Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng

Chủ nhật, 13:01 21/11/2021 | Phòng the

GiadinhNet - Nam giới ai cũng muốn "cậu nhỏ" to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Không phải ai cũng biết "cậu nhỏ" kích thước thế nào là bình thường, dương vật của người trưởng thành sẽ gồm những gì, đâu là dấu hiệu bất thường?...

Hình dạng của "cậu nhỏ"

Dương vật hay nói cách khác là "cậu nhỏ" là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, có tác dụng trong hoạt động quan hệ tình dục và đi tiểu. Một dương vật bình thường là dương vật phải đầy đủ về hình dạng, bao gồm quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, thân dương vật và gốc dương vật và trên quy đầu dương vật còn có lỗ tiểu (hay lỗ sáo).

Quy đầu dương vật hay còn được gọi với cái tên "đầu khấc", hình dạng nó giống như một cái mũ chụp lên thân dương vật.

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to sẽ tốt như một số người lầm tưởng - Ảnh 1.

Ths.Bs Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Màu sắc "cậu nhỏ"

"Cậu nhỏ" bình thường có màu hồng hoặc màu thâm tuỳ thuộc vào mức độ quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều người sinh ra cậu nhỏ đã có màu thâm do mầu của nước da sẵn có. Nếu trên thân của quy đầu có những bớt trắng, hoặc những vùng biến đổi màu thì hãy cẩn thận nhé. Đó có thể là biểu hiện bệnh lý về da hoặc nấm, hoặc giang mai. Khi cậu nhỏ biến đổi màu sắc không đều cần phải đi khám hoặc xin tư vấn của bác sĩ ngay.

Vị trí lỗ đái (lỗ tiểu hay lỗ sáo)

Lỗ tiểu là một đường ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, trên đoạn đường ống này có chỗ cho tinh trùng đổ vào từ túi tinh. Vì vậy lỗ tiểu có 2 tác dụng: đi tiểu và tham gia vào đường dẫn tinh trùng.

Dương vật bình thường là dương vật có lỗ tiểu nằm ở chính giữa của quy đầu. Nếu lỗ tiểu không nằm ở đỉnh quy đầu thì đó là biểu hiện của bệnh lỗ tiểu thấp hoặc lỗ tiểu cao.

Bệnh lỗ tiểu thấp sẽ cần phẫu thuật để điều chỉnh lại lỗ tiểu. Nếu không điều chỉnh, khi đi tiểu, nước tiểu sẽ bắn vào quần.

Quy đầu dương vật

Quy đầu hay còn gọi là đầu khấc, thường có màu hồng hoặc xám, trên quy đầu chứa rất nhiều đầu tận cùng thần kinh cảm giác giúp cho chúng ta đạt hưng phấn trong quá trình quan hệ tình dục. Trong quy đầu chứa rất nhiều hồ chứa máu, và nó cũng là một vị trí có thể làm to lên được nhờ phẫu thuật làm to quy đầu.

Viền quy đầu

Viền quy đầu là phần tiếp giáp giữa thân dương vật và quy đầu. Nếu dương vật bình thường, trên viền quy đầu sẽ có những chấm trắng nhỏ li ti. Đó là "sẩn ngọc quy đầu" hay có tên gọi khác là "mụn tinh", là sinh lý bình thường mà nam giới trưởng thành ai cũng có. Nếu chúng ta vệ sinh dương vật không tốt, những mụn tinh này sẽ nổi càng nhiều và dương vật sẽ có mùi hôi. Vệ sinh sạch sẽ ngày 2 lần sẽ làm các mụn này lặn xuống.

Một bệnh lý hay gặp ở viền này đó là bệnh sùi mào gà, những cục sùi mào gà sẽ mọc xuông quanh viền quy đầu. Hình dạng của sùi mào gà sẽ rất dễ để nhận ra.

Da bao quy đầu

Da bao quy đầu là phần da chùm lên quy đầu dương vật. Da bao quy đầu có tác dụng che phủ dương vật, giữ cho dương vật luôn ẩm và bảo vệ cho quy đầu.

Bệnh lý hay gặp của da bao quy đầu đó là hẹp da bao quy đầu. Hẹp da bao quy đầu khiến bao quy đầu sẽ không lộn ra được, gây khó khăn trong quan hệ tình dục và việc vệ sinh, dẫn đến nguy cơ gây ung thư dương vật. Nếu kéo da bao quy đầu lên mà không kéo xuống thì sẽ gây nghẹt da bao quy đầu. Khi nghẹt da bao quy đầu sẽ phải mổ cấp cứu.

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to sẽ tốt như một số người lầm tưởng - Ảnh 3.

Nam giới ai cũng muốn "cậu nhỏ" to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng. Ảnh minh họa.

Thân dương vật

Dương vật dài hay ngắn phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da là bã đậu ở lỗ chân lông. Bã đậu ở lỗ chân lông không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thân dương vật bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi dương vật cương lên, máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường dương vật khi cương sẽ to lên gấp 8-10 lần so với khi dương vật xìu. Bao phủ bên ngoài là da thân dương vật. Da thân dương vật sẽ thuận lợi trong việc đặt vật độn sinh học khi phẫu thuật làm to dương vật.

