Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đã khổ vì K phổi giai đoạn muộn mà ngày nào cũng bị gia đình mắng mỏ...

Thứ năm, 10:17 29/08/2019 | Sống khỏe

Ngẫm lại cái ngày mới phát hiện K phổi giai đoạn 4 (28/10/2017) tôi cứ nghĩ giờ mình đang ăn cơm với "ông bà ông vải" rồi. Ở làng, hễ ông bà nào phát hiện ung thư là cũng chỉ lay lắt được vài tháng.

"- Bà mà không bệnh thì khắc "biết tay" tôi, toàn nói dai, nói cùn… bực mình!

Lão chồng tôi đấy! Mạnh miệng, mạnh chân tay thế mà toàn trốn ra xó nhà ôm mặt khóc rưng rức một mình!

 "- Chị "chập cheng" à mà giờ này còn cấy hái? Về nhà nghỉ ngơi ngay! Bà này điên mất rồi!"

Giọng đó đích thị cô em gái "la sát" của tôi! Chỉ giỏi mắng chị, ấy vậy mà chính nó lại là đứa cứu sống tôi từ cõi chết trở về!

Đã khổ vì K phổi giai đoạn muộn mà ngày nào cũng bị gia đình mắng mỏ... - Ảnh 1.

Chị Thúy Bật khóc khi kể lại câu chuyện với chúng tôi

Chồng – khi đàn ông bật khóc!

Ngẫm lại cái ngày mới phát hiện K phổi giai đoạn 4 (28/10/2017) tôi cứ nghĩ giờ mình đang ăn cơm với "ông bà ông vải" rồi. Ở làng, hễ ông bà nào phát hiện ung thư là cũng chỉ lay lắt được vài tháng.

Lại nói lão chồng, mấy chục năm nằm cạnh nhau chẳng bao giờ nói ngọt với vợ được một câu, câu trước câu sau là hục hoặc hoặc khó chịu. Thế nhưng gần 2 năm nay cấm có thấy ông ý nặng lời. Tính tôi kể cũng lạ, thấy lão im im thì lòng lại bất an.

Hôm trước cố tình trêu, ông sắp được lấy vợ 2 rồi, thích không? Ông ý lúc đầu còn nhẹ nhàng bảo đừng nói linh tinh. Sau thấy vợ nói dai quá, điên tiết, ông gân cổ lên – đúng cái vẻ mặt mà xưa tôi đã từng rất sợ hãi: "Bà mà không bệnh, tôi vả cho gãy răng, lèm bèm, nói dai, nói cùn… bực cả mình!". Thế mà tôi im bặt luôn, chẳng phải vì sợ mà vì đột nhiên thấy thương ông ấy.

Ngay hôm đó, chập choạng chiều, tôi đứng dậy ra vườn hái nắm rau, chợt thấy có bóng người và tiếng sụt sịt như đang khóc. Hoá ra ông chồng tôi đang úp tay vào mặt, đứng khóc rưng rức như trẻ con. Tưởng mạnh mẽ thế nào!?!

Đã khổ vì K phổi giai đoạn muộn mà ngày nào cũng bị gia đình mắng mỏ... - Ảnh 2.

Hàng tháng ông ý vẫn đưa tôi đi hoá trị đều đặn. Mỗi lần hoá trị là một lần muốn bỏ cuộc, người ngợm như đi mượn, nôn nao, chóng mặt, đau nhức, thở rít, tức ngực, thật sự chỉ muốn "đi" luôn cho mát mẻ. Thấy vợ mệt, ông ấy cũng bần thần, nhưng vẫn cố động viên: "Cố lên, mai đỡ bà muốn gì tôi cũng chiều! Nhũn thế này còn làm ăn gì được hả?". Đau quá mà tôi phải phì cười, đợi lão đi mua cơm nước mắt mới dám rơi, không nhấc nổi tay lên để lau, cứ kệ cho lăn từ má xuống cằm ướt hết cả hai vạt áo.

Có hôm, tôi dặn lão ở nhà trông cháu, tôi chạy ù sang nhà bà chị dâu có tí việc. Nhưng rồi quên đồ, quay lại bất chợt thấy ông chồng đang ôm cháu ngủ trên ghế mà tay liên tục lau nước mắt. Không có vợ ở nhà lại bày trò khóc lóc một mình! Cái cảnh nhà cửa vắng hoe, thấy người đàn ông đó khóc mà tôi bủn rủn. Bóng lưng gầy guộc kia sẽ hàng ngày một mình khóc thầm cho tới cuối đời ư?

