Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng

Chủ nhật, 13:01 21/11/2021 | Phòng the

GiadinhNet - Nam giới ai cũng muốn "cậu nhỏ" to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Không phải ai cũng biết "cậu nhỏ" kích thước thế nào là bình thường, dương vật của người trưởng thành sẽ gồm những gì, đâu là dấu hiệu bất thường?...

Hình dạng của "cậu nhỏ"

Dương vật hay nói cách khác là "cậu nhỏ" là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, có tác dụng trong hoạt động quan hệ tình dục và đi tiểu. Một dương vật bình thường là dương vật phải đầy đủ về hình dạng, bao gồm quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, thân dương vật và gốc dương vật và trên quy đầu dương vật còn có lỗ tiểu (hay lỗ sáo).

Quy đầu dương vật hay còn được gọi với cái tên "đầu khấc", hình dạng nó giống như một cái mũ chụp lên thân dương vật.

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to sẽ tốt như một số người lầm tưởng - Ảnh 1.

Ths.Bs Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Màu sắc "cậu nhỏ"

"Cậu nhỏ" bình thường có màu hồng hoặc màu thâm tuỳ thuộc vào mức độ quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều người sinh ra cậu nhỏ đã có màu thâm do mầu của nước da sẵn có. Nếu trên thân của quy đầu có những bớt trắng, hoặc những vùng biến đổi màu thì hãy cẩn thận nhé. Đó có thể là biểu hiện bệnh lý về da hoặc nấm, hoặc giang mai. Khi cậu nhỏ biến đổi màu sắc không đều cần phải đi khám hoặc xin tư vấn của bác sĩ ngay.

Vị trí lỗ đái (lỗ tiểu hay lỗ sáo)

Lỗ tiểu là một đường ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, trên đoạn đường ống này có chỗ cho tinh trùng đổ vào từ túi tinh. Vì vậy lỗ tiểu có 2 tác dụng: đi tiểu và tham gia vào đường dẫn tinh trùng.

Dương vật bình thường là dương vật có lỗ tiểu nằm ở chính giữa của quy đầu. Nếu lỗ tiểu không nằm ở đỉnh quy đầu thì đó là biểu hiện của bệnh lỗ tiểu thấp hoặc lỗ tiểu cao.

Bệnh lỗ tiểu thấp sẽ cần phẫu thuật để điều chỉnh lại lỗ tiểu. Nếu không điều chỉnh, khi đi tiểu, nước tiểu sẽ bắn vào quần.

Quy đầu dương vật

Quy đầu hay còn gọi là đầu khấc, thường có màu hồng hoặc xám, trên quy đầu chứa rất nhiều đầu tận cùng thần kinh cảm giác giúp cho chúng ta đạt hưng phấn trong quá trình quan hệ tình dục. Trong quy đầu chứa rất nhiều hồ chứa máu, và nó cũng là một vị trí có thể làm to lên được nhờ phẫu thuật làm to quy đầu.

Viền quy đầu

Viền quy đầu là phần tiếp giáp giữa thân dương vật và quy đầu. Nếu dương vật bình thường, trên viền quy đầu sẽ có những chấm trắng nhỏ li ti. Đó là "sẩn ngọc quy đầu" hay có tên gọi khác là "mụn tinh", là sinh lý bình thường mà nam giới trưởng thành ai cũng có. Nếu chúng ta vệ sinh dương vật không tốt, những mụn tinh này sẽ nổi càng nhiều và dương vật sẽ có mùi hôi. Vệ sinh sạch sẽ ngày 2 lần sẽ làm các mụn này lặn xuống.

Một bệnh lý hay gặp ở viền này đó là bệnh sùi mào gà, những cục sùi mào gà sẽ mọc xuông quanh viền quy đầu. Hình dạng của sùi mào gà sẽ rất dễ để nhận ra.

Da bao quy đầu

Da bao quy đầu là phần da chùm lên quy đầu dương vật. Da bao quy đầu có tác dụng che phủ dương vật, giữ cho dương vật luôn ẩm và bảo vệ cho quy đầu.

Bệnh lý hay gặp của da bao quy đầu đó là hẹp da bao quy đầu. Hẹp da bao quy đầu khiến bao quy đầu sẽ không lộn ra được, gây khó khăn trong quan hệ tình dục và việc vệ sinh, dẫn đến nguy cơ gây ung thư dương vật. Nếu kéo da bao quy đầu lên mà không kéo xuống thì sẽ gây nghẹt da bao quy đầu. Khi nghẹt da bao quy đầu sẽ phải mổ cấp cứu.

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to sẽ tốt như một số người lầm tưởng - Ảnh 3.

Nam giới ai cũng muốn "cậu nhỏ" to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng. Ảnh minh họa.

Thân dương vật

Dương vật dài hay ngắn phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da là bã đậu ở lỗ chân lông. Bã đậu ở lỗ chân lông không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thân dương vật bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi dương vật cương lên, máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường dương vật khi cương sẽ to lên gấp 8-10 lần so với khi dương vật xìu. Bao phủ bên ngoài là da thân dương vật. Da thân dương vật sẽ thuận lợi trong việc đặt vật độn sinh học khi phẫu thuật làm to dương vật.

Gốc dương vật

Gốc dương vật là phần dương vật đi xuống dưới xương mu. Lưu ý, phần gốc này thường bị lớp mỡ trên xương mu che phủ làm cho chiều dài của dương vật thường ngắn đi 1-1,5cm. Dây chằng treo dương vật sẽ giúp cho dương vật thẳng đứng khi cương.

