Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức nấu ăn: Cách luộc gà thịt mềm ngọt, da giòn không bị nứt, lên màu vàng đẹp mắt như ngoài hàng nhờ cho vài sợi này

Thứ năm, 14:01 06/07/2023 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Luộc gà theo cách dưới đây, đảm bảo gà sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm ngon như ngoài hàng.

20 món ăn đặc sản miền Tây khiến du khách không thể chối từ (P2)20 món ăn đặc sản miền Tây khiến du khách không thể chối từ (P2)

GĐXH - Tiếp tục đến với những món ăn đặc sản miền Tây ngon níu chân du khách thập phương.

Cách luộc gà để có màu vàng đẹp mắt

Gà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Vậy làm sao để có món gà luộc có màu vàng đẹp mắt như ngoài hàng mà vẫn giữ được độ mềm của thịt và không bị nứt? Nếu còn băn khoăn về cách luộc gà sao cho có ngon và có màu vàng đẹp mắt thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Cách luộc gà mềm ngon, da giòn, đanh miếng

- Bạn nên chọn gà mái ri đẻ 1 lứa, tầm 1,8 -2 kg. Muốn gà được chặt miếng đầy đặn, đẹp mắt, tốt nhất là bạn nên mổ moi.

- Đầu tiên, bạn hãy nướng 1 củ gừng, 1 củ hành tím, đập dập bỏ cùng 1 củ sả vào nồi nước luộc gà (chú ý nước ngập con gà). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó ngâm thêm 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Công thức nấu ăn: Cách luộc gà có màu vàng đẹp mắt như ngoài hàng - Ảnh 2.

Món gà luộc vàng ươm trên mâm cơm gia đình

- Sau khi gà ráo nước, cho gà vào ngăn mát tủ lạnh. Làm theo cách này, khi ăn, gà chặt ra sẽ đanh miếng và da rất giòn. Ngoài ra, sau khi vớt gà ra, bạn cho ngay gà vào một chậu nước đá cũng sẽ giúp da gà giòn, thịt gà săn chắc.

Trên thực tế, bí quyết luộc gà, ngan, vịt là nên dùng thời gian ngâm sẽ chín sâu và không bị đỏ, sôi lâu chỉ làm rách da và nát thịt thậm chí vẫn bị đỏ.

Cách luộc gà để có màu vàng đẹp mắt

- Đầu tiên, bạn cho khoảng 10-15 sợi saffron (nhụy hoa nghệ tây) vào nước luộc gà. Làm theo cách này sẽ giúp màu sắc của gà sẽ được vàng tươi như ý mà không cần nhiều sự trợ giúp của các phụ gia khác. Hơn nữa món gà cùng nước dùng nay còn vô cùng bổ dưỡng và lưu lại hương thảo mộc nhẹ.

- Bên cạnh đó, còn một cách khác để món gà luộc có màu vàng ươm, béo ngậy là sử dụng bột nghệ. Bạn cho ngay một thìa bột nghệ nhỏ và 1 miếng mỡ lợn vào luộc cùng gà.

- Ngoài ra, bạn có thể  giã nát một ít nghệ rồi vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên ra mỡ. Sau đó, khi gà đã ráo nước, bạn hãy quết một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà. Làm theo cách này, da gà luộc sẽ vàng ươm, bóng bẩy.

Công thức nấu ăn: Cách luộc gà có màu vàng đẹp mắt như ngoài hàng - Ảnh 3.

Món gà luộc có màu vàng đẹp mắt

Món gà ngon không thể thiếu nước chấm đặc biệt: Bạn giã hành tím, muối đinh, mì chính, 1 xíu đường, ớt sừng, tiết gà. Tất cả giã nhuyễn và vắt chanh vào là có được bát gia vị chấm gà ngon.

Hoặc bạn có thể dùng muối ở mì tôm Hảo Hảo, cắt thêm vỏ quất, ớt, lá chanh xắt nhỏ rồi vắt quất vào là có thể thưởng thức.

Trên đây là cách để có món gà luộc ngon, vàng ươm, đẹp mắt như ngoài hàng mà Gia đình và Xã hội chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

25 món ăn đặc sản Nha Trang ngon nổi tiếng mà ai cũng nên thử (P2)25 món ăn đặc sản Nha Trang ngon nổi tiếng mà ai cũng nên thử (P2)

GĐXH - Hãy cùng Gia đình và Xã hội (giadinh.suckhoedoisong.vn) tiếp tục tìm hiểu các đặc sản Nha Trang dưới đây để trải nghiệm bản đồ Foodtour Nha Trang ai ăn cũng ghiền nhé.

25 món ăn đặc sản Nha Trang ngon đình đám mà ai cũng nên thử (P1)25 món ăn đặc sản Nha Trang ngon đình đám mà ai cũng nên thử (P1)

GĐXH - Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết đặc sản Nha Trang có những gì cho du lịch sắp tới thì "triển" ngay bản đồ foodtour dưới đây nhé.

10 món ngon từ cốm xanh chuẩn vị "Hà Thành", ai chưa ăn nhất định phải thử10 món ngon từ cốm xanh chuẩn vị 'Hà Thành', ai chưa ăn nhất định phải thử

GĐXH - Nhắc đến Hà Nội, ai ai cũng nghĩ ngay đến đặc sản cốm xanh “chuẩn vị Hà thành” được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo nên sự đa dạng của văn hóa ẩm thực Thủ đô.

Hôm nay ăn gì: Mít vào mùa, làm xôi mít bằng nồi cơm điện ngon "nhức nách", ai cũng làm đượcHôm nay ăn gì: Mít vào mùa, làm xôi mít bằng nồi cơm điện ngon 'nhức nách', ai cũng làm được

GĐXH - Xôi mít là món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm xôi mít bằng nồi cơm điện cực đơn giản và tiện lợi tại nhà.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 4 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top