Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn món canh bún Nguyễn Siêu "lạ mà quen"

Chủ nhật, 14:00 15/12/2013 | Ăn

Vừa hao hao giống bún riêu, lại vừa hao hao giống bún trộn, đó chính là những gì mà chúng tôi cảm nhận về món canh bún này.

Món canh bún ở 32 Nguyễn Siêu dù đã có cách đây khá lâu rồi nhưng phải đến thời gian gần đây mới được biết đến nhiều. Thoạt tiên, bạn sẽ hơi khó tìm vì... quán chẳng có biển hiệu gì cả, chỉ có một căn nhà nhỏ, hẹp và một gánh hàng ở cửa mà thôi, nhưng cứ mỗi buổi trưa, góc này lại nhộn nhịp người ra vào chỉ để thưởng thức món canh bún lạ mà quen.

Thoạt nhìn, bạn rất có thể nhầm canh bún với bún riêu vì phần nước dùng cũng là nước cua, nhưng nước của canh bún chỉ dùng cà chua chứ không pha trộn thêm dấm bỗng, sấu,..vv.. như nước riêu. Thế nên nước canh bún ăn có phần nhạt hơn nhưng cũng thanh hơn. Một bát canh bún được dọn cùng rau muống, rau cần và một miếng giò bò hoặc giò tai cỡ bự, ở trên rưới thêm chút tóp mỡ phi cùng hành khô, nhìn khá hấp dẫn.

Đi ăn món canh bún Nguyễn Siêu "lạ mà quen" 1
  

Điểm đặc biệt nhất của canh bún chính là phần sợi bún: to và nóng. Trộn đều bát canh bún lên, ăn thử một miếng và bạn sẽ cảm nhận được sợi bún lớn mềm, thơm nhẹ mùi bột gạo, nước canh thanh, dịu và thơm thoảng mùi gạch cua, rồi những cọng rau xanh mướt ăn vào giòn tan, và cả vị thơm phức, béo ngậy của những miếng tóp mỡ vàng rộm. Tất cả tạo nên một hương vị tổng thể vừa giản dị, vừa quen thuộc, lại vừa có gì đó thật mới, thật lạ. Và đừng quên cắn một miếng giò để hương vị đậm đà hơn nhé.

Đi ăn món canh bún Nguyễn Siêu "lạ mà quen" 2
  
Đi ăn món canh bún Nguyễn Siêu "lạ mà quen" 3
  
Đi ăn món canh bún Nguyễn Siêu "lạ mà quen" 4
  

Tuy ăn thì lạ miệng, nhưng có thể nói món canh bún ở đây vẫn chưa thực sự đặc sắc. Hương vị thì dễ ăn nhưng thiếu điểm nhấn, không quá đậm đà và chưa có gì đó để người ta… thực sự nhớ đến, ngoài sợi bún quá to. Nhưng bên cạnh đó thì canh bún là gợi ý hoàn hảo cho những ngày bạn đã ngấy ngán với đủ thứ bún, phở tràn ngập thịt thà, mỡ màng.

Giá của một bát canh bún cũng khá rẻ, chỉ từ 20.000 - 25.000 đồng/bát đầy, ăn cũng no bụng. Quán mở cửa từ 10h - 15h, nhưng bạn nên đến khoảng tầm 13h trưa, quán đã vãn người mà vẫn còn nhiều hàng. Nếu có đi qua phố Nguyễn Siêu trong những ngày sắp tới, bạn cứ thử ghé qua và ăn xem sao nhé. Biết đâu, chính cái thanh nhẹ, mộc mạc của món canh bún này sẽ "hớp hồn" bạn.
 
