Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng chiên riêng trứng nữa, thêm 'thứ này' vào chiên chung sẽ giúp thải độc tố và làm thông mạch máu

Thứ năm, 07:26 07/12/2023 | Ăn

Món trứng chiên kết hợp với loại quả này vừa là món ăn làm đơn giản, thơm ngon lại nhân đôi công dụng cho sức khỏe.

Nhắc đến món ăn quen thuộc với trứng, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các món như trứng chiên, trứng hấp, trứng bác... Trong đó với món trứng chiên thì hầu hết mọi người thường chỉ dùng đúng mình nguyên liệu là trứng kèm chút rau gia vị. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một công thức chiên trứng kết hợp với 1 loại quả rất có lợi trong việc thải độc và làm thông mạch máu. Đó chính là sử dụng ớt chuông chiên cùng với trứng.

Ớt chuông vốn là loại thực phẩm khi kết hợp với trứng sẽ làm tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng. Nếu chúng ta thường xuyên ăn ớt chuông mỗi ngày nó có thể giúp làm sạch/thông mạch máu, ngăn ngừa ung thư, hạ huyết áp và trì hoãn lão hóa.

Ớt chuông rất giàu vitamin. Ăn ớt có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, tăng cường thể lực và cải thiện các triệu chứng như nhạy cảm với lạnh, tê cóng và đau đầu do tắc mạch máu. Ớt chuông chứa một chất đặc biệt có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tiết hormone và bảo vệ da. Giàu vitamin C, nó có thể kiểm soát bệnh tim, xơ cứng động mạch vành và giảm cholesterol.

Trong khi đó, trứng là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và chứa hầu hết tất cả các vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động tối ưu. Trứng giàu lutein và chất chống oxy hóa zeaxanthin, giàu protein và chứa nhiều acid amin thiết yếu. Trong trứng còn chứa nhiều lecithin - một chất béo tốt có khả năng điều hòa lượng cholesterol trong máu.

Kết hợp trứng cùng ớt xanh ngoài việc cho ra một món ăn ngon còn nhân đôi công dụng cho sức khỏe. Cùng bắt tay vào thực hiện món trứng chiên ớt chuông này nhé!

Nguyên liệu để làm món trứng chiên ớt chuông

3 quả trứng - 95g ớt chuông (1/2 quả) - Một chút tỏi tây thái nhỏ - Một chút muối - Một chút dầu ăn.

Cách làm món trứng chiên ớt chuông

Bước 1: Ớt chuông xanh mua về đem rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt thành dạng sợi to. Bạn cũng có thể thái ớt chuông thành hình quả trám trông thành phẩm cũng sẽ đẹp mắt. Đập 3 quả trứng vào tô, thêm chút muối và một xíu nước vào rồi dùng đũa đánh trứng tan đều. 

Bước 2: Sau khi đã đánh trứng tan đều, bạn thả ớt chuông vào tô trứng rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng khoảng 70 độ rồi cho phần tỏi tây thái nhỏ vào xào thơm. Tiếp theo đổ trứng và ớt đã trộn vào. Chiên trứng ở mức lửa vừa. 

Bước 3: Sau khi trứng đã chín cơ bản, bạn dùng xẻng nấu ăn xắn trứng ớt thành các miếng nhỏ rồi đảo lên. Lúc này bạn có thể thêm chút nước tương vào cho đậm đà, hoặc nêm nếm gia vị vừa ăn. Chiên ớt và trứng cho đến khi chín. 

Thành phẩm trứng chiên ớt chuông

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là món trứng chiên ớt chuông đã hoàn thành. Bạn cho món trứng chiên ớt chuông ra đĩa, thêm vài miếng ớt cay lên trên nếu thích vị cay. Khi kết hợp trứng với ớt chuông, bạn sẽ được món ăn thơm ngon vừa cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể vừa nạp được đa dạng loại vitamin và các dưỡng chất. Từng miếng ớt xanh mướt hòa quyện cùng vị trứng tươi mềm, thơm ngon ăn với cơm nóng rất hợp. Bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lưu ý:

Khi làm món trứng chiên với ớt chuông, lúc đánh trứng bạn nên cho một xíu nước vào, đánh trứng thật đều. Làm như vậy trứng sẽ mịn và mềm hơn. Trong quá trình chiên bạn hãy dùng xẻng nấu ăn ấn nhẹ vào trứng và ớt để 2 loại nguyên liệu này ngấm vào nhau nhiều nhất có thể.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm chút hạt tiêu và dùng loại ớt dài và mỏng, có vị cay nhẹ. 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Vào ngày 27/9 vừa qua, một chuỗi trà sữa và mì Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi “trình làng” một món ăn siêu độc lạ với tên gọi “Mì trà sữa trân châu bắp bò”.

Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này

Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Cùng một giống bưởi, quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ vì nó hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn; ngoài ra để chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý một số yếu tố khác.

3 món ăn tối đủ chất, gói gọn một lần nấu giúp bạn no lâu, nhanh gọn

3 món ăn tối đủ chất, gói gọn một lần nấu giúp bạn no lâu, nhanh gọn

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Chuẩn bị bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người nấu ăn. Tuy nhiên, có một vài món ăn tối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn giúp bạn ăn no, đủ chất.

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Những quả trứng luộc chế biến được nhiều món ngon, và ai cũng chọn trứng tươi để luộc rồi tự than là vỏ quả trứng bị sát, khó bóc, lòng trắng lăm nhăm xấu xí, làm món ngon mấy cũng không đẹp mắt. Nhưng chỉ cần chọn những quả trứng sau đây khi luộc lên làm món ăn sẽ vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon và có màu đỏ đẹp

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon và có màu đỏ đẹp

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Chỉ cần ghi nhớ 4 điểm mấu chốt này bạn sẽ có món ăn thơm ngon về hương vị, đẹp mắt về màu sắc cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng

Cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò kho là món ăn nấu khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng.

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ 'nhân sâm dưới nước', vừa đẹp da lại dễ tiêu hóa

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ 'nhân sâm dưới nước', vừa đẹp da lại dễ tiêu hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh vịt củ sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.

Top