Danh sách 8 món chè ngon ở Đà Nẵng "gây thương nhớ" biết bao thực khách
GĐXH - Đà Nẵng vốn thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và nền âm thực đa dạng... Điều đặc biệt nữa là hương vị của những món chè ở Đà Nẵng đã đập tan cảm giác oi bức mùa hè, mang lại sự "sảng khoái" khiến thực khách khó quên.
Vì sao chè Đà Nẵng lại nổi tiếng là món ăn vặt "gây thương nhớ"?
Vào những ngày hè oi bức, cảm giác nóng nực luôn khiến con người khó chịu. Đặc biệt là khi du khách tham quan các địa điểm ngoài trời tại Đà Nẵng thì thời tiết oi bức là " bức tường cản trở" số 1. Những lúc thế này, chắc hẳn bạn rất muốn thưởng thức một bát chè ngọt thanh, mát đậm cho vị giác và cơ thể của mình.
Những món ăn ngọt như chè, kem bơ tại Đà Nẵng đều mang hương vị ngọt nhẹ và thơm lừng của nguyên liệu. Điều đáng nói nhất là chè Đà Nẵng sở hữu đặc trưng riêng trong từng hương vị. Để biết hương vị riêng trong từng món chè có gì đặc biệt và thu hút, hãy cùng PV GĐ&XH "thẩm qua" 9 món chè nổi tiếng ở Đà Nẵng đang "gây thương nhớ" du khách mọi miền nhé.
Top 8 món chè Đà Nẵng đem lại sự đặc trưng khác biệt trong lòng du khách:
Chè khúc bạch Đà Nẵng
Chè khúc bạch không còn là món ăn xa lạ đối với dân "sành ăn". Hiện nay có thể thấy chè khúc bạch được bày bán khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chè khúc bạch ở Đà Nẵng vẫn giữ cho mình nét đặc trưng riêng của hương vị.
Từng miếng khúc bạch núng nính cùng với nước đường ngọt thanh là quà tặng cho vị giác của bạn. Bạn sẽ được cảm nhận độ ngậy của hạnh nhân, độ ngọt nhẹ của nước đường và hương vị độc lạ của khúc bạch. Ngoài ra, nhiều nơi còn mix thêm long nhãn và hạt chia. Tất cả đã tạo nên một món thơm ngon, dễ ăn cho du khách ở mọi lứa tuổi.
Chè sầu Đà Nẵng
Nhắc đến Đà Nẵng nhất định nên thử chè sầu. Với nhiều loại thạch và topping, chè sầu đã trở thành món ăn không thể thiếu khi đi du lịch Đà Nẵng. Mùi thơm đậm đà của sầu riêng, hương vị đa dạng của các loại thạch topping cùng nước cốt dừa. Tất cả những điều trên đã tạo cho Đà Nẵng có món chè sầu khó quên.
Chè quê - Đà Nẵng
Bạn có còn nhớ về tuổi thơ của chính mình không? Những nồi chè đỗ đen, đậu đỏ thơm phức, ngọt lịm cùng nước đỗ đen thanh mát. Thêm vào đó là nước cốt dừa đặc sánh cùng mùi thơm của dầu chuối hòa quyện. Chao ôi! Đến Đà Nẵng bạn sẽ được "trở về tuổi thơ với món "chè quê - Đà Nẵng".
Chè thập cẩm Đà Nẵng
Ai trong đời rồi cũng phải một lần thử chè thập cẩm. Ngày nay, chè thập cẩm ở Đà Nẵng lại thu hút du khách bởi độ đa dạng và mang "hương quê" trong lòng nhiều du khách.
Theo đó, những nồi topping bánh trôi, đỗ đen, đỗ xanh, hạt lựu, hạt đác... được bày biện vô cùng hấp dẫn. Du khách đến thưởng thức có thể tự mix những hương vị tùy theo sở thích. Giữa thời tiết oi nóng, còn gì bằng khi được cầm cốc chè đầy đặn, mát lịm, thơm ngon.
Chè hạt lựu Đà Nẵng
Có thể nói, chè hạt lựu là món ăn dân dã nhưng đã trở thành đặc sản Đà Nẵng. Ở đây hạt lựu không phải trái cây mà được làm từ bột năng, bên trong có nhân dừa được làm giống như hạt lựu. Bên cạnh đó, chè hạt lựu còn được mix thêm thạch sương sáo, thạch găng làm từ lá cây. Tùy từng nơi có thể mix thêm trân trâu, thạch, nước cốt dừa,,...v.v..
Chè chuối nướng Đà Nẵng
Chè chuối nướng là món ăn tứ mùa của người dân Đà Nẵng. Nghe lạ tai nhưng cũng cảm nhận được ngay mùi thơm của chuối cùng dầu chuối hòa quyện. Muốn thưởng thức thì hãy đến Đà Nẵng ngay thôi, chè chuối nướng là món ăn nối tiếng với hương vị đặc trưng đấy nhé.
Kem bơ Đà Nẵng
Ngoài màu xanh đẹp mắt, kem bơ sở hữu riêng cho mình vị ngậy ngậy, béo béo của bơ. Thêm vào đó là mùi thơm của nước cốt dừa và vị bùi của đậu phộng. Thử một miếng kem bơ, bạn sẽ thấy hết sự hoàn hảo của món tráng miệng này nhé.
Rau câu dừa xiêm Đà Nẵng
Mỗi một quả dừa sẽ có 2 lớp rau câu. Lớp trên cùng là rau câu nước cốt dừa, bên dưới là rau câu nước dừa tươi. Nhắc đến thôi đã thấy muốn thưởng thức ngay phải không nào? Ngoài ra, rau câu dừa xiêm mang vị ngọt thanh tự nhiên từ trái cây, thấm vị ngậy của nước cốt dừa. Đưa miếng rau câu lên miệng bạn sẽ thấy cảm giác càng ăn càng cuốn đấy nhé!
Bên cạnh những món chè ngon dạ, mát lòng du khách thì Đà Nẵng còn thu hút du khách bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đỉnh. Ngoải ra, du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản khác tại Đà Nẵng như: mì Quảng, bánh canh,...
Tất cả những điều trên đã mang đến một bức tranh Đà Nẵng nhộn nhịp, đa dạng sắc màu ẩm thực. Thêm vào đó, sự nhiệt tình của con người miền Trung chính là nơi níu chân du khách. Nếu có dịp được đến Đà Nẵng, đừng quên dành những lời khen ngợi cho người dân nơi đây nhé!
Trên đây là chia sẻ trải nghiệm của PV GĐ&XH về nét ẩm thực đa dạng ở Đà Nẵng. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Đừng quên lưu lại những địa điểm cần đi và những món ngon cần thử nhé. Chúc bạn có một chuyến trải nghiệm thú vị và đậm dấu ấn.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông.
Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Trong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.