Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm

Thứ sáu, 07:15 20/10/2023 | Ăn

Nếu bạn là người thích các món bánh mặn thì nhất định nên thử ngay món bánh khoai môn đúc thịt dưới đây. Món bánh có vị ngon rất lạ miệng, đảm bảo bạn và gia đình sẽ bị hấp dẫn đấy.

Bánh khoai môn là món bánh được làm từ các nguyên liệu gồm khoai môn, thịt ba chỉ, bột nếp, trứng gà... Mùi thơm của thịt và khoai môn hòa quyện với nhau tạo nên vị đậm đà, thơm ngon, hương vị đặc trưng khiến bạn ăn mãi không chán. Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh khoai môn đúc thịt cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh khoai môn đúc thịt:

1. Khoai môn 400g

2. Thịt ba chỉ 200g

3. Bột gạo nếp 450g

4. Nước lọc 1100ml

5. Trứng 1 quả

6. Tôm khô 80g

7. Lạp xưởng 1 cái

8. Gia vị: 30ml nước tương, 5g đường, 4g muối, một chút bột tiêu, một ít bột ngũ vị hương, 1 tép tỏi, mè rang chín.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 1.

Cách làm món bánh khoai môn đúc thịt:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Rửa sạch lại khoai và thấm khô.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 2.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho thịt vào bát, thêm bột ngũ vị hương, nước tương, đường vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 phút. Trong lúc ướp thịt thì rửa sạch tôm khô rồi thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 3.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Khi tỏi dậy mùi thì đổ thịt ba chỉ đã ướp vào xào cho đến khi thịt chuyển màu trắng.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 4.

Bước 4: Gạt thịt gọn sang một bên chảo. Tiếp theo bạn cho tôm khô và lạp xưởng thái nhỏ vào đảo đều. Xào cho đến khi lạp xưởng chuyển màu trong thì đảo đều với thịt ba chỉ.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 5.

Bước 5: Đổ khoai môn vào xào chung trong khoảng 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của khoai môn thì tắt bếp.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 6.

Bước 6: Cho bột gạo nếp vào thố, thêm 1100ml nước lọc vào khuấy đều.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 7.

Bước 7: Đổ nhân khoai môn đã xào với thịt cùng tôm và lạp xưởng vào, thêm một ít mè rang rồi khuấy đều.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 8.

Bước 8: Đun sôi một nồi nước, đặt thố bột bánh khoai môn lên trên rồi khuấy đều cho đến khi bột gạo nếp sệt lại. Bạn lưu ý khuấy đều tay, liên tục để bột không bị vón lại.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 9.

Bước 9: Khuấy đến khi bột gạo nếp sánh lại thì bạn chuyển sang khay hấp, dàn đều nguyên liệu. Lưu ý để món bánh dễ dàng lấy ra khi hoàn thành bạn nên phết một lớp dầu mỏng lên khay hấp.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 10.

Bước 10: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước. Sau đó đặt khay bánh vào xửng hấp, hấp bánh ở lửa lớn trong khoảng 40 phút là chín. Rắc vừng rang cùng hành lá thái nhỏ lên trên. Thêm trứng chiên thái nhỏ vào rồi hấp thêm khoảng 1 phút là được.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 11.

Bước 11: Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn là xong.

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 12.

Thành phẩm món bánh khoai môn đúc thịt:

Từng miếng bánh khoai môn dẻo mềm ngọt vị thịt lại thơm bùi vị khoai môn. Đây là một món bánh mặn có hương vị đậm đà thơm ngon, bạn có thể ăn nhiều mà không hề bị ngán đâu nhé. Đặc biệt, mùa thu là mùa thu hoạch khoai môn, nên chúng có vị tươi ngon nhất. Cho nên, bạn hãy thử làm ngay món bánh khoai môn này nhé!

Dùng khoai môn kết hợp với các nguyên liệu này cho ra món bánh dẻo mềm ngọt thơm - Ảnh 13.

Lưu ý: Bạn có thể để nguội bánh rồi chiên chín vàng, khi ăn cũng rất ngon miệng.

Có thể bạn chưa biết về giá trị dinh dưỡng của khoai môn:

1. Khoai môn rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê, natri, carotene, niacin, vitamin C, vitamin B, saponin và các thành phần khác.

2. Nhờ giá trị dinh dưỡng phong phú mà khoai môn giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

3. Khoai môn chứa một loại protein chất nhầy có thể tạo ra globulin miễn dịch hoặc globulin kháng thể sau khi được cơ thể hấp thụ, có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, y học Trung Quốc cho rằng khoai môn có thể giải độc, có thể dùng để ngăn ngừa và điều trị các khối u, bệnh lao bạch huyết và các bệnh khác.

4. Khoai môn rất giàu chất nhầy saponin và nhiều nguyên tố vi lượng, có thể giúp ích cho cơ thể. Cơ thể điều chỉnh những bất thường về sinh lý do thiếu hụt nguyên tố vi lượng, đồng thời có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa.

Chúc bạn làm được món bánh khoai môn đúc thịt thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Những món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Loại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Loại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Loại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.

Top