Đổi vị với món cơm chiên tôm vừa thơm ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng
Với vẻ ngoài bắt mắt cùng với hương vị thơm ngon hứa hẹn sẽ đem đến một món cơm chiên vừa đơn giản vừa vô cùng ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện:
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: ½ cây
- Tôm: 4-5 con (80g)
- Cơm: 1 bát (200g)
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 2 nhúm
- Tiêu: 1 ít
Cách làm cơm chiên tôm chuẩn vị:
Bước 1: Sơ chế tôm bằng cách cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút bỏ chỉ tôm rồi rửa lại với nước nhiều lần. Sau đó, tạo một đường cắt ở lưng con tôm. Tiếp đến, đập trứng vào bát và đánh thật đều tay rồi cắt nhỏ hành lá.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng, sau đó thêm hành lá phi thơm trong khoảng 3 phút.
Bước 3: Cho tôm vào chảo xào trong 1 phút rồi cho cơm vào chiên cùng trong 2 phút.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị lúc đầu vào chảo và đảo thật đều tay để các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau trong thời gian khoảng 1 phút.
Bước 5: Thêm một ít muối, tiêu và tiếp tục chiên thêm 1 phút.
Bước 6: Cho ra đĩa và trang trí là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món cơm chiên tôm:
Chỉ chưa đầy 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành cho mình một bữa ăn ngon lành lại đơn giản, nhanh chóng. Từng hạt cơm mềm dẻo hòa quyện trong hương vị được nêm nếm vừa phải, với những con tôm chắc thịt, và béo thơm của trứng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, nóng hổi. Đây cũng là một gợi ý lý tưởng cho những ngày bận rộn trong thời tiết se se lạnh để chiêu đãi cho bản thân và gia đình những bữa cơm ngon nhưng vẫn có thể tiết kiệm thời gian. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Mách bạn:
- Khi mua tôm bạn nên ưu tiên lựa chọn những con tôm thật tươi có vỏ ngoài trong suốt, trơn, còn nguyên vẹn.
- Bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu tùy theo sở thích để thưởng thức món ăn được ngon hơn như cà rốt, bắp, đậu cô ve,...
- Khi chiên cơm, chú ý đảo đều tay để cơm được thấm đều gia vị và không bị cháy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm chiên tôm này nhé!
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 4 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 6 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".