Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay!

Thứ hai, 07:15 08/07/2024 | Ẩm thực 360

Công thức làm món quẩy chiên giòn thơm ngon và ruột rỗng theo cách này rất dễ, ngay cả những người mới làm lần đầu cũng thành công.

Quẩy vốn là món ăn rất quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này được linh hoạt sử dụng trong các bữa ăn như có thể dùng kèm phở, cháo hoặc là món ăn vặt cho các bữa xế. Những chiếc quẩy nóng hổi vừa rời khỏi chảo nóng giòn, thơm ngon dù chứa nhiều calo nhưng không hề làm lung lay các "tín đồ" mê ẩm thực. Quẩy nóng có thể ăn cùng nước chấm chua ngọt hoặc nhúng vào sữa đậu nành... mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn!

Món quẩy dân dã được bán rộng rãi bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về những chiếc quẩy chiên mình mua vì sợ chúng chứa các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe hoặc sử dụng dầu không an toàn khi chế biến. Thực tế, cách làm quẩy chiên rất đơn giản, bạn có thể hoàn toàn làm được tại nhà, vừa ngon vừa an toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món quẩy chiên giòn thơm ngon và ruột rỗng. Công thức này rất dễ để ngay cả những người mới làm lần đầu cũng thành công ngay. 

Thành phần nguyên liệu để làm món quẩy chiên

500g bột mì, 8g muối, 5g bột nở, 3g baking soda, 1 quả trứng, 250ml nước, 30ml dầu ăn.

Cách làm món quẩy chiên giòn ngon, xốp

Bước 1: Bạn cho 500g bột mì, thêm 8g muối, 5g bột nở và 3g baking soda vào âu lớn. Trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo bạn đập thêm 1 quả trứng vào để kết cấu của món quẩy sẽ giòn hơn. Sau đó bạn cho thêm 250ml nước rồi nhào đều. Với lượng nước này có vẻ sẽ ít hơn một chút nhưng nó sẽ không gây dính và thích hợp cho người mới làm quẩy lần đầu. 

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 1.

Bước 2: Sau khi nhào bột thành khối đồng nhất, bạn cho thêm 30ml dầu ăn vào để bột không bị dính tay và dễ dàng thao tác hơn khi tạo hình đồng thời cũng giúp món quẩy ngon hơn.  Nếu bạn không thích cho bột nở và baking soda thì có thể thao khảo công thức thứ 2 với các nguyên liệu: 500g bột mì, 8g muối, 5g men, 1 quả trứng, 250 ml nước, 30 ml dầu ăn. Kết cấu của món quẩy ở công thức này sẽ khác một chút nhưng vẫn ngon.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 2.

Bước 3: Lưu ý bạn đừng nhào bột quá nhiều và mạnh (khiến bột nhão) vì như thế món quẩy sẽ không đủ độ xốp và giòn, thậm chí có thể sẽ trở nên cứng. Toàn bộ quá trình được thực hiện bằng cách ấn nhẹ và nhồi kiểu gấp bột để làm giảm gluten trong bột khiến cho bột trở nên bông xốp và giòn hơn khi chiên. Lúc đầu bột có thể chưa mịn nên bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm và bọc lại rồi để bột nghỉ 20 phút. Sau 20 phút thì nhồi lại và cho bột nghỉ thêm lần nữa. Để bột nghỉ tiếp 20 phút rồi nhồi sơ qua lại lần 3. 

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 3.

Bước 4: Sau đó dàn bột thành hình chữ nhật, cuộn thành dải dài rồi bọc trong túi nilon. Nếu muốn ăn ngay, hãy để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ. Nếu không vội, bạn hãy cho bột vào tủ lạnh và để bột nghỉ qua đêm, như vậy thành phẩm sẽ giòn và xốp hơn.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 4.

Bước 5 : Sau khi bột đã nở, rắc một lớp bột mì khô mỏng lên mặt phẳng. Lấy bột ra rồi đặt lên phần bột mì khô vừa rắc để chống dính. Đầu tiên, kẹp hai đầu và cuộn nó ra. Kéo căng bột, sau đó nhẹ nhàng cán phẳng nó ra. Nếu muốn quẩy giòn bạn cán bột mỏng khoảng 2-3mm. Còn nếu muốn quẩy vẫn có độ mềm và vẫn giòn thì hãy cán bột với độ dày khoảng 5mm. Sau đó cắt nó thành các dải rộng bằng hai ngón tay và độ dài theo sở thích. Sau khi đã cắt bột xong, bạn dùng chiếc đũa nhúng vào nước và ép lên giữa miếng bột.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 5.

Bước 6: Sau đó bạn đặt miếng bột thứ 2 lên, dùng dao cắt bột ấn vào giữa để gắn chặt 2 miếng bột. Làm thư vậy chiếc quẩy sẽ không bị rời ra khi chiên.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 6.

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập đủ để dìm quẩy xuống bên dưới. Đun cho đến khi dầu nóng già, kéo nhẹ hai đầu bột cho dài ra gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Thả vào chảo và bắt đầu chiên. Sau khi cho các miếng bột vào chiên sẽ tạo ra một lượng lớn bọt dầu và quẩy sẽ nổi lên nhanh chóng. Sau khi quẩy nổi, bạn dùng đũa lật nhanh để chúng có thể nóng đều, nở ra nhanh chóng, giòn và xốp, màu vàng đẹp mắt.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 7.

Bước 8 : Chiên lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu ở mức lửa cao. Bạn không nên chiên ở mức lửa nhỏ vì sẽ khiến quẩy cứng và rất khó ăn khi nguội. Chiên đến khi quẩy đạt màu vàng giòn và không còn nở được to hơn nữa là có thể lấy ra, cho vào giấy thấm dầu. 

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 8.

Thành phẩm món quẩy chiên

Những chiếc quẩy chiên được vớt ra khỏi chảo vàng óng, giòn, xốp và siêu ngon. Với cách làm này quẩy sẽ không bị cứng lại sau khi để nguội mà nó sẽ mềm và dai dai, ăn cũng rất thú vị. Cách làm quẩy rất đơn giản phải không nào, bạn hãy lưu lại và thử ngay nhé!

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay! - Ảnh 9.

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 36 phút trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.

Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.

2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư

2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Thức uống này rất giàu chất xơ, nên tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột tự nhiên! Hãy kết hợp 3 nguyên liệu quen thuộc này để làm thành nước uống có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Vào ngày 27/9 vừa qua, một chuỗi trà sữa và mì Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi “trình làng” một món ăn siêu độc lạ với tên gọi “Mì trà sữa trân châu bắp bò”.

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Những quả trứng luộc chế biến được nhiều món ngon, và ai cũng chọn trứng tươi để luộc rồi tự than là vỏ quả trứng bị sát, khó bóc, lòng trắng lăm nhăm xấu xí, làm món ngon mấy cũng không đẹp mắt. Nhưng chỉ cần chọn những quả trứng sau đây khi luộc lên làm món ăn sẽ vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Top