Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa

Thứ ba, 12:26 11/06/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Tưởng chừng món ăn này là quá đơn giản nhưng bạn có thắc mắc tại sao vỏ nem không giòn và nhân xốp như ngoài hàng? Nếu vẫn thắc mắc điều này thì phải xem ngay cách làm nem dưới đây.

Mẹ đảm Hà Nội "bật mí" chế biến đậu cô ve với nguyên liệu này, đến các con cũng không ngừng xin cơmMẹ đảm Hà Nội 'bật mí' chế biến đậu cô ve với nguyên liệu này, đến các con cũng không ngừng xin cơm

GĐXH - Mướp đắng xào trứng, su su xào trứng,.. là những món ăn kết hợp trứng cùng rau củ quả quen thuộc. Nếu kết hợp đậu cô ve xào trứng thì sao nhỉ? Các mẹ đảm hãy bắt tay vào ngay để xem kết quả nhé.

Cách làm nem rán giòn thơm ngon, tuyệt đỉnh như ngoài hàng

Nem rán là món ăn phổ thông thường thấy ở mọi gia đình. Ai cũng ít nhất một lần đã được ăn thử món ăn này và không thể chối từ hương vị thơm ngon của nó. Phần vỏ ram giòn cùng nhân nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt sẽ mang đến vị ngon không thể chối từ. Dù đã làm món ăn này nhiều nhưng các mẹ đảm vẫn có thắc mắc là làm thế nào để món ăn này có vỏ giòn và phần nhân tơi xốp như ngoài hàng?

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 2.

Món nem rán giòn thơm ngon, tuyệt đỉnh như ngoài hàng.

Trong hội Yêu bếp, chị Kiều Nguyễn chia sẻ: "Nem rán hay còn gọi là chả giò, tùy theo vùng miền mà món này sẽ có tên gọi khác nhau. Nem rán với lớp vỏ giòn rụm kết hợp với vị thơm ngọt của nhiều loại nguyên liệu ăn rất là cuốn luôn. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm gia vị cho vừa miệng".

Dưới đây là cách làm món nem rán giòn của chị Kiều Nguyễn chia sẻ sẽ giúp các chị em có ngay công thức làm món ăn đặc biệt này.

Nguyên liệu làm món nem rán giòn

- Thịt nạc vai: 500g

- Tôm: 300g

- Bún tàu: 2 khoanh

- Nấm mèo: 3-4 tai

- Nấm hương: 100g

- Hành lá: 3 nhánh

- Củ đậu( Củ sắn): 1 củ nhỏ

- Lòng đỏ trứng: 2 cái

- Hành tím: 5 củ

- Dưa leo: 1 quả

- Cà rốt: 3 củ nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Vỏ ram hà tĩnh

- Gia vị: mắm, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu, ớt, chanh.

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm nem nên chọn các loại rau củ tươi, không bị nẫu. Phần mộc nhĩ phải khéo léo lựa chọn loại mới, không bị ẩm mốc.

Các bước làm món nem rán

Bước 1

Thịt nạc vai rửa sạch xay nhỏ, tôm rửa sạch bóc vỏ xay hoặc băm nhỏ cùng với hành tỏi.

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 4.

Phần thịt nạc sau khi rửa sạch thì băm nhỏ.

Bước 2

- Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ.

- Nấm hương khô thì ngâm nước nóng cho nở, nếu nấm hương tươi thì chỉ cần ngâm nước muối, rửa sạch rồi vớt ra thái lát.

Bước 3

- Bún tàu ngâm nước ấm 15p cho mềm, thái khúc nhỏ.

- Hành lá thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái lát 1 quả, 2 quả bào sợi.

- Dưa leo cũng tỉa hoa thái lát. Củ sắn gọt vỏ bào sợi, vắt bớt nước.

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 5.

Các nguyên liệu được trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 4

- Cho hết các nguyên liệu bên trên vào âu, cho thêm 2 lòng đỏ trứng, nêm gia vị cho vừa khẩu vị vào trộn đều. Có thể bọc kín để ngăn đá 1 giờ cho nhân cứng lại dễ cuốn.

Bước 5

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 6.

Cho nhân vào lá nem và khéo léo cuốn chặt tay.

- Trải từng miếng vỏ ram ra, không cần nhúng nước, cho ít nhân lên và cuộn chặt. Chiên chả giò với nhiều dầu ở mức lửa trung bình tới khi chả giò vàng giòn 2 mặt là lấy ra thưởng thức.

