Công thức 3 món ngon cho thực đơn bữa tối thơm ngon hết sảy
Với công thức 3 món ngon này thực đơn bữa tối của gia đình bạn chắc chắn sẽ được khen ngợi hết lời.
1. Khoai tây hầm sườn non
Nguyên liệu để làm khoai tây hầm sườn:
500gr xương sườn non - 10gr hành lá - 10gr tỏi - 1 nhánh hoa hồi - 2 lá nguyệt quế - 1 thìa canh rượu nấu ăn - 1/2 thìa canh hắc xì dầu - 1 thìa canh xì dầu - Chút muối - Lượng dầu ăn thích hợp - 3 củ khoai tây - 10gr gừng - 20gr đường phèn - 5gr quế - 2 quả ớt khô - 1/2 viên cốt gà - Chút nước.
Cách làm khoai tây hầm sườn:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ, sau đó chần qua nước rồi loại bỏ máu, rửa sạch một lần nữa rồi để riêng. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào bát nước có pha chút muối để tránh thâm và khi nấu sẽ đậm đà hơn. Gừng và tỏi cắt lát. Hành lá thái nhỏ. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng. Tiếp theo cho đường phèn vào xào đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián. Sau đó cho sườn vào xào đến khi ngấm đều, ngả màu đường. Thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô và xào cho đến khi dậy mùi thơm
Bước 2: Tiếp theo đó bạn cho thêm rượu nấu ăn, xì dầu, hắc xì dầu vào đảo đều cho đến khi sườn ngấm gia vị và lên màu bóng đẹp. Lúc này cho lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu vào rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa nấu trong 30 phút. Sau đó thêm khoai tây và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10-15 phút.
Bước 3: Khi hầm thịt và khoai tây chín mềm thì bạn mở vung nồi, cho viên cốt gà vào. Sau đó cho thêm chút gia vị nêm nếm vừa ăn. Vặn nhỏ lửa lại đun đến khi phần nước cạn còn một chút nước cốt thì tắt bếp.
Thành phẩm món khoai tây hầm sườn non:
Món khoai tây hầm sườn non hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, thơm nức. Từng miếng khoai tây bở bùi ngấm gia vị đậm đà thơm ngon quyện vào vị ngọt bóng đẹp của sườn non. Khoai tây ít calo, nhiều vitamin và giàu vi lượng. Hai nguyên liệu này kết hợp không chỉ giúp điều hòa dạ dày, tăng cường sinh lực cho lá lách mà còn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.
2. Canh thịt bò cà chua
Nguyên liệu làm canh thịt bò cà chua:
200gr ba chỉ bò thái lát (loại nhúng lẩu) - 2 nhánh tỏi to - 1 thìa canh xì dầu - 2 quả cà chua - 1 thìa canh dầu hào - Một chút dầu ăn - Lượng nước thích hợp.
Cách nấu canh thịt bò cà chua:
Bước 1: Dùng dao khía hình chữ thập sau đó chần qua nước sôi 1-2 phút, vớt ra rồi bóc bỏ vỏ. Thái cà chua thành miếng nhỏ. Tỏi đập dập băm nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, thả các lát thịt bò vào chần nhanh đến khi chuyển màu.
Bước 2: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Trút cà chua vào, thêm chút gia vị rồi xào cho đến khi mềm tan. Sau đó cho lượng nước thích hợp vào. Thêm thịt bò, khuấy đều rồi đun sôi lại thì tắt bếp cho ra tô và rắc chút hành lá xắt nhỏ lên.
Thành phẩm canh thịt bò cà chua:
Cà chua và thịt bò là sự kết hợp tự nhiên, món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, ngay cả người mới vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được, nước súp cà chua đỏ au kết hợp với những lát thịt bò mềm ăn không hề ngấy, chua chua rất ngon miệng.
3. Rau chân vịt trộn
Nguyên liệu làm món rau chân vịt trộn:
300gr rau chân vịt - Chút muối - 1 thìa canh xì dầu - 1 thìa canh tỏi băm nhỏ - 1 thìa canh hành lá xắt nhỏ - 1 thìa canh dầu tía tô - Một chút vừng nguyên hạt.
Cách làm món rau chân vịt trộn:
Bước 1: Rau chân vịt mua về cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Đặt một nồi nước lên bếp, cho một chút muối vào rồi đun sôi. Sau đó chần rau chân vịt trong khoảng 30 giây. Chần rau xong bạn vớt ra thả vào ngâm trong tô nước lạnh. Sau khoảng 10 phút thì vớt rau chân vịt ra rây để cho ráo nước.
Bước 2: Cắt rau chân vịt thành những khúc vừa ăn. Tiếp theo đó bạn cho vào bát trộn đều các nguyên liệu gia vị gồm xì dầu, tỏi băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, chút muối, dầu tía tô, vừng nguyên hạt. Sau đó bạn cho phần nước sốt vào tô đựng rau chân vịt đã cắt khúc. Trộn đều để cho rau ngấm đều gia vị sốt. Sau đó cho ra đĩa, rắc chút vừng lên trên để trang trí.
Thành phẩm món rau chân vịt trộn:
Rau chân vịt vốn là loại rau giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là loại rau rất quen thuộc trong ẩm thực hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn có lợi cho người dùng. Rau chân vịt trộn là một trong những cách chế biến rất đơn giản đảm bảo giữ nguyên được độ tươi giòn, và dưỡng chất. Món ăn thấm gia vị thơm mùi tỏi và hương tía tô cùng với thơm bùi của vừng nguyên hạt, rất ngon miệng!
Trên đây là gợi ý 3 món ngon cho bạn bổ sung vào thực đơn cơm hằng ngày thêm hấp dẫn và ngon miệng!
Chúc các bạn có bữa cơm đầm ấm, ngon miệng bên gia đình!
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 6 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 11 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.