Thế nào là dương vật có kích thước bình thường?

Chiều dài dương vật:

Chiều dài trung bình dương vật của người Việt Nam ở trạng thái mềm là khoảng 3 –6,5 cm. Khi cương, dương vật sẽ dài từ 9-12 cm.

Các trường hợp được coi là có dương vật nhỏ, tức là dương vật có độ dài dưới 4 cm ở trạng thái mềm và dưới 9 cm ở trạng thái cương cứng.

Chu vi dương vật:

Chu vi của dương vật khi cương cứng từ 9cm đến 12cm. Đối với người Việt Nam, chu vi dưới 11cm được coi là dương vật nhỏ.

Vậy dương vật to bao nhiêu là đủ? 

Về kích thước của dương vật, nam giới ai cũng muốn to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Đối với người Việt Nam, chiều dài dương vật trên 14cm và chu vi trên 15cm là rất ổn. Nếu quá cỡ này, phụ nữ sẽ không chịu đựng được và có thể gặp phải một số vấn đề.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh conCách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con

GiadinhNet - Nhà vệ sinh kề nhà bếp, tường nhà vệ sinh liền nhà bếp, đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh... tuy tiện dùng, nhưng theo quan niệm phong thủy là sai lầm bởi tạo thế xung đột giữa nước (nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, khó khăn trong việc sinh con... cho những người sống trong đó. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.


Ths.Bs Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thủ dâm gây rụng tóc, đúng hay sai?

Thủ dâm gây rụng tóc, đúng hay sai?

Phòng the - 4 phút trước

Mặc dù thoạt nhìn hai điều này có vẻ như không liên quan nhưng đáng ngạc nhiên là có không ít người tin rằng thủ dâm là một trong số “thủ phạm” gây rụng tóc. Tin đồn đó có đúng hay không?

Lợi ích khi thủ dâm đúng cách

Lợi ích khi thủ dâm đúng cách

Phòng the - 1 ngày trước

Tần suất thủ dâm mỗi tuần tốt nhất nên từ 1-2 lần. Nếu thủ dâm đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe, ngược lại lạm dụng thủ dâm có thể khiến nam giới suy kiệt về tinh thần và trí lực.

Thủ dâm ở nam giới: Điều bạn chưa biết

Thủ dâm ở nam giới: Điều bạn chưa biết

Phòng the - 2 ngày trước

Dưới góc nhìn y học, thủ dâm đúng cách an toàn để đạt khoái cảm tình dục và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn có những ngộ nhận về thủ dâm.

Nóng: Phát hiện chủng nấm mới dễ lây truyền qua đường tình dục

Nóng: Phát hiện chủng nấm mới dễ lây truyền qua đường tình dục

Phòng the - 3 ngày trước

Mới đây, các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã cảnh báo về các chủng nấm mới dễ lây lan sau khi một người đàn ông ở độ tuổi 30 tại thành phố New York mắc bệnh hắc lào lây truyền qua đường tình dục, đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo tại Hoa Kỳ.

Hẹp bao quy đầu có dẫn đến ung thư dương vật không?

Hẹp bao quy đầu có dẫn đến ung thư dương vật không?

Phòng the - 4 ngày trước

Các bệnh lý do hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây ung thư dương vật. Vậy mối liên quan giữa hẹp bao quy đầu và ung thư dương vật là gì?

Top 10 thực phẩm giúp tăng sức mạnh ‘cậu nhỏ’

Top 10 thực phẩm giúp tăng sức mạnh ‘cậu nhỏ’

Phòng the - 5 ngày trước

Nếu bạn chưa hài lòng với sức mạnh của ‘cậu nhỏ’, hãy tham khảo 10 thực phẩm được chứng minh là có tác động tích cực tới sức mạnh nam tính.

Thủ dâm có gây bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Thủ dâm có gây bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Phòng the - 6 ngày trước

Một số người băn khoăn về việc thủ dâm có thể gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục không.

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng mãn dục ở nam giới

Phòng the - 6 ngày trước

Biểu hiện mãn dục nam thường không rõ ràng. Mỗi người đàn ông trưởng thành nên nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo về thời kỳ mãn dục ở nam giới và những triệu chứng cần chú ý.

Bệnh vẩy nến có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Bệnh vẩy nến có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Phòng the - 1 tuần trước

Bệnh vẩy nến có thể khiến người bệnh cảm thấy ngứa ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Vậy bệnh có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người mắc bệnh này không?

Bao cao su có thể hỏng mà không bị rách?

Bao cao su có thể hỏng mà không bị rách?

Phòng the - 1 tuần trước

Bao cao su là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, một câu hỏi phổ biến thường được đặt ra là bao cao su có bị hỏng mà không thấy vết rách không?

Người phụ nữ vào viện bất ngờ với mi mắt chi chít rận mu ký sinh, nguyên nhân khiến chị em càng giật mình

Người phụ nữ vào viện bất ngờ với mi mắt chi chít rận mu ký sinh, nguyên nhân khiến chị em càng giật mình

Phòng the

GĐXH – Người phụ nữ quanh mí mắt bị ngứa, cộm, sưng đỏ và chảy nước mắt vào viện khám đã bất ngờ phát hiện bầy rận mu ký sinh trên mí mắt, đẻ trứng chi chít. Nguyên nhân lại bắt nguồn từ thói quen khiến nhiều chị em cần chú ý.

Top