Cô em gái "la sát" cứu chị thành công

Bình thường khoẻ mạnh thì mấy anh, chị, em cũng ít có cơ hội gặp nhau. Từ ngày đổ bệnh, lúc nào nhà cũng đông vui như có đám. Thấy cũng đỡ tủi. Đúng là khi hoạn nạn mới thấu hết tình thương mọi người dành cho mình.

Hôm trước, cậu em trai đóng mấy chục triệu viện phí thì hôm sau cô em gái biếu mấy trăm triệu thuốc thang, chạy đôn chạy đáo đến là khổ. Dì nó vẫn bảo: "Chị không chịu khó nghỉ ngơi, ăn uống cho đủ thì mặc áo quan xấu xí xuống gặp ông bà không ai nhận con nhận cháu đâu đấy...". Cứ tếu táo thế thôi mà cũng vài lần gặp đứng khóc tức tưởi trong nhà vệ sinh. Chắc lo bà chị chết không có ai cãi nhau đây mà.

Rồi hai vợ chồng dì với các cháu lùng sục hỏi han khắp nơi, thử hết loại này tới loại khác mà lần hoá trị nào tôi cũng chỉ nghe được một câu duy nhất của bác sĩ: Cố lên chị ạ!

Hôm đó, đang chuẩn bị cơm tối, dì nó gọi điện: "Chị mở tivi lên đi, VTV1 nhé! Có sản phẩm CumarGold Kare, phát triển từ công trình nghiên cứu về phức hệ Nano FGC của TS Hà Phương Thư hỗ trợ người bệnh ung thư đấy!".

Đã khổ vì K phổi giai đoạn muộn mà ngày nào cũng bị gia đình mắng mỏ... - Ảnh 3.

Cơ chế hiệp đồng tác dụng của phức hệ Nano FGC có trong CumarGold Kare

Nghe vậy, tôi cũng xem chứ không kỳ vọng lắm. Nào ngờ, sáng hôm sau dì nó đã vác 10 hộp qua nhà ép uống ngay. Nó bảo đây là sản phẩm được bào chế 100% từ thiên nhiên, có chứa Nano Curcumin, Tam thất và Rong biển, đều là các thảo dược hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh nhân ung thư, chị đọc kỹ và làm đúng theo chỉ dẫn xem có tiến triển gì không? Bị lão chồng và em gái canh, tôi uống rất điều độ đúng theo phác đồ.

Đến tháng 1/2019 đi tái khám, nghe bác sỹ nói: "Về phòng hội chẩn gấp!" trong vẻ mặt rất nghiêm trọng, tôi tý nữa tụt huyết áp vì sợ – lẽ nào mình sắp đi thật???. Lết cố tới phòng, bác sĩ mặt tươi tỉnh: "Chúc mừng chị! Đúng là kỳ tích! Khối u giảm, mọi thứ tiến triển rất tốt!"

Hai vợ chồng sướng quá ôm nhau khóc rồi gọi ngay cho dì nó báo cáo, các con đứa nào cũng vui.

Nói sợ mọi người cười, mỗi bữa giờ tôi phải chơi được 4 bát cơm mới thấm! Ăn khoẻ, ngủ ngon, hoá trị buổi sáng xong chiều đã khỏe ngay rồi. Lão chồng mắt sáng ngời: "Giờ mà láo là ăn đòn như chơi đấy, đừng đùa!". Còn cô em gái: "Giờ chị ấy cần CumarGold Kare hơn anh em mình rồi".

