Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần pha 2 loại nước chấm bằng các nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền sau, cực ngon, hợp chấm nhiều món, để tủ lạnh dùng dần

Thứ tư, 12:26 23/11/2022 | Ăn

GiadinhNet – Đây là 2 loại nước chấm xanh và đỏ rất ngon và đẹp mắt, các bạn chỉ cần pha theo hướng dẫn đơn giản mà cụ thể dưới đây rồi bỏ tủ lạnh dùng dần. Từ giờ trở đi, mỗi lần nấu nướng không lo mất thêm thời gian pha nước chấm nữa nhé.

Công thức pha nước chấm đỏ

Loại nước chấm này các bạn dùng chấm thịt gà, thịt lợn, cá, rau củ quả v.v… đều ngon.

photo-1669176962822

Đầu tiên các bạn chuẩn bị các nguyên liệu với định lượng như hướng dẫn trong hình vẽ.

photo-1669176965089

Sau đó bạn chuẩn bị tiếp 1 máy xay rồi cho tất cả các hỗn hợp nguyên liệu kia vào máy xay, xay thật nhuyễn.

photo-1669176966305

Thành phẩm xay nhuyễn xong trút ra như thế này là đạt yêu cầu.

photo-1669176967521

Loại nước chấm đỏ này dùng chấm các loại thịt, cá luộc, chiên, nướng, rán, hấp v.v đều hợp vị và rất ngon.

Công thức nước chấm xanh

Nước chấm xanh này các dùng để chấm các loại hải sản, thịt bò sẽ hợp hơn nước chấm đỏ nhé.

photo-1669176968988

Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu với định lượng như hình hướng dẫn.

photo-1669176970309

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay…

photo-1669176971518

… xay thật nhuyễn ra như thế này.

photo-1669176972708

Thành phẩm vô cùng ngon miệng, ngon mắt, đem chấm cùng các loại hải sản và thịt bò hấp, luộc, nướng, chiên v.v… đều rất cuốn.

photo-1669176973886

Công thức do tài khoản Mincookie và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Canh chân gà nấu đỗ đen theo cách nhanh gọn sau, thơm ngon còn đẹp da, tốt cho xương khớp và thải độc cơ thểCanh chân gà nấu đỗ đen theo cách nhanh gọn sau, thơm ngon còn đẹp da, tốt cho xương khớp và thải độc cơ thể

GiadinhNet – Chân gà và đỗ đen đều giúp làm đẹp da, duy trì sức khỏe xương khớp và giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi, ngoài ra chúng còn nhiều lợi ích dinh dưỡng khác nên chế biến cùng nhau rất tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn sáng rất ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhưng chỉ mất 10 phút, mẹ đảm vào bếp thôiBữa ăn sáng rất ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhưng chỉ mất 10 phút, mẹ đảm vào bếp thôi

GiadinhNet – Bữa ăn sáng làm chỉ mất 10 phút nghe có vẻ khó tin, thậm chí có người còn nghĩ mua sẵn chắc cũng chả nhanh được thế vì mất thời gian gọi đồ rồi nhận đồ. Thế nhưng công thức làm bữa ăn sáng dưới đây cực nhanh mà rất ngon, chỉ cần các bạn có sẵn vài nguyên liệu ra chợ nào mua cũng có này trong tủ lạnh thôi.

Cá nục chế biến theo cách mới này cực ngon, hết sạch mùi tanh, ăn rất healthy, làm thì sạch tayCá nục chế biến theo cách mới này cực ngon, hết sạch mùi tanh, ăn rất healthy, làm thì sạch tay

GiadinhNet – Cách chiên cá nục bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu dưới đây có thể nói có rất nhiều ưu điểm, giúp cá nục vốn đã ngon càng ngon hơn, khi chế biến hết sạch mùi tanh, rất healthy và nhanh gọn, sạch sẽ.

Chỉ với 1 giọt dầu gió, làm theo cách sau giày hết sạch mùi hôiChỉ với 1 giọt dầu gió, làm theo cách sau giày hết sạch mùi hôi

GiadinhNet – Biết được vài cách sử dụng dầu gió để xử lý một số vấn đề bạn luôn gặp phải dưới đây, nếu bạn chưa có dầu gió hãy mua ngay 1 lọ đi nhé.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 18 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 22 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top