Cơm tối chỉ 2 món mà vừa đủ chất vừa ngon xuất sắc
Những ngày bận rộn, tôi thường chỉ nấu 2 món cho bữa cơm tối nhưng vẫn tìm cách để bữa ăn đủ chất và ngon!
1. Khô cá lù đù chiên giấm đường
Nguyên liệu:
3-4 con khô cá lù đù 1 nắng
Tỏi, ớt băm nhỏ
Giấm, đường, nước mắm, tương ớt.
Cách làm:
Khô rửa sạch để ráo. Cho dầu vào chảo, bỏ khô cá lù đù vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra.
Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và phần tỏi ớt băm. Khuấy đều để có hỗn hợp xốt.
Cho phần xốt vào chảo đun sôi, cho hết phần khô đã chiên vào đun khoảng 3 phút thì xốt sệt phủ hết cá là được.
Cho phần khô cá lù đù ra đĩa, rưới thêm phần xốt lên, ăn cùng cơm nóng hay nguội đều ngon.
Thành phẩm:
Khô cá mặn hoà quyện vị chua ngọt của giấm đường, thơm lừng của tỏi ớt sẽ rất tuyệt khi dùng với cơm trắng trong những ngày mưa. Khô cá đù vốn là món ăn dân dã quen thuộc mà mỗi khi nhắc đến lại thèm không thôi. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, sau khi phơi qua một nắng chiên lên lại giòn dai mặn mà đặc trưng. Điểm nổi bật làm tăng thêm hương vị của món khô này là nước xốt giấm chua ngọt được biến tấu hết sức độc đáo.
2. Cải thảo xào tỏi
Nguyên liệu:
300g cải thảo trắng
Tỏi băm
Dầu hào
Hành ngò.
Cách làm
Cải mua về thái khúc vừa ăn rồi rửa sạch để ráo nước.
Phi thơm tỏi trên chảo, cho cải vào xào, nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, xào khoảng 3-5 phút thì cho hành ngò vào rồi tắt bếp.
Cho cải ra đĩa thêm tiêu lên mặt là xong. Cải thảo vị ngọt tính mát giúp hạ khí, thanh nhiệt hiệu quả lắm đấy!
Thật đơn giản đúng không các bạn, còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng aFamily làm ra những bữa cơm tối ngon cho gia đình nhé!
Theo aFamily/Helino
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 2 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 18 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.