Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đổi vị với món ngon đẹp mắt: Sườn ướp bột ca cao nướng

Thứ năm, 13:18 02/05/2019 | Ăn

Bột ca cao cũng có thể là một loại gia vị tuyệt vời khi nấu các món mặn.

Lâu nay ca cao vốn được biết đến là một thức uống ngon miệng và nguyên liệu cho các món bánh hay đồ ngọt nhưng thực ra, bột ca cao cũng có thể là một loại gia vị tuyệt vời khi nấu các món mặn.

Thịt ướp cùng bột ca cao và một số loại gia vị rồi đem nướng sẽ cho hương vị mới.
Thịt ướp cùng bột ca cao và một số loại gia vị rồi đem nướng sẽ cho hương vị mới.

Bột ca cao không đường thường có hương vị đa dạng, đắng nhẹ, thoảng chút hương vani, cà phê hoặc quế. Đó là lý do chocolate rất phù hợp khi chế biến các món ngọt nhưng trong các món mặn, đặc tính của ca cao mới thực sự được phát huy khi kết hợp với các loại gia vị khác, đồng thời tạo được màu nâu đẹp mắt trên bề mặt.

Tùy vào từng miếng sườn, phương thức tẩm ướp và nướng cùng khẩu vị của từng người, khi chế biến, bạn sẽ cho lượng gia vị khác nhau, nhưng thông thường, bạn nên bắt đầu với 1/2 thìa bột ca cao cho mỗi 3 thìa gia vị. Với các gia vị châu Á vốn khá nồng thì cần tăng ca cao gấp đôi, thành 1 thìa.

Và một khi bạn đã bị nguyên liệu này chinh phục thì chắc chắn bạn sẽ không dừng lại mà còn phát hiện ra rằng "phép thuật" của nó ứng với nhiều công thức khác nhau. Ví như cho một chút ca cao vào nước sốt thịt đóng chai bán ở siêu thị bạn sẽ "nâng tầm nó lên một đẳng cấp khác", thậm chí cho vào tương ớt hay sốt cà chua cũng sẽ đem lại sự quyến rũ mê hoặc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ nên dùng bột ca cao đen không đường, bởi vì nó tương thích hơn với các món ăn mặn.

Công thức tham khảo

Nguyên liệu:

- 1 kg sườn

- 1,5 thìa cacao không đường

- 1 thìa ớt Hàn

- 1/4 thìa cà phê bột hồi

- 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn

- 1 thìa tỏi xay nhuyễn

- 1 thìa nhỏ muối

- 2 thìa dầu ăn

Thực hiện:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng dài. Ướp sườn với thìa dầu cho thấm đều.

- Trộn đều các nguyên liệu gia vị với nhau. Cho sườn vào hộp có nắp đậy kín hay túi zip. Đổ hỗn hợp nguyên liệu gia vị vào sườn, xóc mạnh cho gia vị bám đều.


Bột ca cao còn cho miếng thịt có màu sắc bắt mắt.

Bột ca cao còn cho miếng thịt có màu sắc bắt mắt.

- Xếp sườn ra khay nướng có lót giấy chống dính. Làm nóng lò rồi cho khay sườn vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 50 đến 60 phút, đến khi sườn chuyển sang màu nâu đậm, châm vào không chảy nước hồng là được.

- Lấy sườn ra khỏi lò, xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 16 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 22 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top