Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đón mẹ chồng lên phụng dưỡng, con dâu từ bà chủ xuống thành giúp việc không lương

Thứ bảy, 07:00 27/05/2023 | Tâm sự

GĐXH - Đang sống tự do, thoải mái như bà chủ tự dưng tôi biến thành người giúp việc kể từ khi đón mẹ chồng lên sống cùng.

Được chồng tặng chuyến du lịch 5 sao, vợ choáng váng nhận ra chồng đã làm chuyện phá nát hạnh phúcĐược chồng tặng chuyến du lịch 5 sao, vợ choáng váng nhận ra chồng đã làm chuyện phá nát hạnh phúc

GĐXH - Có nằm mơ tôi cũng không thể nào ngờ rằng, có ngày chồng mình lại làm điều khủng khiếp như thế đối với mình.

Tôi kết hôn đã được 7 năm và hiện đang có một cô con gái kháu khỉnh tròn 5 tuổi, vợ chồng tôi trong đời sống hôn nhân cũng có nhiều thăng trầm, nhưng tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại. Vợ chồng tôi khá hòa hợp về mọi thứ, mặc dù nhiều khi vẫn còn giận dỗi nhau, song mỗi người biết nhường nhịn nhau vì gia đình.

Hôn nhân của tôi khá vất vả ban đầu do hai vợ chồng còn trẻ, mới tốt nghiệp đã cưới nhau nên phải tự tìm kiếm công việc, duy trì cuộc sống nơi thành phố. Được 5 năm, vợ chồng tôi đã có nhà riêng dưới sự giúp đỡ của bố mẹ tôi, cộng với khoản tiền tiết kiệm mà hai vợ chồng đã dành dụm được. Đến nay, vợ chồng tôi đã xây lại nhà cửa khang trang, hiện đại.

Sau khi có nhà mới, vợ chồng tôi đã nghĩ đến mẹ chồng đang sống một mình ở quê do bố chồng đã mất từ lâu, em chồng đi làm ăn ở xa. Mong muốn xuất phát từ chồng được tôi rất ủng hộ, tôi rất quý mến mẹ chồng và được bà yêu quý. Mỗi lần tôi về quê, mẹ chồng hết sức chiều chuộng, khen ngợi con dâu.

Tôi rất vui vì được phụng dưỡng mẹ chồng khi tuổi già, con gái tôi cũng rất mừng vì được bà lên ở hẳn. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, tôi đã nhận ra sự khác biệt giữa tôi và mẹ chồng. Tưởng chừng tôi được mẹ chồng yêu mến, nhưng hóa ra bà lại rất khắt khe.

Đón mẹ chồng lên phụng dưỡng, con dâu từ bà chủ xuống thành giúp việc không lương - Ảnh 2.

Đón mẹ chồng lên ở cùng, tôi cảm thấy hối hận vì bị mẹ chồng o ép. Ảnh minh họa

Mẹ chồng tỏ ra khó chịu với cách sống, cách tiêu tiền của con dâu. Mẹ chồng không vừa lòng khi tôi làm việc nhà, coi tôi là người lười biếng, không chịu làm gì lại còn hay bắt nạt chồng con. Mẹ chồng thấy con dâu và con trai có thu nhập cao liền tìm cách kiểm soát chặt chi tiêu. Từ chỗ tự chi tiêu, giờ vợ chồng tôi hàng tháng phải nộp tiền cho mẹ chồng phần lớn, chỉ được giữ lại một ít để chi tiêu cá nhân.

Bắt vợ chồng tôi phải đưa thu nhập nhưng mọi khoản trong nhà mẹ chồng bắt vợ chồng tôi phải thanh toán hết. Còn phải kể đến là không biết cơ man là các khoản từ đâu đâu dội đến như mừng nhà mới bạn thân của mẹ chồng, đi thăm người ốm, quà sinh nhật… toàn những người ở dưới quê, tôi cứ phải cố gắng bố trí cho mẹ chồng.

Mẹ chồng luôn thích thị uy con dâu, để tôi phải phục tùng. Hàng ngày mẹ chồng tôi giao việc nhà, bắt tôi phải thực hiện, soi mói xem tôi làm ra sao để nhắc nhở, chê bai. Nhiều lần ấm ức, tôi gọi điện cho chồng để anh ấy đứng ra khuyên bảo mẹ, nào ngờ anh ấy chỉ nói vài câu là mẹ chồng tôi khóc lóc, giận dỗi, lu loa con dâu quá đáng, o ép mẹ chồng.

Biết là mẹ chồng quá đáng mà tôi đành phải nín nhịn, vì khi về quê đón bà lên, tôi cũng hứa với họ hàng nhà chồng là sẽ phụng dưỡng, đối đáp tử tế với mẹ chồng. Nhưng càng nhịn tôi lại ấm ức, ý định sinh con thứ hai của tôi cũng đành gác lại vì tâm trạng tôi không được vui, sợ ảnh hưởng đến con. Không thể chịu đựng nổi khi sống chung với mẹ chồng, ngay cả chồng tôi cũng ngán ngẩm cảnh suốt ngày bị mẹ xin xỏ, bắt ép phải đưa tiền.

Mấy hôm nay mẹ chồng về quê có việc và ở đó chừng 10 ngày, tôi cảm thấy thoải mái, nửa năm nay tôi mới có cảm giác mình đúng thực sự là bà chủ ngôi nhà. Muốn làm gì thì làm, tiêu pha gì cũng được không lo mẹ chồng dò xét, phàn nàn. Thực tình tôi không có ghét bỏ mẹ chồng, nhưng khó có thể sống chung một nhà.

Nhân chuyện mẹ chồng đang ở quê, tôi có nên bàn với chồng có ý kiến với bà để bà ở hẳn dưới quê, không lên nhà vợ chồng tôi nữa khồng? Tôi đang rất khó xử, hãy cho tôi lời khuyên!

Chồng ngoại tình, vợ sốc nặng khi phát hiện "tiểu tam" là người rất thân quenChồng ngoại tình, vợ sốc nặng khi phát hiện 'tiểu tam' là người rất thân quen

GĐXH - Chồng ngoại tình, tôi đau khổ nhận ra người phá hạnh phúc gia đình mình lại là người rất thân quen.

Tưởng lấy được người hiền lành, nào ngờ vừa cưới xong tôi đã suy sụp với tính cách thật của chồngTưởng lấy được người hiền lành, nào ngờ vừa cưới xong tôi đã suy sụp với tính cách thật của chồng

GĐXH - Tôi bị sốc vì nhận ra con người thật của chồng, khác xa với lúc đang yêu nhau.

Không chịu nổi bị chèn ép, con dâu dũng cảm làm một việc khiến mẹ chồng hối hận vì đã lỡ đuổi điKhông chịu nổi bị chèn ép, con dâu dũng cảm làm một việc khiến mẹ chồng hối hận vì đã lỡ đuổi đi

GĐXH - Mẹ chồng quá đáng, tôi phải tìm cách để bà phải tôn trọng con dâu.

mẹ chồngKimthanh@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 11 giờ trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 11 giờ trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 14 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 16 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 18 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 20 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 21 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 22 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 23 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top