Dừa Bến Tre
Những đặc sản miền Tây làm quà ngon hết ý
ĂnGĐXH - Các bạn mua những đặc sản miền Tây về làm quà sau chuyến du lịch, vừa là món ăn ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức, vừa mang ý nghĩa gắn kết hương vị tình thân.
Nước cốt dừa tươi Cocoxim, tuyệt chiêu nấu món ngon chuẩn nhà hàng
ĂnNước cốt dừa không xa lạ gì với người dân Việt Nam trong các món từ ăn chính đến ăn chơi, thứ nước cốt trắng béo bùi từ cơm dừa tươi này luôn song hành, giúp món ăn trở nên đậm đà và khác biệt. Nếu muốn trổ tài nấu các món ăn gây thương nhớ cho người nếm qua, thì nước cốt dừa tươi Cocoxim đóng lon tiện lợi, an toàn sẽ là “tuyệt chiêu cuối”.
Nắng gắt, giá dừa trái đắt gấp 3 lần vẫn “cháy” hàng
Sản phẩm - Dịch vụTừ đầu tháng 4 đến nay, tại Bình Định, nắng gay gắt liên tục kéo theo các loại trái cây tăng mạnh, đặc biệt giá dừa trái tăng chóng mặt. Hiện giá dừa xiêm lên đến 35.000 đồng/trái nhưng vẫn “cháy” hàng.
Nắng nóng khiến giá chanh, dừa tươi tăng cao
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Sài Gòn nắng nóng khiến nhu cầu giải khát của người dân cũng tăng cao, kéo theo đó là giá các loại trái cây làm nước giải khát như chanh, dừa tươi tăng mạnh. Dừa tươi tăng cao gấp 2 lần, nhiều loại chanh còn "đội" giá lên gấp 3 lần so với trước Tết.
Tuyệt chiêu làm bánh tét nhân chữ “độc nhất vô nhị” của nữ nghệ nhân miền Tây
ĂnGiadinhNet - Trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, bánh tét là lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của người miền Nam. Cũng gồm các nguyên liệu gạo nếp, đậu (đỗ), thịt mỡ, nước cốt dừa nhưng mỗi vùng miền lại có bí quyết riêng để tạo ra sự khác biệt. Ở xứ dừa Bến Tre có một người được mệnh danh là “phù thủy” bánh tét với sự sáng tạo độc đáo “độc nhất vô nhị” – bánh tét nhân chữ. Đó bà Huỳnh Thị Hải (SN 1952, tên thường gọi là bà Hai Hải), ngụ ấp An Thuận B, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre.