Hà Nội
23°C / 22-25°C

Con đường của... các loại trứng

Thứ tư, 16:40 15/12/2010 | Ăn

Teen Sài Gòn không còn quá lạ lẫm với món trứng vịt và trứng cút xào me siêu hấp dẫn.

Thế nhưng nếu hỏi con đường nào tụ tập nhiều hàng về thể loại này nhất, thì các bạn có biết không?

Đường Phan Văn Trị - quận Bình Thạnh, từ khúc chợ Cây Thị đi xuống Cầu Hang là một đoạn đường ngắn nhưng tồn tại khá nhiều hàng trứng xào me. Đa số đều là quán cóc lề đường, giá bình dân nhưng ăn rất ngon và vệ sinh cũng không đến nỗi tệ. Các hàng này bán từ khoảng 6h trở đi, có khi đến tận 12h đêm vẫn còn phục vụ. Giá trứng ở đây do cạnh tranh nên thường là bằng nhau hết giữa các hàng. Trứng vịt lộn luộc là 3.500 đồng, xào me là 5.000 đồng. Trứng cút lộn là 7.000 đồng/chục, xào me là 10.000 đến 12.000 đồng/chục.

Xuất hiện đầu tiên và từ khá lâu có lẽ là hàng trứng ở trước công ty may, ngay đầu hẻm quẹo vào chung cư. Hàng này cũng là hàng bán ngon và đắt khách nhất của con đường. Nghe cô chủ quán tiết lộ là một ngày cô ấy bán đến gần 500 trứng cút (được tính bằng thùng, 1 thùng giấy như thùng mì là 500 trứng) và dao động từ 200 đến 300 trứng vịt lộn đấy.

Bí quyết thu hút khách của quán này có lẽ là cách chế biến vừa ngon vừa nhanh. Đến nơi, gọi trứng, bạn sẽ mất không quá 1 phút cho trứng luộc(vì người ta luộc chín sẵn, chỉ để hâm nóng chờ khách gọi) và không đến 5 phút cho trứng xào me nếu khách không quá đông (nên nhớ, với trứng cút xào me, chủ quán phải tách từng vỏ trứng ra để xào nên hơi mất thời gian). Nếu muốn ăn xào me và nhanh, lời khuyên là nên chọn trứng vịt xào me, bạn nhé.

Trứng ở đây luôn tươi, con vừa ăn nên rất hiếm gặp hiện tượng con già (to quá) hay non (nhỏ quá). Cốt me được làm sẵn. Sau khi chảo nóng, người ta cho trứng vào xào sơ qua với bơ rồi mới nêm nếm và cho sốt me vào cùng gia vị, rau răm….
 
Một dĩa trứng thơm ngon đến nứt mũi sẽ được phục vụ trong tíc tắc có mùi thơm của bơ, vị chua chua của nước me ngào, độ béo đầy dinh dưỡng của trứng, một chút giòn giã của đậu phộng rang và ít rau răm tạo vị cay cay nhè nhẹ…

Thêm một chút ớt và một chút muối tiêu chanh nếu bạn là người thích ăn cay và ăn mặn (bình thường thì không cần vì thật ra trứng xào me thường đã được gia vị vừa miệng rồi).

Lời khuyên cuối cùng là khi đến đây, các bạn nên gọi cho mình vài quả vịt lộn hoặc một chục trứng cút lộn ngồi nhâm nhi chờ món trứng rang me ra lò nhé. Một ly trà đá chỉ với giá 1.000 đồng nữa là “đầy và  đủ” luôn.
 
Theo Kênh14
nguyenquyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 10 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 17 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

Top