Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng

Chủ nhật, 13:01 21/11/2021 | Phòng the

GiadinhNet - Nam giới ai cũng muốn "cậu nhỏ" to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Không phải ai cũng biết "cậu nhỏ" kích thước thế nào là bình thường, dương vật của người trưởng thành sẽ gồm những gì, đâu là dấu hiệu bất thường?...

Hình dạng của "cậu nhỏ"

Dương vật hay nói cách khác là "cậu nhỏ" là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, có tác dụng trong hoạt động quan hệ tình dục và đi tiểu. Một dương vật bình thường là dương vật phải đầy đủ về hình dạng, bao gồm quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, thân dương vật và gốc dương vật và trên quy đầu dương vật còn có lỗ tiểu (hay lỗ sáo).

Quy đầu dương vật hay còn được gọi với cái tên "đầu khấc", hình dạng nó giống như một cái mũ chụp lên thân dương vật.

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to sẽ tốt như một số người lầm tưởng - Ảnh 1.

Ths.Bs Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Màu sắc "cậu nhỏ"

"Cậu nhỏ" bình thường có màu hồng hoặc màu thâm tuỳ thuộc vào mức độ quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều người sinh ra cậu nhỏ đã có màu thâm do mầu của nước da sẵn có. Nếu trên thân của quy đầu có những bớt trắng, hoặc những vùng biến đổi màu thì hãy cẩn thận nhé. Đó có thể là biểu hiện bệnh lý về da hoặc nấm, hoặc giang mai. Khi cậu nhỏ biến đổi màu sắc không đều cần phải đi khám hoặc xin tư vấn của bác sĩ ngay.

Vị trí lỗ đái (lỗ tiểu hay lỗ sáo)

Lỗ tiểu là một đường ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, trên đoạn đường ống này có chỗ cho tinh trùng đổ vào từ túi tinh. Vì vậy lỗ tiểu có 2 tác dụng: đi tiểu và tham gia vào đường dẫn tinh trùng.

Dương vật bình thường là dương vật có lỗ tiểu nằm ở chính giữa của quy đầu. Nếu lỗ tiểu không nằm ở đỉnh quy đầu thì đó là biểu hiện của bệnh lỗ tiểu thấp hoặc lỗ tiểu cao.

Bệnh lỗ tiểu thấp sẽ cần phẫu thuật để điều chỉnh lại lỗ tiểu. Nếu không điều chỉnh, khi đi tiểu, nước tiểu sẽ bắn vào quần.

Quy đầu dương vật

Quy đầu hay còn gọi là đầu khấc, thường có màu hồng hoặc xám, trên quy đầu chứa rất nhiều đầu tận cùng thần kinh cảm giác giúp cho chúng ta đạt hưng phấn trong quá trình quan hệ tình dục. Trong quy đầu chứa rất nhiều hồ chứa máu, và nó cũng là một vị trí có thể làm to lên được nhờ phẫu thuật làm to quy đầu.

Viền quy đầu

Viền quy đầu là phần tiếp giáp giữa thân dương vật và quy đầu. Nếu dương vật bình thường, trên viền quy đầu sẽ có những chấm trắng nhỏ li ti. Đó là "sẩn ngọc quy đầu" hay có tên gọi khác là "mụn tinh", là sinh lý bình thường mà nam giới trưởng thành ai cũng có. Nếu chúng ta vệ sinh dương vật không tốt, những mụn tinh này sẽ nổi càng nhiều và dương vật sẽ có mùi hôi. Vệ sinh sạch sẽ ngày 2 lần sẽ làm các mụn này lặn xuống.

Một bệnh lý hay gặp ở viền này đó là bệnh sùi mào gà, những cục sùi mào gà sẽ mọc xuông quanh viền quy đầu. Hình dạng của sùi mào gà sẽ rất dễ để nhận ra.

Da bao quy đầu

Da bao quy đầu là phần da chùm lên quy đầu dương vật. Da bao quy đầu có tác dụng che phủ dương vật, giữ cho dương vật luôn ẩm và bảo vệ cho quy đầu.

Bệnh lý hay gặp của da bao quy đầu đó là hẹp da bao quy đầu. Hẹp da bao quy đầu khiến bao quy đầu sẽ không lộn ra được, gây khó khăn trong quan hệ tình dục và việc vệ sinh, dẫn đến nguy cơ gây ung thư dương vật. Nếu kéo da bao quy đầu lên mà không kéo xuống thì sẽ gây nghẹt da bao quy đầu. Khi nghẹt da bao quy đầu sẽ phải mổ cấp cứu.

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to sẽ tốt như một số người lầm tưởng - Ảnh 3.

Nam giới ai cũng muốn "cậu nhỏ" to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng. Ảnh minh họa.

Thân dương vật

Dương vật dài hay ngắn phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da là bã đậu ở lỗ chân lông. Bã đậu ở lỗ chân lông không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thân dương vật bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi dương vật cương lên, máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường dương vật khi cương sẽ to lên gấp 8-10 lần so với khi dương vật xìu. Bao phủ bên ngoài là da thân dương vật. Da thân dương vật sẽ thuận lợi trong việc đặt vật độn sinh học khi phẫu thuật làm to dương vật.

Gốc dương vật

Gốc dương vật là phần dương vật đi xuống dưới xương mu. Lưu ý, phần gốc này thường bị lớp mỡ trên xương mu che phủ làm cho chiều dài của dương vật thường ngắn đi 1-1,5cm. Dây chằng treo dương vật sẽ giúp cho dương vật thẳng đứng khi cương.

