Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đậm đà răng mực chiên nước mắm

Thứ năm, 16:18 09/08/2012 | Ăn

Những chiếc răng mực tròn tròn, bé xíu bằng đầu ngón tay được ướp nước mắm và chiên giòn tỏa mùi thơm thật hấp dẫn và quyến rũ.

Răng mực chiên nước mắm là một trong những món ngon chế biến từ răng mực được nhiều người ưa thích.

 
Đến du lịch tại Phan Thiết, thực khách sẽ tò mò, thích thú với món ăn có tên gọi là răng mực. Thực ra, đây là một đặc sản rất nổi tiếng của thành phố ven biển này. Răng mực thực chất là những cục tròn tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay trên phần đầu mực mà nhiều người thường lầm tưởng là mắt mực hay miệng mực.

Người dân ở đây thường chế biến nhiều món ăn chơi ngon miệng từ răng mực như nướng, xào bơ tỏi, chiên bột... và dĩ nhiên là không thể thiếu món răng mực chiên nước mắm. Trong những cách chế biến trên thì răng mực chiên nước mắm được nhiều người ưa thích. Những chiếc răng mực bé xíu được ướp gia vị và chiên giòn với nước mắm làm cho món ăn trở nên đậm đà thơm ngon.
 

Những chiếc răng mực bé xíu được chiên giòn vàng tỏa hương thơm thật hấp dẫn.

 
Chế biến món này rất đơn giản, những chiếc răng mực được rửa sạch, ướp gia vị và đem chiên giòn. Sau đó, răng mực lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, khi răng mực chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra và thưởng thức.
 
Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt, chấm một cái răng mực vào chén tương ớt và cho vào miệng. Vị giòn, ngọt của răng mực, cái cay cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm tất cả hòa quyện vào nhau đem lại cho bạn một cảm giác rất thú vị, ngon miệng ăn hoài không thấy ngán.
 

Răng mực chiên nước mắm thường được ăn kèm với tương ớt.

 
Nếu không có dịp đến Phan Thiết, bạn có thể thưởng thức món ăn chơi ngon miệng này tại Sài Gòn. Địa chỉ: Ốc Bà Béo (từ 15h đến khoảng 21h hàng ngày) - 11 Nguyễn Thiện Thuật hoặc quán Đất Phan (từ 6h đến 13h30 và từ 15h30 đến 22h) - 10B Bùi Đình Túy, phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM. Mỗi đĩa răng mực có giá từ 40.000 đồng.

 Theo Ngôi sao

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 18 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 23 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 2 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top