Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dao kéo nhiều nhà để chỗ tiện dùng nhưng sai phong thủy khiến cả nhà lụi bại, thay nhau đau ốm...

Thứ sáu, 11:12 19/11/2021 |

GiadinhNet - Rất nhiều người đặt dao kéo và các vật sắc nhọn trong nhà bếp sai phong thủy vừa nguy hiểm, vừa dẫn tới gia tăng sát khí, ảnh hưởng nhẹ thì khiến người trong nhà đau ốm, nặng thì sức khỏe, tài vận... đi xuống. Mời bạn đọc tham khảo các lý giải ở góc độ phong thủy dưới đây.

Dao kéo - tai họa rình rập trong nhà bếp

Anh Lê Văn Minh (Sóc Sơn, Hà Nội) cùng cả nhà làm cỗ giỗ trong bếp, anh đang ngồi chặt dở con gà chợt nhớ cần có lá chanh rắc lên đĩa thịt mới bỏ dao trên thớt chạy ra lấy. Khi quay lại chắc giẫm phải mỡ gà bắn ra nên trượt chân chạm phải cán dao. Con dao xoay 1 vòng bập luôn vào chân anh đứt luôn đứt gân chân phải vội vã đi viện để nối lại.

Có người đặt dao kéo trên bồn rửa bát, loay hoay cất đồ kéo rớt luôn xuống bàn chân gây chảy máu... Họa dao kéo có thể gặp ở khắp bếp, bởi đó là nơi bạn phải tiếp xúc với chúng hằng ngày.

Hàng ngày ai cũng phải ra vào nhà bếp vài lần, tiếp xúc với các đồ vật sắc nhọn như dao kéo, nếu không cẩn thận có thể gặp tai họa bởi những món đồ đó, thậm chí do thói quen làm ẩu mà khiến người thân, hoặc chính mình bị trượt ngã, va đập phải dao kéo.

Dao kéo cái ngược, cái xuôi chỉ cần tiện dùng mà không theo phong thủy khiến cả nhà lụn bại, thay nhau đau ốm quanh năm - Ảnh 1.

Dao kéo ngày nào cũng phải dùng đến trong nhà bếp. Ảnh minh họa.

Có nhà dao kéo để trong nhà bếp mỗi cái mỗi nơi, cái ngược, cái xuôi để tiện và dễ thấy mà không lường trước hậu quả tai hại của việc bừa bãi đó. Có nhà để dao kéo trong ống đựng đũa, hoặc treo cao để trẻ em không với tới. Nhưng lại nguy hiểm khi lấy thìa, đũa vô tình chạm phải mà đứt tay, hay chẳng may tuột tay làm rơi gây tổn thương cơ thể.

Cất dao kéo kiểu này là sai phong thủy

Nhiều gia đình thiết kế giá treo dao kéo trên tường nhà bếp - đó là một sai lầm phong thủy vì như thế sẽ hấp thu âm khí, sát khí, không tốt cho gia đình.

Không ít gia đình chọn cách đặt kệ dao kéo trên mặt bệ bếp luôn cho tiện và dễ thấy, nhưng như thế là gia tăng sát khí trong nhà bếp.

Treo dao kéo trên tường cao quá đầu người, để dao kéo cùng ống đựng đũa, giá để dao kéo… cũng rất dễ đứt tay khi vô tình chạm phải.

Tất cả các cách để dao kéo nơi dễ nhìn thấy theo phong thủy có thể mang tới sát khí gây nguy hại cho sức khỏe, tài lộc, tai họa... cho các thành viên trong nhà. Việc để dao kéo lộ ra ngoài cũng khiến tiền tài của bạn bị hao hụt.

Hóa giải:

Để hạn chế sát khi trong nhà bếp theo phong thủy thi không nên treo dao kéo trên tường, hay cài vào giá đặt bên bếp, bởi tiện dùng nhưng lại hóa sát khí.