Thế nào là dương vật có kích thước bình thường?

Chiều dài dương vật:

Chiều dài trung bình dương vật của người Việt Nam ở trạng thái mềm là khoảng 3 –6,5 cm. Khi cương, dương vật sẽ dài từ 9-12 cm.

Các trường hợp được coi là có dương vật nhỏ, tức là dương vật có độ dài dưới 4 cm ở trạng thái mềm và dưới 9 cm ở trạng thái cương cứng.

Chu vi dương vật:

Chu vi của dương vật khi cương cứng từ 9cm đến 12cm. Đối với người Việt Nam, chu vi dưới 11cm được coi là dương vật nhỏ.

Vậy dương vật to bao nhiêu là đủ? 

Về kích thước của dương vật, nam giới ai cũng muốn to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Đối với người Việt Nam, chiều dài dương vật trên 14cm và chu vi trên 15cm là rất ổn. Nếu quá cỡ này, phụ nữ sẽ không chịu đựng được và có thể gặp phải một số vấn đề.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh conCách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con

GiadinhNet - Nhà vệ sinh kề nhà bếp, tường nhà vệ sinh liền nhà bếp, đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh... tuy tiện dùng, nhưng theo quan niệm phong thủy là sai lầm bởi tạo thế xung đột giữa nước (nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, khó khăn trong việc sinh con... cho những người sống trong đó. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.


Ths.Bs Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 lý do vợ "trốn" yêu

5 lý do vợ "trốn" yêu

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Tâm lý nữ giới thật sự rất phức tạp, không chỉ trong những sinh hoạt thường ngày mà còn cả trong chuyện ấy. Đôi lúc vì một số lý do của riêng mình mà nữ giới không muốn làm chuyện ấy, khiến các ông chồng hụt hẫng và nghi ngờ tình yêu của nàng. Đâu mới là lý do thật sự khiến phụ nữ không hứng thú với chuyện chăn gối?

Những lý do khiến phụ nữ khó đạt cực khoái thậm chí né tránh 'chuyện ấy'

Những lý do khiến phụ nữ khó đạt cực khoái thậm chí né tránh 'chuyện ấy'

Phòng the - 3 ngày trước

Cực khoái xảy ra sau khi kích thích bộ phận sinh dục hoặc vùng nhạy cảm kích thích tình dục. Đó là đỉnh cao của hưng phấn tình dục và gây ra cảm giác sung sướng mãnh liệt. Cực khoái có một số tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể nhưng một số yếu tố có thể khiến bạn khó đạt được cực khoái.

Chuột rút khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống tình dục và cách ứng phó

Chuột rút khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống tình dục và cách ứng phó

Phòng the - 3 ngày trước

Chuột rút khi quan hệ là tình trạng ảnh hưởng tới đời sống tình dục, cản trở bạn quan hệ tình dục một cách trọn vẹn. Dưới đây là 5 mẹo có thể giúp bạn tận hưởng tình dục mà không lo bị đau vì chuột rút.

"Chuyện ấy" nên yêu vào buổi tối hay buổi sáng?

"Chuyện ấy" nên yêu vào buổi tối hay buổi sáng?

Phòng the - 4 ngày trước

GĐXH - Đây là băn khoăn của khá nhiều cặp đôi để tìm ra thời điểm lý tưởng nhất nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếng "khục" oan nghiệt trong một lần thử tư thế mới

Tiếng "khục" oan nghiệt trong một lần thử tư thế mới

Phòng the - 5 ngày trước

GĐXH - Người đàn ông 50 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật sưng, bầm tím, bác sĩ chẩn đoán bị vỡ vật hang do quan hệ tình dục sai tư thế.

Cú sốc sau ngày họp lớp đầu năm

Cú sốc sau ngày họp lớp đầu năm

Phòng the - 6 ngày trước

GĐXH - Nam thanh niên 28 tuổi gặp lại bạn gái cũ nhân buổi họp lớp đầu năm, quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su, vài ngày sau xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, chảy mủ, đau dương vật.

94 tuổi, ngày nào cũng đòi 'yêu' có phải là bệnh?

94 tuổi, ngày nào cũng đòi 'yêu' có phải là bệnh?

Phòng the - 1 tuần trước

Gần một năm nay mỗi lần ăn cơm tối xong, cụ ông (94 tuổi) lại ghé qua phòng cụ bà (85 tuổi) đòi hỏi chuyện tình dục, trong khi cụ bà đã không còn nhu cầu từ lâu...

4 nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

4 nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

Phòng the - 1 tuần trước

Độ nhạy của dương vật, đặc biệt là đầu dương vật chịu trách nhiệm về khoái cảm trong các hoạt động tình dục và có liên quan trực tiếp đến khả năng đạt được cực khoái của nam giới. Độ nhạy cảm của dương vật có thể gây khó chịu cho nam giới và cản trở việc duy trì đời sống tình dục thỏa mãn.

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Phòng the - 1 tuần trước

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là triệt sản nam là phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, tránh thụ tinh khi quan hệ tình dục. Nhiều nam giới vẫn còn băn khoăn vì cho rằng thực hiện triệt sản nam sẽ ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục.

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Phòng the - 1 tuần trước

Nam giới đạt được cực khoái thông qua một loạt các liên quan đến một số cơ quan, nội tiết tố, mạch máu và dây thần kinh cùng hoạt động. Kết quả điển hình là xuất tinh ra chất lỏng có thể chứa tinh trùng thông qua các cơn co thắt cơ mạnh.

Top