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 7.

Nem rán được cho vào chảo dầu rán vàng đều hai mặt.

- Chả giò có thể cuốn nhiều một lần bỏ hộp kín cấp đông dùng dần. Khi chiên chỉ cần lấy ra ngoài trước 5 phút chiên trực tiếp, không cần rã đông.

Cách làm nước mắm chấm nem ngon

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 8.

Công thức làm nước chấm nem ngon.

- 2 muỗng canh mắm

- 2 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh nước đun sôi để nguội

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh ớt băm

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

Tất cả đảo đều rồi cho cà rốt và dưa leo thái lát vào là hoàn thành.

Hóa ra đây là cách làm nem rán giòn khiến cả gia đình phải xới cơm lia lịa - Ảnh 9.

Thành phẩm nem rán ngon 'bất tử', khiến cả nhà không thể chối từ độ thơm ngon của món ăn này.

Gợi ý 20+ bữa sáng healthy được chị đảm Hà Nội dốc lòng thiết kế để hội chị em có vóc dáng như mong đợiGợi ý 20+ bữa sáng healthy được chị đảm Hà Nội dốc lòng thiết kế để hội chị em có vóc dáng như mong đợi

GĐXH - Dưới đây là một số món ăn bữa sáng, thực đơn bữa sáng healthy do chị Quỳnh Hương (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ. Hy vọng với những gợi ý dưới đây, chị em sẽ không mất nhiều công suy nghĩ về bữa sáng cho người ăn healthy mà vẫn có bữa ăn ngon, lành mạnh.

Lộ "bí kíp" làm món thịt xiên nướng thơm ngon, mềm ngọt chứ không bị khô cứngLộ 'bí kíp' làm món thịt xiên nướng thơm ngon, mềm ngọt chứ không bị khô cứng

GĐXH - Bằng nhiều cách áp dụng nhưng món thịt xiên nướng của bạn vẫn không có hương vị thơm ngon, mềm ngọt được như ngoài hàng. Nếu vẫn chưa biết công thức làm nên hương vị kỳ diệu của món ăn này thì bài viết dưới đây nhất định là dành cho bạn.

Cách làm sữa chua xoài úp ngược của mẹ đảm Hà Nội gây bất ngờ vì "dễ như ăn kẹo", ai cũng làm đượcCách làm sữa chua xoài úp ngược của mẹ đảm Hà Nội gây bất ngờ vì 'dễ như ăn kẹo', ai cũng làm được

GĐXH - Mùa hè với tiết trời oi bức, nóng nực, việc thực hiện món sữa chua xoài thơm ngon, ngọt mát cùng với hương vị ngầy ngậy của sữa tươi thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu băn khoăn chưa biết làm thế nào để có món sữa chua xoài úp ngược thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Cá rán tưởng chừng là món ăn hết sức đơn giản, dễ làm hàng ngày nhưng rất nhiều người gặp phải tình trạng cá chiên xong không thành nguyên con mà bị nát do dính chảo mất thẩm mỹ.

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Các mẹo làm lạnh bia cấp tốc sẽ trở nên cực kỳ hữu ích trong những ngày hè nóng nực.

Bí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọt

Bí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọt

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Vỗ vào quả dưa hấu là một trong các mẹo chọn dưa hấu ngon mà nhiều người truyền tai nhau áp dụng, tại sao phương pháp này có hiệu quả?

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

GĐXH - Với món mực xào đơn thuần thì có lẽ ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công thức xào mực thế nào cho ngon, thơm, giòn mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng

Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Salad đậu cải xoăn cá hồi, trứng ốp la đậu đen chay, bánh đậu đen và khoai lang... là những công thức nấu ăn giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân.

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Nếu biết cách bảo quản, dù mùa đào đã qua, bạn vẫn sẽ có đào ngon để ăn trong một thời gian khá dài mà không lo thối hỏng.

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mọng mà không cần dùng tới hóa chất, chỉ cần sử dụng những vật liệu an toàn sẵn có trong nhà.

Làm theo cách này, sườn heo hết sạch mùi hôi, đã ngon càng ngon hơn

Làm theo cách này, sườn heo hết sạch mùi hôi, đã ngon càng ngon hơn

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Làm theo cách này, sườn heo vừa đỡ hôi, sạch lại ngon miệng. Đừng quên chế biến sườn heo theo những cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' nhanh lắm đấy.

Top