Nguyên liệu:
- 1 kg mỡ có dính phần da
- 1/2 củ gừng nhỏ
- 2 củ tỏi băm
Cách làm:
Bước 1:Mỡ mua về cạo sạch lông, rửa qua nước muối loãng. Đun sôi nước cho vào ít muối và gừng, cho mỡ vào luộc sơ qua Vớt mỡ ra đợi nguội rồi thái miếng vuông vừa đều nhau kích cỡ tuỳ vào sở thích.
Bước 2:Để nồi lên bếp cho mỡ vào thắng với lửa nhỏ nhất. Nếu lửa lớn ngay lúc đầu da heo sẽ bị nổ. Cứ để liu riu từ từ. Đảo đều đến khi phần mỡ săn lại, phần da có phần phồng trắng lên thì mới mở lửa lớn. Nếu mở sớm thì da sẽ bị nổ, mở muộn hơn sẽ bị chai. Do đó, khi thấy da phồng trắng là lúc mở lửa thích hợp.
Bước 3:Đảo đều cho da phồng đều thì nhanh tay vớt ra để ráo, lúc này sẽ nổ ít nhưng không bị bắn ra ngoài. Khi mỡ vớt ra ngoài màu sẽ đậm hơn nên khi mỡ vừa vàng da phồng giòn đều thì vớt ra ngay.
Bước 4:Lúc nước mỡ đang nóng, bạn cho phần tỏi băm vào phi vàng giòn lên rồi vớt ra rây để nguội. Đợi tóp mỡ nguội thì cho phần tỏi vào lắc đều. Cho vào lọ bảo quản.
Theo Ngôi sao