Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dù bận rộn đến mấy cũng nên ăn nhiều 4 thứ này trong mùa đông, không chỉ giải độc gan tốt mà còn cấp ẩm cho da mịn màng

Thứ sáu, 16:01 24/11/2023 | Ăn

Món ăn chế biến từ các thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong mùa đông.

Thời tiết mùa đông khô hanh khiến da dẻ dễ trở nên thô ráp. Nếu không cung cấp đủ dưỡng chất, không chỉ da thiếu sức sống mà cơ thể cũng thiếu hụt đi lượng dinh dưỡng cần thiết. Mỗi mùa đều có những thực phẩm tương ứng giúp hỗ trợ và điều hoà sức khoẻ cơ thể hợp lý. Trong mùa đông này, nếu bạn muốn da dẻ luôn căng mịn, sáng khoẻ và dồi dào năng lượng, tránh được nhiều bệnh tật hãy thường xuyên ăn các thực phẩm sau đây.

1. Bí đỏ - Bánh bí đỏ

Nguyên liệu cần thiết làm bánh bí đỏ

- 2 quả trứng gà, 120g sữa, 40g bột mì, 200g bí đỏ.

Cách thực hiện bánh bí đỏ

1. Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho bí vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, cho vào bát đựng bí đỏ trứng gà, sữa và khuấy đều. Tiếp đó lọc qua rây cho mịn hơn. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa thực tế để có thể lọc phần sữa trứng này tốt hơn.

2. Cho bột mì vào hỗn hợp bí đỏ. Khuấy đều. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn, phủ giấy nến, đổ hỗn hợp bí đỏ vào khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và chọc thủng vài lỗ nhỏ.

3. Đun sôi nước và hấp bánh trong 20 phút. Sau khi hấp chín lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Dù bận rộn đến mấy cũng nên ăn nhiều 4 thứ này trong mùa đông, không chỉ giải độc gan tốt mà còn cấp ẩm cho da mịn màng - Ảnh 1.

Bánh bí đỏ là món ngon dễ làm lại giàu dinh dưỡng trong mùa đông.

2. Khoai lang – Khoai lang nướng mật ong

Nguyên liệu cần thiết làm khoai lang nướng mật ong

- 2 củ khoai lang, 10g tinh bột bắp, 2 lòng đỏ trứng gà, giấy nến, mật ong.

Cách thực hiện khoai lang nướng mật ong

1. Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt khoai thành từng lát dày đều nhau. Cho tinh bột bắp vào hai lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều. 

2. Lót giấy nến vào khay nướng. Phết lòng đỏ trứng lên các lát khoai lang rồi đặt lên khay nướng. Cho vào lo nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 20 phút. Sau đó, lấy ra phết một lớp nước mật ong lên trên. Cho vào lò nướng, nướng thêm 15 phút nữa khoai sẽ ngọt và thơm.

Dù bận rộn đến mấy cũng nên ăn nhiều 4 thứ này trong mùa đông, không chỉ giải độc gan tốt mà còn cấp ẩm cho da mịn màng - Ảnh 2.

Khoai lang nướng mật ong là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn trong những buổi chiều đông lạnh lẽo.

3. Quả lê - Lê hầm rượu vang

Nguyên liệu cần thiết làm lê hầm rượu vang

- 2 quả lê Úc (có thể tăng thêm số lượng tuỳ vào thực tế), rượu vang, đường phèn.

Cách thực hiện lê hầm rượu vang

1. Lê gọt vỏ và bỏ lõi. Cắt lát dày vừa phải hoặc thành từng miếng nhỏ. Ngâm lê đã sơ chế trong nước sạch để tránh bị oxy hoá dẫn tới thâm đen.

2. Cho lê vào nồi nhỏ, đổ rượu vang vào ngập lê. Đối với loại rượu vang mang hầm lê, bạn chỉ cần mua loại rẻ tiền, nhưng nếu có điều kiện bạn có thể mua loại rượu vang bạn ưa thích. Nếu bạn không thích vị đậm đà của rượu vang đỏ, có thể thêm một ít nước. Sau đó, đổ thêm một thìa đường phèn, đun sôi rồi hầm nhỏ lửa trong 30 phút. 

3. Sau khi hầm lê, ngâm khoảng thêm 1 giờ cho ngấm gia vị. Nếu thích ăn lạnh có thể để nguội ăn sẽ ngon hơn.

Dù bận rộn đến mấy cũng nên ăn nhiều 4 thứ này trong mùa đông, không chỉ giải độc gan tốt mà còn cấp ẩm cho da mịn màng - Ảnh 3.

Lê hầm rượu vang là món ăn làm đẹp rất tốt cho chị em phụ nữ.

4. Củ cải trắng - Củ cải hầm thịt bò

 Nguyên liệu cần thiết làm củ cải hầm thịt bò

- 200g thịt bò, 2 củ cải trắng, 1 miếng gừng, 1 hoa hồi, 1 thanh quế, nước tương, đường phèn, dầu hào, muối ăn, vài nhánh rau mùi rửa sạch. 

Cách thực hiện củ cải hầm thịt bò

1. Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho xíu dầu vào chảo, đổ thịt bò vào xào cho đến khi vàng đều các mặt. 

2. Sau đó cho gừng thái lát, hoa hồi, quế, 2 thìa nước tương, nửa thìa đường phèn, nửa thìa muối, 1 thìa dầu hào. Đảo đều. Thêm một chút nước vừa đủ và đậy nắp, đun nhỏ lửa trong một giờ.

3. Trong thời gian chờ đợi có thể chuẩn bị củ cải. Củ cải mang gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau khi hầm thịt bò, thêm củ cải vào và đun thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, vặn lửa to để món hầm sệt lại. Rắc vào ít rau mùi cắt nhỏ cho thơm.

Dù bận rộn đến mấy cũng nên ăn nhiều 4 thứ này trong mùa đông, không chỉ giải độc gan tốt mà còn cấp ẩm cho da mịn màng - Ảnh 4.

Củ cải hầm thịt bò là món ngon mùa đông nhất định bạn phải thử.

Chúc bạn thực hiện các món ngon đẹp da trong mùa đông này thành công!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Xu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Ăn - 11 giờ trước

Bạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Ăn - 12 giờ trước

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Top