Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Nguyên liệu:
- 500g trứng cá (có thể chọn trứng cá thu, cá lóc, cá rô phi,...)
- 2 muỗng canh nghệ tươi xay nhuyễn
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- Hành lá, ngò rí
Cách làm:
- Trứng cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp trứng cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn.
- Cho nghệ xay nhuyễn vào phi thơm cùng.
- Cho trứng cá đã ướp vào đảo đều.
- Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1 chén nước vào nồi.
- Kho với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và trứng cá chín mềm.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc trứng cá kho nghệ ra đĩa, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt cắt lát.
- Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.
- Mẹo để món ăn ngon hơn
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua trứng cá tươi, có màu sắc sáng đẹp và không có mùi tanh.
- Có thể thêm một ít nước dừa tươi vào nồi kho để tăng thêm hương vị.
- Nên kho trứng cá với lửa nhỏ để trứng cá chín đều và không bị nát.
- Trứng cá kho nghệ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.