Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn bánh đa cua sạch phố Triệu Việt Vương

Chủ nhật, 13:00 16/12/2012 | Ăn

"Cua bẩn", "cua thuốc sâu" đang khiến nhiều người e dè với món khoái khẩu quen thuộc – bánh đa cua. Nếu lo lắng về điều này thì xin mách một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đi ăn bánh đa cua sạch phố Triệu Việt Vương 1
Đó là tiệm An Biên nằm trên phố Triệu Việt Vương. Quán mở được khoảng 2 năm, được biết đến là tiệm chính hiệu Hải Phòng. Ở đây, món bánh đa rất đúng phong cách đất Cảng, ngoài riêu cua, rau theo mùa còn có thêm chả lá lốt, tôm tươi, chả mọc, chả cá thu, mộc nhĩ khiến món ăn phong phú, bắt mắt hơn. Ngoài ra, nếu thật tinh ý, bạn sẽ thấy sợi bánh đa của quán mỏng, mềm, dai hơn. Theo lời đầu bếp "quảng cáo" thì đó là loại bánh đa tươi được đưa từ Hải Phòng về.
 
Không chỉ vậy, nhiều người còn đánh giá nơi đây là một trong những tiệm bánh đa cua lịch sự, sạch sẽ nhất Hà Nội. Bởi món ăn quen thuộc này đâu đâu cũng bán, nhưng chủ yếu là tiệm vỉa hè xô bồ, nhếch nhác. Vì thế, việc thiết kế cửa hàng ấm cúng, lịch sự, có thẩm mỹ đã khiến An Biên rất được lòng các thực khó tính, sành ăn, đặc biệt là dân công sở hoặc các gia đình trẻ. Phục vụ tốt hơn song giá cả quán cũng vừa tầm, từ 30.000 - 35.000 đồng cho một bát bình thường, 45.000 đồng cho một bát đặc biệt đầy đủ, nên nếu so với những tiệm vỉa hè siêu đắt thì hợp lí, đáng đồng tiền bát gạo.
 
Đi ăn bánh đa cua sạch phố Triệu Việt Vương 2
Đi ăn bánh đa cua sạch phố Triệu Việt Vương 3
 
Dạo gần đây vì nhiều bài phóng sự “cua bẩn”, “cua thuốc sâu” xuất hiện trên các trang báo thì tiệm An Biên lại có dịp “phô trương thanh thế” vì hoàn toàn tự tin với nguồn cua sạch của mình. Đến đây, khách sẽ thấy tấm giấy chứng nhận cua sạch của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm, được đóng khung kính “trang trọng” treo ngay vị trí đẹp nhất của quán.  Tuy nhiên, nếu là người sành ăn thì không cần tới tấm giấy chứng nhận này, bạn cũng có thể phân biệt được cua chất lượng cao chỉ bằng cách quan sát một số đặc điểm.
 
Đi ăn bánh đa cua sạch phố Triệu Việt Vương 4

Chẳng hạn như ở đa số các cửa hàng, bạn dễ dàng nhận thấy gạch cua thường có màu đen hoặc nâu đen, nước cua có vị chát. Đó là dấu hiệu của loại cua đồng đã bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm phèn. Hoặc có nơi cua mang màu hơi bờn bợt, trắng trắng và kết lại thành từng mảng khá chắc, khi ăn thấy bột bột chứng tỏ không phải gạch cua thật mà chỉ là… đậu phụ giả màu cua. Riêng ở tiệm An Biên, riêu cua có màu sáng hơn, đôi khi còn ngả sang màu hơi đỏ, khi ăn được xào với màu hạt điều. Bạn cũng cảm nhận rõ vị gạch cua dậy mùi thơm, đậm đà nhưng không ngán, rất đặc trưng của cua đồng sạch tươi ngon.

Đây có lẽ là cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội có "bằng chứng" về cua sạch.
 
Theo Infonet
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 7 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 12 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top