Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!
Trứng luộc làm thế này vừa nhanh vừa ngon.
Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo cách làm món trứng luộc chưng sa tế, được gợi ý bởi đầu bếp Dũng Nhật.
Nếu trứng ngâm tương là món khoái khẩu của bạn, bạn nên thử làm món trứng luộc chưng sa tế này, vì thao tác rất đơn giản, nhanh gọn, chẳng cần pha nước ngâm cầu kỳ mà thành phẩm "một chín một mười" với trứng ngâm tương.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng luộc chưng sa tế
4-5 quả trứng, 1 củ tỏi và các loại gia vị gồm nước mắm, đường kính, tương ớt, nước cốt gà, sa tế.
Cách làm trứng luộc chưng sa tế
- Bước 1: Luộc trứng
Bạn cho 4-5 quả trứng vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt trứng rồi luộc chín. Tùy vào sở thích mà bạn có thể luộc trứng chín hoàn toàn hoặc luộc trứng lòng đào. Tuy nhiên, món trứng chưng sa tế này sẽ ngon nhất khi dùng trứng lòng đào. Luộc xong, bạn vớt trứng ra, thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 3-5 phút để vỏ trứng không bị lẹm vào phần lòng trắng khi bóc.
Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào với phần lòng đỏ chín tới, không đặc, hãy luộc trứng 5-7 phút và luộc 9-11 phút nếu thích phần lòng đỏ chỉ chín một nửa.
- Bước 2: Chưng trứng luộc với hỗn hợp sốt sa tế
Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, băm nhỏ. Cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Sau đó, thêm vào chảo 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường kính, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước cốt gà, 1 thìa canh sa tế. Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
Tiếp theo, bạn cho phần trứng luộc đã bóc vỏ vào chảo sa tế vừa chưng, giảm lửa và đảo khoảng 2 phút để trứng ngấm gia vị.
Bạn thấy đấy, món trứng luộc chưng sa tế này làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Trứng luộc lòng đào thơm ngậy, ngấm gia vị cay ngọt, thưởng thức cùng cơm nóng trong thời tiết lạnh thế này thì chẳng cần bàn về độ ngon.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món trứng luộc chưng sa tế này nhé!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 7 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 23 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.