Mỗi người cần có ý thức, thói quen dùng dao kéo xong là rửa sạch rồi cất vào ngăn kéo tủ, không đặt lung tung trên bàn bếp, thớt, hoặc treo trên giá. cất vào hộc tủ, hoặc có vỏ dao thì cho hết vào vỏ rồi cất vào ngăn kéo để sát khí không lộ ra ngoài. 

Cất dao kéo kín đáo như thế sẽ tránh được việc bị mũi dao kéo nhọn chĩa vào người, và lỡ nhà bếp có nằm ở vị trí "hung" sẽ tránh được thế "hung càng thêm hung".

Nếu muốn thuận tiện lấy dao kéo trên tường khi nấu ăn, hãy làm một chiếc tủ đựng dao kéo  đặt gọn gàng trong đó. Như vậy vừa không phạm phải cấm kỵ phong thủy, vừa an toàn khi lấy dao.

Dao kéo cái ngược, cái xuôi chỉ cần tiện dùng mà không theo phong thủy khiến cả nhà lụn bại, thay nhau đau ốm quanh năm - Ảnh 3.

Treo dao kéo nơi tiện lợi, dễ thấy là một trong những sai lầm phong thủy. Ảnh minh họa.

Các lỗi phong thủy hay mắc phải khi đặt dao kéo trong nhà bếp

Không cất dao kéo cẩn thận sau khi dùng: Nhà bếp vốn dĩ là nơi vượng Thủy, tính Hỏa cũng khá mạnh. Nếu dao kéo trong nhà bếp sau khi dùng xong không cất cẩn thận sẽ dẫn đến hiện tượng cả Hỏa và Sát đều vượng, âm khí quá mạnh.

Trong phong thủy nhà bếp thì việc này rất bất lợi, gây ra mâu thuẫn, không hòa thuận, hạnh phúc, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà.

Hóa giải:

- Dùng xong dao kéo xong cất ngay vào hộc, hoặc ngăn kéo, tránh sát khí lộ ra ngoài.

- Không đặt trực tiếp dao kéo vào trong tủ, hộc, kệ mà cần dùng bao chuyên dụng bọc lại. Nếu không có bao chuyên dụng thì dùng mảnh vải bọc lại, vừa an toàn lại đảm bảo thẩm mỹ.

- Một chiếc kệ đựng dao kéo gọn gàng là cách hóa giải đơn giản nhất.

Khi đưa, cho, tặng ai dao kéo không nên chĩa mũi vì bất lịch sự, lại có thể gây nguy hiểm cho họ.

- Trên bàn ăn cũng không chĩa dao, nĩa vào người khác vì đó có thể làm cho mình, hoặc người khác bị thương.

Trong phong thủy không dùng dao kéo để cho/tặng ai, vì những vật sắc nhọn có tính sát thương đó với phong thủy được coi như mũi tên  cho nên không thể dùng làm quà tặng.

Còn trong dân gian lưu truyền linh nghiệm là lỡ nhận những món quà sắc nhọn này rồi thì hãy đưa lại người cho/tặng chút tiền.

Để dao kéo bừa bãi ở phòng khách: Dao kéo ở phòng khách dù là dao gọt hoa quả, hay bày dao kiếm trang trí... đều không tốt trong phong thủy - vì phòng khách là nơi tiếp đón khách và mở ra các mối quan hệ... Dao kéo hiện diện sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội, sự nghiệp...

Trong phong thủy, dao kéo và các vật sắc nhọn đều có sát khí - sẽ hình thành trạng thái phong thủy không tốt ở nơi nó hiện diện. Vì vậy mọi người hãy chú ý sử dụng và cất dao kéo đúng cách, để những sát khí hung hại từ dao kéo không ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận, các mỗi quan hệ... của cả nhà. 

Những thói quen nên luyện

Những thói quen nhỏ nhưng rất quan trọng:

- Dùng xong dao kéo cất ngay vào ngăn tủ, hộp/túi đựng chuyên dụng.

- Đưa dao kéo cho ai cần phải đúng cách: Hướng đầu nhọn về phía mình, đưa cho người khác đầu chuôi.

- Không để dao kéo chĩa thẳng vào nơi đông người - vừa bất lịch sự, vừa là điều tối kị trong phong thủy (khiến liên tưởng là chĩa sát khí vào người khác).

