Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon
Những miếng bánh flan phô mai mềm mịn, béo ngậy tan trong miệng khiến cả nhà ai cũng thích mê.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa kem phô mai
- 1 chút vani
- 100ml kem tươi whipping cream
- 2 thìa đường
- 350ml sữa tươi
Phần caramel:
- 80gr đường
- 70ml nước
Hướng dẫn cách làm cho khoảng 5-6 cái bánh:
- Bước 1: Nấu caramel: Bạn cho 80gr đường vào nồi cùng với 40ml nước sau đó bật bếp nấu nước đường, nấu vài phút nước đường sẽ chuyển màu cánh gián thì thêm 30ml còn lại vào, lắc nhẹ cho caramel hòa đều, đun sôi là tắt bếp, nhanh tay múc caramel chia đều ra các khuôn bánh, để cho caramel nguội hẳn, trong khi đó bạn làm các bước tiếp theo.
- Bước 2: Đập trứng gà ra tô, thêm 2 thìa đường, vani rồi khuấy đều cho đường tan hết, để sang 1 bên.
- Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, kem phô mai vào nồi và bật bếp lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho phô mai tan hết là tắt bếp.
- Bước 5: Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh.
- Bước 6: Đặt xửng hấp lên bếp nấu cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ nhất sau đó xếp bánh vào xửng, đậy vung và cứ 3 phút bạn mở vung 1 lần để hơi nước trong nồi không nhỏ xuống mặt bánh, thời gian hấp bánh khoảng 15-18 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn bạn úp bánh ra đĩa để thưởng thức.
Theo Dân Việt
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 19 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.