Gốc dương vật

Gốc dương vật là phần dương vật đi xuống dưới xương mu. Lưu ý, phần gốc này thường bị lớp mỡ trên xương mu che phủ làm cho chiều dài của dương vật thường ngắn đi 1-1,5cm. Dây chằng treo dương vật sẽ giúp cho dương vật thẳng đứng khi cương.

Thế nào là dương vật có kích thước bình thường?

Chiều dài dương vật:

Chiều dài trung bình dương vật của người Việt Nam ở trạng thái mềm là khoảng 3 –6,5 cm. Khi cương, dương vật sẽ dài từ 9-12 cm.

Các trường hợp được coi là có dương vật nhỏ, tức là dương vật có độ dài dưới 4 cm ở trạng thái mềm và dưới 9 cm ở trạng thái cương cứng.

Chu vi dương vật:

Chu vi của dương vật khi cương cứng từ 9cm đến 12cm. Đối với người Việt Nam, chu vi dưới 11cm được coi là dương vật nhỏ.

Vậy dương vật to bao nhiêu là đủ? 

Về kích thước của dương vật, nam giới ai cũng muốn to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Đối với người Việt Nam, chiều dài dương vật trên 14cm và chu vi trên 15cm là rất ổn. Nếu quá cỡ này, phụ nữ sẽ không chịu đựng được và có thể gặp phải một số vấn đề.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh conCách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con

GiadinhNet - Nhà vệ sinh kề nhà bếp, tường nhà vệ sinh liền nhà bếp, đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh... tuy tiện dùng, nhưng theo quan niệm phong thủy là sai lầm bởi tạo thế xung đột giữa nước (nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, khó khăn trong việc sinh con... cho những người sống trong đó. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.


Ths.Bs Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nếu xem vợ là chân ái, chồng sẽ thường làm những việc này!

Nếu xem vợ là chân ái, chồng sẽ thường làm những việc này!

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Khi gần gũi nhau, chàng sẽ không đòi hỏi nếu nàng chưa có hứng. Chàng sẽ dành sự tôn trọng tuyệt đối cho nàng. Ngoài ra, nếu xem nàng là chân ái, chàng còn thực hiện những hành động nhỏ bé nhưng đầy tinh tế, đầy yêu thương dưới đây:

Gần gũi xong, chớ vội làm 2 điều này kẻo rước họa vào thân

Gần gũi xong, chớ vội làm 2 điều này kẻo rước họa vào thân

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Sau khi "ân ái", có 2 việc nam giới đừng vội làm kẻo hại thân hại thận

Người đàn ông yêu vợ sẽ thích hôn 3 điểm này, kiểm tra ngay chồng bạn có yêu bạn không?!

Người đàn ông yêu vợ sẽ thích hôn 3 điểm này, kiểm tra ngay chồng bạn có yêu bạn không?!

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu không yêu thật lòng, đàn ông cũng rất ngại đặt môi lên vị trí cơ thể này.

Khi yêu mắc phải điều này, vợ chồng không thể lên đỉnh!

Khi yêu mắc phải điều này, vợ chồng không thể lên đỉnh!

Phòng the - 4 ngày trước

GĐXH - Cặp đôi cần tránh những tình huống sau để cuộc yêu viên mãn hơn.

Kiểu yêu tàn phá sức khỏe giữa ngày hè nóng bức

Kiểu yêu tàn phá sức khỏe giữa ngày hè nóng bức

Phòng the - 6 ngày trước

GĐXH - "Yêu" vào mùa hè nóng bức, hai bạn cần nhớ những thời điểm có thể gây hại sức khỏe dưới đây.

Đừng yêu theo cách này nếu không muốn hại cả đôi

Đừng yêu theo cách này nếu không muốn hại cả đôi

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Theo các nhà khoa học thì yêu quá lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe của cả đôi.

Những cấm kỵ khi “yêu” ngày nắng nóng, vợ chồng chớ dại bỏ qua

Những cấm kỵ khi “yêu” ngày nắng nóng, vợ chồng chớ dại bỏ qua

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Hơn 2 tháng nay, thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt. Lại thêm có những ngày cực kỳ oi ả khiến ai cũng khó chịu ra mặt và chẳng buồn nghĩ tới “chuyện ấy”.

Cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Phòng the - 1 tuần trước

Bệnh lây qua đường tình dục gặp cả ở nam và nữ, bất kể lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Có những căn bệnh lây qua đường tình dục hiện chưa có thuốc chữa. Áp dụng những cách sau để ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

Vợ quá ồn ào khi "yêu"

Vợ quá ồn ào khi "yêu"

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Ngoài không gian lãng mạn, âm thanh cũng đóng góp rất nhiều trong việc kích thích ham muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, khá nhiều ông chồng cảm thấy ngỡ ngàng, thoảng thốt trước âm thanh của vợ mỗi khi cả hai gặp gỡ.

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

Phòng the - 1 tuần trước

Sex thay đổi cùng tuổi tác. Chuyên gia liệt kê 7 lỗi cơ bản chị em quãng tuổi 30 gặp nhiều nhất.

Top