Không để dao kéo trong phòng ngủ: Dao kéo không chỉ riêng là con dao, cái kéo, mà cả bấm móng tay, kiềm cắt móng, lưỡi dao tỉa lông mày, kéo cắt mi, cắt móng… đều được coi là đồ sắc nhọn, là dao kéo có thể gây bất lợi cho việc sinh con, tình cảm vợ chồng xa cách, cãi cọ, bất hòa...

Một số người hóa giải muộn phiền, năng lượng xấu... bằng đặt dao kéo dưới đầu giường - nhưng dao kéo có thể vô tinh cắt đứt tình duyên, tình cảm giữa hai vợ chồng xa cách, cãi vã, bất hòa.... Sai lầm phong thủy đó còn ảnh hưởng tới việc an thai, sinh nở. Vì thế không nên để dao kéo trong phòng ngủ, nên cất gọn gàng trong ngăn kéo.

Bỏ dao kéo vào túi xách: Như trên đã nói các món như bấm móng tay, kiềm cắt móng, lưỡi dao tỉa lông mày, kéo cắt mi, cắt móng… trong túi xách rất tiện cho phái đẹp mang theo và sử dụng. Nhưng nên đựng trong hộp chuyên dụng vừa gọn gàng, vừa an toàn. Hoặc dùng một chiếc túi rút dây đựng các loại vật dụng này để không gây tai họa cho mình.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh conCách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con

GiadinhNet - Nhà vệ sinh kề nhà bếp, tường nhà vệ sinh liền nhà bếp, đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh... tuy tiện dùng, nhưng theo quan niệm phong thủy là sai lầm bởi tạo thế xung đột giữa nước (nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, khó khăn trong việc sinh con... cho những người sống trong đó. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Hà Thanh (Viện Nghiên cứu ƯDTNCN).
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vừa du học về, cô gái mua nhà 4 tỷ đồng và thay đổi tư duy dùng tiền

Vừa du học về, cô gái mua nhà 4 tỷ đồng và thay đổi tư duy dùng tiền

- 1 giờ trước

Sở hữu nhà giúp Khánh Huyền cảm thấy an tâm và có động lực để thực hiện những mục tiêu tiếp theo của bản thân.

Ngôi nhà cấp 4 gây ngạc nhiên vì bên ngoài truyền thống nhưng bên trong hiện đại

Ngôi nhà cấp 4 gây ngạc nhiên vì bên ngoài truyền thống nhưng bên trong hiện đại

- 16 giờ trước

Sự tương phản khác nhau trong dự án cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, sự kết hợp xuất sắc giữa kiểu dáng đẹp và mộc mạc, ánh sáng và bóng tối, thô và mềm tạo ra sự cân bằng thẩm mỹ và quyến rũ cho ngôi nhà.

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

- 20 giờ trước

GĐXH - Việt Trinh ở tuổi tròn 50 vẫn giữ được nhan sắc "không tuổi" cùng vóc dáng săn chắc.

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

- 22 giờ trước

Với chi phí tiết kiệm, vợ chồng chị Thu đã biến không gian sống gần 100m² thành tổ ấm vạn người mê.

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

- 1 ngày trước

Điểm khiến căn nhà trở nên đặc biệt khi nhìn từ bên ngoài cũng chính là vườn cây với 3 hàng tre xanh hút mắt bao quanh.

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

- 1 ngày trước

GĐXH - Mộc Châu Sơn La vẫn luôn là một trong những địa danh xếp hạng đầu trên bản đồ du lịch vùng cao. Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt các địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng PV Gia đình và Xã hội điểm tên Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La hấp dẫn những trái tim đam mê khám phá.

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

- 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều bạn bè phải tầm tắc trước không gian như mơ của vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

- 1 ngày trước

Ngôi nhà của chị Hương ở thành phố West Chester nằm trên mảnh đất rộng 1600m2, có hẳn 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm lớn, nội thất sang chảnh như biệt thự.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 2 ngày trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

Top