Theo PLXH
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cũng là thịt kho tàu nhưng cho thêm 2 nguyên liệu này vào vừa ngon lại hỗ trợ phòng cúm khi giao mùa

Cũng là thịt kho tàu nhưng cho thêm 2 nguyên liệu này vào vừa ngon lại hỗ trợ phòng cúm khi giao mùa

Ăn - 3 giờ trước

Vẫn dựa trên nền làm món thịt kho tàu, giờ đây bạn chỉ cần thêm 2 nguyên liệu vào đã làm thành món ăn có hương vị mới mẻ, ngon miệng lại hỗ trợ phòng bệnh.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Món ăn đắt nhất thế giới giúp giảm lipid máu, chống ung thư mang lại cho sức khỏe con người.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon

Ăn - 7 giờ trước

Kết hợp măng tươi với thịt tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ăn loại thịt mệnh danh ‘món tươi đầu xuân’ tốt cho xương khớp, nấu kiểu gì cũng ngon

Ăn loại thịt mệnh danh ‘món tươi đầu xuân’ tốt cho xương khớp, nấu kiểu gì cũng ngon

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Được mệnh danh ‘món tươi đầu xuân’, thịt vẹm này vô cùng bổ dưỡng mà giá vô cùng rẻ. Mọi người có thể chế biến đủ kiểu vừa ngon lại bổ dưỡng.

Kiều Minh Tuấn hí hửng dạy cách hấp bánh bao không cần xửng, nhiều người định học theo nhưng cái kết lại 'hú hồn'

Kiều Minh Tuấn hí hửng dạy cách hấp bánh bao không cần xửng, nhiều người định học theo nhưng cái kết lại 'hú hồn'

Ăn - 9 giờ trước

Chính chủ Kiều Minh Tuấn cũng phải sửng sốt trước kết quả hấp bánh bao không cần xửng của mình.

Khi nấu ăn bằng đường phèn, đừng ngẫu nhiên chọn loại 'vàng' hay 'trắng': Chúng rất khác nhau và điều bạn nên biết

Khi nấu ăn bằng đường phèn, đừng ngẫu nhiên chọn loại 'vàng' hay 'trắng': Chúng rất khác nhau và điều bạn nên biết

Ăn - 10 giờ trước

Thông thường chúng ta chỉ biết đường phèn có hai màu: vàng và trắng. Bạn có biết sự khác biệt giữa chúng không?

'Mùa xuân không dưỡng gan, mặt sẽ đầy vết nám': Làm 3 món 'rau bổ gan' để dưỡng ẩm và giúp đẹp da mặt

'Mùa xuân không dưỡng gan, mặt sẽ đầy vết nám': Làm 3 món 'rau bổ gan' để dưỡng ẩm và giúp đẹp da mặt

Ăn - 23 giờ trước

Đây là 3 món rau sẽ giúp bạn thải độc, nuôi dưỡng gan khỏe mạnh, góp phần đẩy lùi sự hình thành vết nám, giúp làn da khỏe mạnh tươi sáng.

Đậu phụ rất hợp với loại rau này khi nấu canh: Đơn giản mà giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và đậm đà

Đậu phụ rất hợp với loại rau này khi nấu canh: Đơn giản mà giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và đậm đà

Ăn - 1 ngày trước

Kết hợp đậu phụ với rau cải cúc và nấu theo công thức này vừa ngon đậm đà lại có lợi cho sức khỏe!

Sau Tết dồn việc, bí kíp giúp người trẻ vẫn có thời gian tụ tập bạn bè, mở tiệc tại gia

Sau Tết dồn việc, bí kíp giúp người trẻ vẫn có thời gian tụ tập bạn bè, mở tiệc tại gia

Ăn - 1 ngày trước

Để GenZ vừa hết mình cho công việc lại có thời gian tự nấu cơm nhà, thoải mái vô lo mở tiệc tại gia? Tất cả sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cũng biết về "bảo bối" này!

Khách Tây trầm trồ trước phiên bản cực lạ của món bún bình dân, nhiều người Việt chưa chắc đã nghe tên

Khách Tây trầm trồ trước phiên bản cực lạ của món bún bình dân, nhiều người Việt chưa chắc đã nghe tên

Ăn - 1 ngày trước

Những món ăn Việt không chỉ hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi dự đa dạng trong các phiên bản.

Top