Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trong phong thủy, người chồng chỉ cần làm điều đơn giản này cho vợ đảm bảo tài lộc dồi dào, con cái tốt đẹp, gia đình hạnh phúc

Thứ sáu, 07:59 19/11/2021 |

GiadinhNet - Khi nàng dâu bị chồng và cả nhà chồng ngược đãi thì dòng dõi sao có con ngoan, trò giỏi? Nhưng nếu người vợ được chồng coi trọng là phong thủy gia đình, quan tâm yêu thương để cô ấy có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc thì con cái sẽ quý hiển, gia đình hạnh phúc, giàu có, quyến tộc mới hưng vượng, tốt đẹp.

Vợ kiểm soát hợp lý chồng sẽ sống thọ hơn

Phong thủy cổ đại cho rằng, vạn vật từ vô cực rồi sinh ra lưỡng nghi, tạo thành hai thứ đối lập là âm và dương.

Hai thứ này tồn tại trong mọi thực thể, tuy đối lập nhưng không triệt tiêu nhau mà dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Và khi người vợ được chồng coi trọng là phong thủy trong nhà, quan tâm chăm sóc để vợ có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc thì cô ấy sẽ khỏe mạnh, sinh ra và nuôi dạy được những người con mới quý hiển, gia đình mới hạnh phúc, giàu có thì gia tộc mới hưng vượng, gia đình mới hạnh phúc, giàu có... là cái gốc tế bào xã hội tốt đẹp.

Chồng ngược đãi vợ, coi thường phong thủy gia đình thì dòng dõi sao có người tài, nhà làm sao có hạnh phúc? - Ảnh 1.

Chồng coi vợ là phong thủy trong nhà, vợ vui vẻ, khỏe mạnh thì gia đình êm ấm, hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Nhưng đã có nhiều phụ nữ than thở "Chồng cưới vợ về để duy trì nòi giống, nhưng chồng và khá nhiều nhà chồng đã khiến nàng dâu sống khổ sở thì làm sao có sức khỏe, điều kiện tốt sinh cho nhà chồng những đứa con tài giỏi, hiếu thảo như mong muốn?".

Quả là rất nhiều chị em đã khổ sở vì cách cư xử của chồng và nhà chồng. Đã có những nàng dâu bị chồng và cả nhà chồng ngược đãi, sống như trong địa ngục thì dòng dõi sao có con ngoan, trò giỏi, gia đình làm sao hạnh phúc được?

Đã có những nghiên cứu khoa học cho thấy chồng càng ít "kiểm soát" vợ, thì vợ sẽ thấy được chồng tin tưởng, yêu chiều. Vợ hạnh phúc thì ít nguy cơ mắc bệnh, mà khỏe mạnh và quan tâm chăm sóc chồng con hơn. Nhờ vậy con cái mới là những con ngoan, trò giỏi.

Hầu hết các ông chồng không thích bị vợ kiếm soát cuộc sống của mình. Nhưng các nhà khoa học cho rằng, các ông chồng được vợ "kiểm soát hợp lý" sẽ khỏe mạnh, sống thọ hơn.

Đó là do trước khi lấy vợ, đàn ông sinh hoạt không mấy điều độ, ăn uống tùy tiện… Ở cùng nhà được vợ kiểm soát thì những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đàn ông dần mất đi.

Nghĩa là vợ "kiểm soát hợp lý" sẽ tốt cho sức khỏe của chồng, tốt cho cuộc sống gia đình, nâng cao trực tiếp sức khỏe, tuổi thọ cho hai vợ chồng, con cái.

Quan trọng là người vợ cần tâm lý hơn để kiểm soát chồng hợp lý, không phải lúc nào cũng "như hình với bóng", hay luôn gắt gỏng, đòi hỏi này nọ... vì sẽ gây tác dụng ngược, khiến chồng luôn bị căng thẳng, khó chịu, tức bực... ảnh hưởng rất tiêu cực đến cuộc sống hôn nhân, bất đồng cãi vã... và hậu quả là hôn nhân tan vỡ.

Chồng ngược đãi vợ, coi thường phong thủy gia đình thì dòng dõi sao có người tài, nhà làm sao có hạnh phúc? - Ảnh 3.

Người vợ cần tâm lý hơn để kiểm soát chồng hợp lý. Ảnh minh họa

Chồng cần coi phụ nữ là phong thủy gia đình

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong nhà đàn ông là dương, đàn bà là âm.

Một nhà thuần âm, hoặc thuần dương thì khí không thể hóa, sớm muộn cũng dẫn đến suy diệt. Vì thế đàn ông và đàn bà phải ở với nhau, sinh sôi nảy nở, làm điểm tựa cho nhau để kiến thiết cuộc đời. Bên cạnh những nhiệm vụ chung để xây dựng gia đình thì mỗi người được phân một vai khá rõ rệt trong chính căn nhà của mình.

