Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dân chặn xe tải làm cao tốc, Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo khẩn

Thứ sáu, 08:47 24/02/2023 | Xã hội

GĐXH – Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban QLDA 2 có trách nhiệm chỉ đạo các nhà thầu thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam có sử dụng tuyến đường ĐT.505B để vận chuyển vật liệu, bố trí 100% kinh phí để hoàn trả tuyến đường theo cam kết.

Thời gian qua, người dân thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống bức xúc trước việc đoàn xe tải chở đất phục vụ cao tốc Bắc – Nam làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường.

Đỉnh điểm của sự việc này là người dân đã chặn xe, yêu cầu đơn vị thi công cam kết hoàn trả tuyến đường. Trước những kiến nghị chính đáng của người dân, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo việc hoàn trả tuyến đường phục vụ thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, Ban QLDA 2 có trách nhiệm chỉ đạo các nhà thầu thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn QL.45 - Nghi Sơn có sử dụng tuyến đường ĐT.505B để vận chuyển vật liệu phục vụ thi công dự án, bố trí 100% kinh phí để hoàn trả tuyến đường theo cam kết; 

Phối hợp với UBND huyện Nông Cống lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, gửi Sở Giao thông - Vận tải và báo cáo UBND tỉnh xem xét, chấp thuận trước khi triển khai thực hiện. Trong thời gian chưa xây dựng hoàn trả, phải thường xuyên sửa chữa các hư hỏng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo vụ người dân chặn đoàn xe tải chở đất làm cao tốc - Ảnh 1.

Người dân thôn Vạn Thành đã đồng ý cho đoàn xe hoạt động trở lại từ ngày 23/2

Về thời gian hoàn trả, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với dự kiến kế hoạch của Ban QLDA 2. Cụ thể, bắt đầu thi công hoàn trả từ ngày 30/6/2023 (khi kết thúc việc vận chuyển đất thi công tuyến cao tốc) và hoàn thành trước ngày 15/8/2023. Ban QLDA 2 lập kế hoạch chi tiết, gửi UBND huyện Nông Cống để theo dõi và thông báo cho Nhân dân khu vực.

Đồng thời, UBND huyện Nông Cống khẩn trương đối thoại với người dân khu vực về tình hình giải quyết việc hoàn trả tuyến đường ĐT.505B để người dân tạo điều kiện cho các nhà thầu tiếp tục được vận chuyển vật liệu qua tuyến đường này, phục vụ thi công dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn QL.45 - Nghi Sơn, đáp ứng tiến độ hoàn thành dự án...

Sáng ngày 24/2, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người dân thôn Vạn Thành, xã Thăng Long đã đồng ý để đoàn xe chở đất làm đường cao tốc Bắc - Nam hoạt động trở lại từ ngày 23/2, sau khi Chú tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, phía chính quyền đã tiếp tục đối thoại, một số kiến nghị của người dân đã được đáp ứng.

Trước đó, người dân thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống nằm dọc 2 bên tuyến đường ĐT 505 B đã chặn đoàn xe tải chở đất, không cho vận chuyển từ ngày 13/2.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc là kể từ khi UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép Công ty TNHH Định An khai thác mỏ đất tại xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh phục vụ cho cao tốc Bắc - Nam, từ đó nhiều đoàn xe tải ra vào lấy đất đã gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đoạn đường bê-tông dài 1,2 km qua thôn Vạn Thành khiến người dân rất bức xúc, đây là đoạn đường đổ bê tông có sự đóng góp của người dân.

Sau khi xảy ra sự việc, đại diện công ty đã đối thoại với dân theo hướng công ty ký kết với tỉnh là sẽ sửa chữa những đoạn đường hư hỏng, nhưng dân không đồng ý mà phải làm mới đường vì đây là đường bê-tông, không thể sửa chữa được.

Gia Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày mai

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày mai

Đời sống - 7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang mạnh dần lên, trong ngày mai (20/7), khả năng mạnh lên thành bão; nhiều vùng trên cả nước tiếp tục có mưa giông, một số nơi nắng gián đoạn.

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ngành sư phạm năm 2024

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ngành sư phạm năm 2024

Giáo dục - 7 giờ trước

Bộ GD-ĐT vừa công bố điểm sàn khối ngành sư phạm. Năm nay, mức điểm sàn ngành sư phạm trình độ đại học từ 18 – 19 điểm.

Thành phố Hồ Chí Minh: Mức hỗ trợ hằng tháng mà thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được hưởng

Thành phố Hồ Chí Minh: Mức hỗ trợ hằng tháng mà thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được hưởng

Pháp luật - 8 giờ trước

GĐXH - Nghị quyết của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh quy định chi tiết về tiêu chí thành lập, số lượng thành viên và các chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn.

Bé gái bị chú ruột hiếp dâm ở Tây Ninh

Bé gái bị chú ruột hiếp dâm ở Tây Ninh

Pháp luật - 9 giờ trước

Trong quá trình điều tra, công an đã ra lệnh bắt giam đối tượng có hành vi hiếp dâm bé gái 15 tuổi ở Tây Ninh

Tìm thấy thi thể nam thanh niên gặp nạn mất tích trên biển trong đêm

Tìm thấy thi thể nam thanh niên gặp nạn mất tích trên biển trong đêm

Xã hội - 9 giờ trước

GĐXH - Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến sáng nay cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể anh Cương và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Bắt giữ kẻ tông chết cô giáo mầm non trong đêm rồi bỏ chạy

Bắt giữ kẻ tông chết cô giáo mầm non trong đêm rồi bỏ chạy

Pháp luật - 10 giờ trước

Sau khi gây tai nạn khiến cô giáo mầm non tử vong tại chỗ, Ai Can đã điều khiển ô tô tải rời khỏi hiện trường và bị bắt giữ sau 2 giờ truy xét

Đại học CSND phía Nam đã có kết quả trúng tuyển kì thi tháng 6 năm 2024

Đại học CSND phía Nam đã có kết quả trúng tuyển kì thi tháng 6 năm 2024

Giáo dục - 10 giờ trước

GĐXH - Căn cứ theo quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân; Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học CSND thông báo điểm trúng tuyển kì thi tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới đối với thí sinh dự thi văn bằng 2.

Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai

Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật - 11 giờ trước

GĐXH - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Bắt quả tang tiếp viên bán dâm ngay quán nhậu

Bắt quả tang tiếp viên bán dâm ngay quán nhậu

Pháp luật - 11 giờ trước

Các nữ tiếp viên quán 1.2.3. Zô khai nhận đã bán dâm cho khách với giá chỉ vài trăm ngàn đồng/ lần "mây mưa"

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn y, dược, giáo viên: Cao nhất 22,5 điểm

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn y, dược, giáo viên: Cao nhất 22,5 điểm

Giáo dục - 11 giờ trước

Bộ GD&ĐT vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp THPT nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2024.

Top