Danh sách 8 món chè ngon ở Đà Nẵng "gây thương nhớ" biết bao thực khách
GĐXH - Đà Nẵng vốn thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và nền âm thực đa dạng... Điều đặc biệt nữa là hương vị của những món chè ở Đà Nẵng đã đập tan cảm giác oi bức mùa hè, mang lại sự "sảng khoái" khiến thực khách khó quên.
Vì sao chè Đà Nẵng lại nổi tiếng là món ăn vặt "gây thương nhớ"?
Vào những ngày hè oi bức, cảm giác nóng nực luôn khiến con người khó chịu. Đặc biệt là khi du khách tham quan các địa điểm ngoài trời tại Đà Nẵng thì thời tiết oi bức là " bức tường cản trở" số 1. Những lúc thế này, chắc hẳn bạn rất muốn thưởng thức một bát chè ngọt thanh, mát đậm cho vị giác và cơ thể của mình.
Những món ăn ngọt như chè, kem bơ tại Đà Nẵng đều mang hương vị ngọt nhẹ và thơm lừng của nguyên liệu. Điều đáng nói nhất là chè Đà Nẵng sở hữu đặc trưng riêng trong từng hương vị. Để biết hương vị riêng trong từng món chè có gì đặc biệt và thu hút, hãy cùng PV GĐ&XH "thẩm qua" 9 món chè nổi tiếng ở Đà Nẵng đang "gây thương nhớ" du khách mọi miền nhé.
Top 8 món chè Đà Nẵng đem lại sự đặc trưng khác biệt trong lòng du khách:
Chè khúc bạch Đà Nẵng
Chè khúc bạch không còn là món ăn xa lạ đối với dân "sành ăn". Hiện nay có thể thấy chè khúc bạch được bày bán khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chè khúc bạch ở Đà Nẵng vẫn giữ cho mình nét đặc trưng riêng của hương vị.
Từng miếng khúc bạch núng nính cùng với nước đường ngọt thanh là quà tặng cho vị giác của bạn. Bạn sẽ được cảm nhận độ ngậy của hạnh nhân, độ ngọt nhẹ của nước đường và hương vị độc lạ của khúc bạch. Ngoài ra, nhiều nơi còn mix thêm long nhãn và hạt chia. Tất cả đã tạo nên một món thơm ngon, dễ ăn cho du khách ở mọi lứa tuổi.
Chè sầu Đà Nẵng
Nhắc đến Đà Nẵng nhất định nên thử chè sầu. Với nhiều loại thạch và topping, chè sầu đã trở thành món ăn không thể thiếu khi đi du lịch Đà Nẵng. Mùi thơm đậm đà của sầu riêng, hương vị đa dạng của các loại thạch topping cùng nước cốt dừa. Tất cả những điều trên đã tạo cho Đà Nẵng có món chè sầu khó quên.
Chè quê - Đà Nẵng
Bạn có còn nhớ về tuổi thơ của chính mình không? Những nồi chè đỗ đen, đậu đỏ thơm phức, ngọt lịm cùng nước đỗ đen thanh mát. Thêm vào đó là nước cốt dừa đặc sánh cùng mùi thơm của dầu chuối hòa quyện. Chao ôi! Đến Đà Nẵng bạn sẽ được "trở về tuổi thơ với món "chè quê - Đà Nẵng".
Chè thập cẩm Đà Nẵng
Ai trong đời rồi cũng phải một lần thử chè thập cẩm. Ngày nay, chè thập cẩm ở Đà Nẵng lại thu hút du khách bởi độ đa dạng và mang "hương quê" trong lòng nhiều du khách.
Theo đó, những nồi topping bánh trôi, đỗ đen, đỗ xanh, hạt lựu, hạt đác... được bày biện vô cùng hấp dẫn. Du khách đến thưởng thức có thể tự mix những hương vị tùy theo sở thích. Giữa thời tiết oi nóng, còn gì bằng khi được cầm cốc chè đầy đặn, mát lịm, thơm ngon.
Chè hạt lựu Đà Nẵng
Có thể nói, chè hạt lựu là món ăn dân dã nhưng đã trở thành đặc sản Đà Nẵng. Ở đây hạt lựu không phải trái cây mà được làm từ bột năng, bên trong có nhân dừa được làm giống như hạt lựu. Bên cạnh đó, chè hạt lựu còn được mix thêm thạch sương sáo, thạch găng làm từ lá cây. Tùy từng nơi có thể mix thêm trân trâu, thạch, nước cốt dừa,,...v.v..
