lợn, 1 bó rau cần, tỏi, muối.
Phi thơm chút tỏi với dầu ăn, cho tim đã thái miếng rửa sạch vào xào, nêm chút muối, xào gần chín thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, đun nóng lại chảo, cho rau cần thái khúc vào xào gần chín thì đổ tim vào, đảo đều, nêm nếm lại, tim và rau chín tới thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 8 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 13 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.