Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng
Mì Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.
Nguyên liệu:
- 200g mì Ý
- 200ml kem tươi
- 150g nấm (nấm mỡ, nấm rơm,...)
- 100g thịt xông khói
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh bơ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, dầu oliu, rượu trắng (tùy chọn)
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt xông khói cắt hạt lựu.
- Mì Ý luộc theo hướng dẫn trên bao bì đến khi chín al dente, vớt ra để ráo nước.
- Cho bơ vào chảo, đun chảy trên lửa vừa.
- Phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào đến khi mềm.
- Thêm thịt xông khói vào xào săn.
- Cho nấm vào xào cùng, nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn.
- Đổ rượu trắng (nếu có) vào chảo, nấu đến khi cạn bớt.
- Cho kem tươi vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Cho mì Ý đã luộc vào chảo sốt kem nấm, đảo đều cho mì thấm gia vị.
- Nấu thêm khoảng 1-2 phút cho mì nóng đều.
Tắt bếp, rắc thêm phô mai bào sợi (tùy chọn) và thưởng thức nóng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn loại nấm tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng.
- Có thể thay thế thịt xông khói bằng thịt gà, thịt bò hoặc các loại rau củ tùy thích.
- Nên nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
- Có thể trang trí thêm ngò tây, ớt chuông cắt sợi để món ăn thêm đẹp mắt.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 21 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.