Chè chuối nướng Đà Nẵng
Chè chuối nướng là món ăn tứ mùa của người dân Đà Nẵng. Nghe lạ tai nhưng cũng cảm nhận được ngay mùi thơm của chuối cùng dầu chuối hòa quyện. Muốn thưởng thức thì hãy đến Đà Nẵng ngay thôi, chè chuối nướng là món ăn nối tiếng với hương vị đặc trưng đấy nhé.
Kem bơ Đà Nẵng
Ngoài màu xanh đẹp mắt, kem bơ sở hữu riêng cho mình vị ngậy ngậy, béo béo của bơ. Thêm vào đó là mùi thơm của nước cốt dừa và vị bùi của đậu phộng. Thử một miếng kem bơ, bạn sẽ thấy hết sự hoàn hảo của món tráng miệng này nhé.
Rau câu dừa xiêm Đà Nẵng
Mỗi một quả dừa sẽ có 2 lớp rau câu. Lớp trên cùng là rau câu nước cốt dừa, bên dưới là rau câu nước dừa tươi. Nhắc đến thôi đã thấy muốn thưởng thức ngay phải không nào? Ngoài ra, rau câu dừa xiêm mang vị ngọt thanh tự nhiên từ trái cây, thấm vị ngậy của nước cốt dừa. Đưa miếng rau câu lên miệng bạn sẽ thấy cảm giác càng ăn càng cuốn đấy nhé!
Bên cạnh những món chè ngon dạ, mát lòng du khách thì Đà Nẵng còn thu hút du khách bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đỉnh. Ngoải ra, du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản khác tại Đà Nẵng như: mì Quảng, bánh canh,...
Tất cả những điều trên đã mang đến một bức tranh Đà Nẵng nhộn nhịp, đa dạng sắc màu ẩm thực. Thêm vào đó, sự nhiệt tình của con người miền Trung chính là nơi níu chân du khách. Nếu có dịp được đến Đà Nẵng, đừng quên dành những lời khen ngợi cho người dân nơi đây nhé!
Trên đây là chia sẻ trải nghiệm của PV GĐ&XH về nét ẩm thực đa dạng ở Đà Nẵng. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Đừng quên lưu lại những địa điểm cần đi và những món ngon cần thử nhé. Chúc bạn có một chuyến trải nghiệm thú vị và đậm dấu ấn.
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360 - 47 phút trướcGĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Chị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh già
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Để chăm sóc da khỏe đẹp thì việc hạn chế ăn đồ ăn làm nhanh lão hóa và chú trọng ăn uống giúp tăng sinh collagen tự nhiên rất quan trọng.
Loài hoa nở về đêm không chỉ thơm mà chế biến cách này vừa ngon vừa bổ phổi
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH- Hoa quỳnh thường nở về đêm với hương thơm rất đặc biệt. Ít ai biết, hoa quỳnh còn được chế biến thành những món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, trong đó có tác dụng bổ phổi dưới đây.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.
Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Không chỉ là rau, rau ngải cứu còn là dược liệu quý tốt cho xương, chữa bệnh đường hô hấp trên. Khi rau ngải cứu kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ.
Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Dưới đây là cách chế biến hoa chuối với 5 món ngon hàng ngày hấp dẫn mà lại dễ làm, đặc biệt món 4, 5 đem đãi khách miễn chê.
Lễ hội ẩm thực Saigontourist 2024 sắp diễn ra trên quy mô lớn với nhiều điểm mới
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực Saigontourist năm 2024 sẽ hội tụ hơn 400 món ăn ngon ba miền Việt Nam cùng hàng loạt các chương trình văn hóa - nghệ thuật truyền thống. Tính đến nay đã có hơn 1.000 khách nhận được vé trải nghiệm Saigontourist 2024.
Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được thưởng thức ẩm thực Pháp ngay tại trung tâm Thủ đô Hà Nội
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Một trong những điểm nhấn đáng chờ đợi nhất vào tháng tư sắp tới là Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, thủ đô Hà Nội.
Festival phở 2024 có sự góp vui của 65 nghệ nhân ẩm thực và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc
Ăn - 2 tuần trướcGĐXH - Sắp tới, Festival phở 2024 ở Nam Định sẽ có sự góp mặt của 65 nghệ nhân đầu bếp và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc, mang tới những hương vị phở tinh hoa của 3 miền cho du khách trong và ngoài nước.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.