Công thức làm món cá thu kho gừng rất bắt cơm
Cá thu là loại cá giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người mà không hề chứa chất béo có hại. Không những thế các món ăn được chế biến từ cá thu đều rất ngon và siêu hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá thu 300 gr
- Gừng 1 củ
- Hành tím 2 củ
- Nước màu dừa 1 muỗng canh
- Nước màu điều 1 muỗng canh
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Muối hột 1 ít
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Nếu bạn mua cá thu nguyên con, thì cần cắt bỏ vây, mang và lòng cá. Dùng kéo cắt mép bụng cá nhẹ nhàng, sau đó loại bỏ hết ruột cá bên trong để khi kho mùi tanh của cá sẽ biến mất.
- Dùng muối hột hoặc chanh chà nhẹ lên phần thân cá rồi rửa sạch với nước để cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả .
- Bạn có thể để cá nguyên con khi chế biến hoặc cắt thành từng khúc có độ dày khoảng 1 lóng tay.
- Nếu là cá thu khúc đông lạnh, bạn cần rã đông trước khi chế biến. Cá sau khi được rã đông thì cạo sạch màng đen ở bụng cá thu.
- Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch với nước. Cắt thành từng lát mỏng.
- Hành tím lột vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ.
- Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng vàng. Khi dầu đã hơi sôi thì cho cá vào chiên đều hai mặt.
- Sau khi hai mặt cá đã ngả vàng thì cho cá ra đĩa và chuẩn bị làm nước sốt kho cá.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ đến khi dầu nóng thêm hành tím và gừng đã cắt nhỏ vào đảo đều, phi đến khi vàng thơm.
- Khi tỏi và gừng đã được xào thơm, cho các gia vị vào xào chung như sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu dừa, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước màu điều. Sau đó cho 50ml nước để rim cùng gia vị.
Xem thêm: Bò nướng kết hợp với thứ này siêu ngon siêu đơn giản, ai ăn cũng mê
- Cho cá vào rim cùng nước sốt vừa làm. Khi nước cá bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và rim cá từ 1 tiếng - 1.5 tiếng để thịt cá chắc và thấm gia vị hơn.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cá sau khi kho thành công sẽ có màu vàng cánh gián và có độ bóng, khi ăn sẽ thơm mùi gừng và tiêu đặc trưng.
Cá thu kho gừng có mùi thơm đặc trưng của gừng và mùi cay nồng của tiêu, thêm chút vị mặn ngọt của gia vị sẽ rất bắt cơm. Cá không bị khô mà mềm và ngọt thịt. Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Thùy Dung (T/h)
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 9 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 16 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.