Chuyện trò dông dài vậy, nhưng thực lòng mong những ai đang có bệnh giống tôi sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan và hợp sản phẩm nối được duyên lành với CumarGold Kare

Để được tư vấn thêm về bệnh ung thư, vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.8019, hotline 0948.299.119

Đặt hàng online tại đây

Xem hệ thống nhà thuốc tại đây

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ 2 ca đậu mùa khỉ mới phát hiện, cần biết 4 điều sau để giảm nguy cơ lây nhiễm

Từ 2 ca đậu mùa khỉ mới phát hiện, cần biết 4 điều sau để giảm nguy cơ lây nhiễm

Bệnh thường gặp - 12 phút trước

Nước ta vừa ghi nhận 2 ca mắc đậu mùa khỉ trú tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Đậu mùa khỉ là một bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người qua tiếp xúc gần, do đó, việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây giúp độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thói quen ngủ "đục đẽo" sức khoẻ, nhiều người trẻ đang mắc

Thói quen ngủ "đục đẽo" sức khoẻ, nhiều người trẻ đang mắc

Bệnh thường gặp - 2 giờ trước

Hiện nay, không ít người trẻ thức rất khuya và ngủ bù vào ngày hôm sau. Thói quen ngủ này đang vô tình 'đục đẽo' sức khoẻ theo cách mà chúng ta không ngờ tới.

Bắc Kạn: Một bệnh nhân nghi phát bệnh dại sau 1 năm bị chó cắn

Bắc Kạn: Một bệnh nhân nghi phát bệnh dại sau 1 năm bị chó cắn

Y tế - 12 giờ trước

GĐXH - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận một bệnh nhân là nam giới quê Cao Bằng nhập viện trong tình trạng sốt, sợ gió nghi do phát bệnh dại.

6 bài tập giúp phái đẹp sống khỏe tuổi trung niên

6 bài tập giúp phái đẹp sống khỏe tuổi trung niên

Sống khỏe - 14 giờ trước

GĐXH - Đi bộ nhanh, tập thể dục dưới nước, đạp xe, yoga giúp phụ nữ trung niên duy trì sức mạnh xương khớp, phòng ngừa bệnh tật. Phụ nữ có thói quen tập thể dục đều đặn sức khỏe xương khớp, cơ bắp, trái tim, não bộ sẽ tốt lên rất nhiều.

Bé 3 tuổi tử vong do mắc tay chân miệng độ 4, bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu bệnh nguy hiểm, tuyệt đối không bỏ qua

Bé 3 tuổi tử vong do mắc tay chân miệng độ 4, bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu bệnh nguy hiểm, tuyệt đối không bỏ qua

Mẹ và bé - 15 giờ trước

GĐXH - Trẻ mắc bệnh chân tay miệng nếu có dấu hiệu sốt cao liên tục không hạ, quấy khóc liên tục và hay giật mình... thì cần được nhập viện gấp.

Công bố Chương trình 'Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển KT-XH ĐBDTTSMN'

Công bố Chương trình 'Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển KT-XH ĐBDTTSMN'

Y tế - 15 giờ trước

Chiều 26/9, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) tổ chức Lễ công bố Chương trình "Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSMN)".

Trẻ sơ sinh tắc ruột do phân su

Trẻ sơ sinh tắc ruột do phân su

Mẹ và bé - 18 giờ trước

Một trong những 'tai bay vạ gió' ngay khi cất tiếng khóc chào đời đó là tắc ruột do phân su.

Thiếu nữ 16 tuổi suy sụp, mắc bệnh hiểm sau khi thực hiện giảm cân sai cách

Thiếu nữ 16 tuổi suy sụp, mắc bệnh hiểm sau khi thực hiện giảm cân sai cách

Y tế - 18 giờ trước

GĐXH - Đi kèm với việc giảm cân, cơ thể cô gái bắt đầu xuất hiện cảm giác sợ ăn, rụng tóc, mất ngủ, thức dậy sớm và không thể đi lại được do quá mệt mỏi...

5 phút làm điều này, giảm 32% nguy cơ ung thư

5 phút làm điều này, giảm 32% nguy cơ ung thư

Bệnh thường gặp - 19 giờ trước

Bổ sung từ 4-5 phút hoạt động thể chất "bùng nổ" mỗi ngày có thể tác động cực mạnh lên nguy cơ bệnh ung thư, theo nghiên cứu mới từ Đại học Sydney (Úc).

6 thảo mộc, gia vị giúp hạ huyết áp

6 thảo mộc, gia vị giúp hạ huyết áp

Sống khỏe - 20 giờ trước

GĐXH - Thảo mộc, gia vị như tỏi, húng quế, xạ hương, gừng vừa tăng hương vị cho món ăn vừa có thể hạ huyết áp.

Top