Theo luật âm dương thì dương là những thứ cao lớn, nổi trội, dễ nhìn, dễ đếm (như công danh, của cải, vật chất...) - đó việc của "đàn ông xây nhà".

Còn âm là những gì kín đáo, âm thầm, khó đo lường bằng định tính như sự đồng cảm, lòng thứ tha, sự quan tâm, sự bằng an hay niềm hạnh phúc - và đó là việc của "đàn bà xây tổ ấm".

Mọi thứ nhà cao cửa rộng, xe sang, chức lớn, tiền nhiều đều thể hiện công sức và thành tựu của đàn ông, nhưng có lẽ họ không thể đạt được đến mức đó hoặc những thứ đó đều trở nên vô nghĩa nếu đằng sau không có bàn tay lo toan, sắp xếp của người vợ (tuy xã hội rộng lớn có một tỉ lệ nhỏ "đổi vai" càng chứng tỏ năng lực toàn diện của những người phụ nữ).

Như một sự mặc định, phần lớn phụ nữ coi bếp núc là công việc của mình. Theo phong thủy, nhà bếp liên quan trực tiếp đến người phụ nữ trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

Phụ nữ quản nhà bếp là quản luôn sự tồn vong, suy thịnh của dòng tộc, vì thế các ông chồng cần có sự đánh giá đúng mực vai trò của vợ, nhất là trong chuyện bếp núc.

- Nhà bếp đúng chỗ, đúng hướng thì phụ nữ đảm đang, mạnh khỏe, trở thành hậu phương vững chắc cho chồng, có thể sinh con nối dõi tông đường.

- Nhà bếp sai chỗ, sai hướng thì chị em vất vả lầm than, khó mà tròn được đạo nhà.

Phong thủy quan niệm và coi thiên chức làm mẹ mang tính chất của hành Thổ - âm thầm chịu đựng, tàng chứa sản sinh, chở che nâng đỡ, hiền lành bao dung... - là những đặc tính của người mẹ.

Và coi người cha mang tính chất của Mộc - là phẩm cách, là khuôn vàng thước ngọc, là gia phong của một gia đình - thì Thổ có vượng Mộc mới có điểm tựa mà vươn lên. Thổ suy thì Mộc héo, gia phong cũng từ đó mà sút giảm. Thổ vượng thì Kim sinh - làm cho của cải dồi dào. Thổ suy thì Kim tiết - gia cảnh sẽ bần hàn. Do đó muốn làm cho Thổ vượng thì người mẹ trong nhà phải mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc...

Chồng ngược đãi vợ, coi thường phong thủy gia đình thì dòng dõi sao có người tài, nhà làm sao có hạnh phúc? - Ảnh 5.

Muốn làm cho Thổ vượng thì người mẹ trong nhà phải mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Đàn bà còn là người vợ, người yêu, người tình của đàn ông. Cơ thể phụ nữ cấu tạo bởi các đường cong hình chữ S - rất giống với quỹ tích vận động của trường khí trong vũ trụ. Những hung sát trong phong thủy khi gặp những vật thể hình chữ S đều được hóa giải, biến hung thành cát.

Bởi thế, người xưa đã đúc kết "gái mà đáy thắt lưng ong" tức là hình thể chữ S giống cái hồ lô, thì "vừa khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con", biết cách ái tình, lại tốt giống, nhiều sữa và giỏi chăm con nhỏ.

Trong chuyện tình ái, ngũ hành thuộc Hỏa. Một người đàn bà được chồng chu đáo chăm lo ái tình thì hành Hỏa sẽ vượng. Khi Hỏa vượng sẽ sinh Thổ - và Thổ là gốc của gia phong.

Nếu người chồng không để ý, quan tâm tới vợ thì Hỏa suy, tình cảm gia đình sẽ lạnh nhạt. Sự đồng hành của âm dương sẽ ngày một xa nhau, cuối cùng sẽ sinh nhiều bệnh tật, sự khổ tâm và cô độc trong chính căn nhà mình.

Một người chồng lấy vợ hợp tuổi thì có thể sớm được thành công vì hai tuổi đó mang lại phúc khí cho nhau, giúp cả hai dễ dàng đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Bởi thế mới nói "phụ nữ là phong thủy trong nhà".

