Đổi vị cuối tuần với những món từ cá hồi
Cá hồi tươi, béo ngậy là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ngon như salad, sashimi, lẩu, nướng... Những gợi ý ăn uống dưới đây sẽ kích thích vị giác bạn vào cuối tuần.
Sushi cá hồi: Những lát cá hồi sống mềm tươi, phủ bên trên phần cơm đậm vị dầu mè, rong biển sẽ khiến thực khách thích thú. Tại TP.HCM, món ăn xứ anh đào được biến tấu đa dạng. Bạn có thể lựa chọn nhiều hương vị cơm cuộn cá hồi chín hoặc sống, hòa quyện cùng các thành phần như xà lách, bơ, mè rang, sốt mayo... Mù tạt, gừng hồng là những món ăn kèm giúp cân bằng vị, đặc biệt nếu bạn chọn sushi cá hồi sống. Đa phần các nhà hàng Nhật tại TP.HCM đều có món này trong thực đơn. Ảnh: 3sushidaily, vness.gf. |
Nếu là một tín đồ của món sống, bạn không thể bỏ qua sashimi cá hồi. Những tảng cá hồi tươi ngon nhất sẽ được phi lê thành từng miếng vừa ăn. Khi ăn sống cá hồi, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ, trọn vẹn hương vị béo, ngậy tan chảy trong vị giác. Mỗi nhà hàng sẽ có cách bày trí món ăn độc đáo riêng như đựng sashimi trên con thuyền, điểm vài cánh hoa... Tía tô, bạc hà, củ cải trắng thái chỉ, tảo biển là các món ăn kèm phổ biến. Ảnh: Runrunsushi, myfooddiarysaigon. |
Mì sợi cá hồi: Cá hồi tươi được thái khéo léo tạo thành các sợi mì to bản, có vân trắng, đỏ đẹp mắt. Những sợi "ramen" giàu protein, thấm đẫm vị béo ngậy, tươi ngọt sẽ ngon hơn khi được thưởng thức cùng nước tương, mù tạt, chanh tươi. Món ăn được xem là "cách điệu" của phiên bản sashimi truyền thống. Địa chỉ gợi ý: Ikigai Sushi. Ảnh: Runrunsushi. |
Salad cá hồi là gợi ý giúp bạn giải ngấy sau chuỗi món nhiều dầu mỡ. Cá hồi sống được cắt miếng vuông đẹp mắt, ăn kèm với nhiều loại rau củ tươi xanh như xà lách, bơ, cà chua, dưa leo, rong biển, bắp, củ dền... Khi ăn, bạn rưới phần nước sốt pha vừa vị lên trên để cảm nhận trọn vẹn vị thanh mát, ngậy, giòn của nguyên liệu hòa quyện. Ảnh: Pokesaigon. |
|
Salad sẽ ngon hơn khi dùng lạnh, trở thành món khai vị trong bữa ăn của bạn. Những bát ăn tại Poke Saigon đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với tín đồ "eat clean", là gợi ý thưởng thức. Giá: Từ 160.000 đồng. Ảnh: Pokesaigon. |
|
Steak cá hồi: Cá hồi áp chảo thấm đẫm sốt, ăn kèm với rau củ nướng, bánh mì , là món Tây được lòng thực khách Sài thành. Khi áp chảo, lớp mỡ dưới cá sẽ chảy ra, phần da giòn hơn, thịt bên trong vẫn mềm ẩm, hòa quyện trong lớp nước sốt đậm vị như teriyaki, mật ong, chanh leo, sẽ kích thích vị giác của bạn. Măng tây, khoai lang, khoai tây nướng gia vị sẽ giúp món ăn không ngấy. Ảnh: Thirdworldeats. |
Nếu muốn chắc bụng, bạn có thể chọn cơm cá hồi áp chảo. Một số nhà hàng cũng có những lựa chọn như cá hồi tái, vừa, chín tới, dễ dàng chinh phục khẩu vị thực khách. JCat hay One Steak là những gợi ý giúp bạn thử món ăn này. Ảnh: Maggiexxlove, forkinthekitchen. Theo Zing |
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcVào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.
Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐể mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.
Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcVới loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.