Để phong thủy yên bề gia đạo, cả đàn ông, đàn bà cần biết cách hóa giải xung khắc trong nhà, gia tăng hòa hợp, giữ gìn hòa khí, cái thiện tình cảm vợ chồng, định hướng nghề nghiệp, kê kích bàn làm việc, bàn học đúng phong thủy, kích hoạt tài lộc, công danh…

Và để hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc thì hai vợ chồng cần phải bao dung và thấu hiểu nhau hơn. Đặc biệt, các bà vợ nên có sự dung hòa thật tốt giữa việc thích "kiểm soát" chồng và những thói quen của chồng để vừa giúp hôn nhân vững bền, vừa giúp cả hai sống khỏe và sống thọ hơn.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh conCách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con

GiadinhNet - Nhà vệ sinh kề nhà bếp, tường nhà vệ sinh liền nhà bếp, đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh... tuy tiện dùng, nhưng theo quan niệm phong thủy là sai lầm bởi tạo thế xung đột giữa nước (nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, khó khăn trong việc sinh con... cho những người sống trong đó. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.


Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng (Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 căn phòng tắm đen trắng dùng bao nhiêu năm vẫn ưng mắt

10 căn phòng tắm đen trắng dùng bao nhiêu năm vẫn ưng mắt

- 1 giờ trước

Sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian, đa dạng và tinh tế là những gì bạn thấy được ở 10 căn phòng tắm đen trắng này.

Mạnh Trường hé lộ một góc biệt thự view khủng

Mạnh Trường hé lộ một góc biệt thự view khủng

- 3 giờ trước

GiadinhNet - Được biết, căn biệt thự nằm trong một khu resort tại Hoà Bình.

Căn hộ 41m² bỗng chốc hóa rộng nhờ mẹo tăng sáng và tận dụng góc lưu trữ hợp lý

Căn hộ 41m² bỗng chốc hóa rộng nhờ mẹo tăng sáng và tận dụng góc lưu trữ hợp lý

- 4 giờ trước

Nếu ánh sáng của mọi căn hộ thường được chiếu qua một vài ô cửa sổ thì ở căn hộ này, mọi góc nhỏ như được mở rộng tối đa nhờ cách lấy sáng thông minh ở mọi ngóc ngách.

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị “lạm phát” chi tiêu?

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị “lạm phát” chi tiêu?

- 6 giờ trước

Chia sẻ từ những chủ nhà về câu chuyện làm thế nào để không bị áp lực chuyện tài chính nhà cửa.

Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá

Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá

- 10 giờ trước

Suy nghĩ nhà càng để lâu chắc chắn sẽ lên giá thật là sai lầm. Nếu căn nhà của bạn mắc những dấu hiệu này thì nó đang xuống giá và khó bán.

Người phụ nữ bỏ phố về cao nguyên Mộc Châu xây nhà trồng rau

Người phụ nữ bỏ phố về cao nguyên Mộc Châu xây nhà trồng rau

- 1 ngày trước

Ai cũng phải ganh tị và trầm trồ trước không gian sống đẹp như truyện cổ tích của chị Thu Hương, nơi có căn nhà gỗ ấm cúng và vườn hoa quanh năm khoe sắc.

Mẹo nhỏ giúp loại bỏ những vệt nước trên mặt gỗ khiến bạn đau đầu

Mẹo nhỏ giúp loại bỏ những vệt nước trên mặt gỗ khiến bạn đau đầu

- 1 ngày trước

Nếu như những vệt nước hay dầu đọng lại trên mặt gỗ đang là điều khiến bạn đau đầu tìm cách xử lý thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Ngắm tổ ấm của Phương Nga và Bình An trước thềm đám cưới

Ngắm tổ ấm của Phương Nga và Bình An trước thềm đám cưới

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Phương Nga đã có dịp giới thiệu tổ ấm nơi mình đang sinh sống đến với khán giả.

Bỏ 900 triệu trong 3 tháng, gia đình 4 người đón không gian mới vô cùng thư giãn

Bỏ 900 triệu trong 3 tháng, gia đình 4 người đón không gian mới vô cùng thư giãn

- 1 ngày trước

Vật liệu sử dụng là gỗ và màu trắng làm không gian giản dị, mộc mạc hơn. Phòng khách êm ấm giúp cả gia đình quây quần. Các bức tường cứng nhắc cũng được thay thế bằng cửa kính trong suốt hình vòm mềm mại và thanh lịch.

Cách làm sạch tủ bếp bằng gỗ chỉ với 5 bước đơn giản

Cách làm sạch tủ bếp bằng gỗ chỉ với 5 bước đơn giản

- 1 ngày trước

Tủ bếp là nơi chứa nhiều đồ dùng khác nhau, từ các loại gia vị đến dầu mỡ, có thể bám lại nhiều vết bẩn cứng đầu.

Top