Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dùng nguyên liệu siêu rẻ này, món cơm rang sẽ giòn ngon chẳng kém gì ngoài quán

Thứ ba, 15:30 07/11/2023 | Ăn

Bí quyết để làm được đĩa cơm rang giòn ngon như ngoài quán, bạn đã biết chưa?

Cơm rang vốn được mệnh danh là "nữ hoàng Vetula" trong những lúc cần dọn tủ lạnh. Có bao nhiêu thịt hay rau củ cần xử lý hết cho nhanh, thái nhỏ ra và rang cùng cơm với trứng là xong.

Tuy nhiên, nếu tự rang cơm ở nhà, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy món cơm rang của mình sao chẳng được giòn tơi như ngoài quán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm được đĩa cơm rang ngon xuất sắc, có độ giòn không kém gì ngoài quán.

Bí quyết vô cùng đơn giản, chỉ cần thêm mì tôm bóp vụn vào là được!

Dùng nguyên liệu siêu rẻ này, món cơm rang sẽ giòn ngon chẳng kém gì ngoài quán - Ảnh 1.

Cơm rang

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Cơm nguội: 1-2 bát

2. Rau củ: 1 củ cà rốt, 20gr ngô ngọt, 20gr đậu Hà Lan, 10gr rau mùi, 2-3 nhánh hành lá, 3-4 tép tỏi

3. Trứng: 1-2 quả

4. Mì tôm: 1/2 gói

5. Xúc xích/lạp xưởng: 1-2 cây

6. Gia vị: Muối, nước mắm

Cách làm cơm rang mì tôm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái thành dạng hạt lựu. Xúc xích/lạp xưởng rửa qua với nước, thái nhỏ. Ngô, đậu Hà Lan, rau mùi, hành lá đem rửa sạch và để ráo.

Với hành và rau mùi, rửa xong, bạn hãy thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn bóp vụn nửa gói/cả gói mì tôm.

- Bước 2: Rang cơm

Đầu tiên, bạn trộn phần cơm nguội cùng 1-2 quả trứng. Sau đó, cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát cơm trộn trứng vào chảo, đảo đều tay khoảng 2 phút trên lửa to để trứng và cơm chín săn lại.

Dùng nguyên liệu siêu rẻ này, món cơm rang sẽ giòn ngon chẳng kém gì ngoài quán - Ảnh 2.

Trộn cơm nguội với trứng rồi rang

Tiếp theo, bạn cho mì tôm bóp vụn cùng cà rốt, xúc xích/lạp xưởng, ngô, đậu Hà Lan vào chảo. Tăng lửa/nhiệt và đảo đều các nguyên liệu khoảng 3 phút. Nêm nếm lại chút mắm và muối cho vừa miệng rồi rắc hành lá, rau mùi vào là có thể thưởng thức được rồi!

Dùng nguyên liệu siêu rẻ này, món cơm rang sẽ giòn ngon chẳng kém gì ngoài quán - Ảnh 3.

Thành phẩm

Làm theo công thức này, bạn sẽ thấy món cơm rang của mình giòn ngon hơn hẳn bình thường đấy! Ngoài những nguyên liệu được gợi ý, bạn có thể linh động thay đổi, kết hợp cùng những loại rau củ, thịt,... sẵn có trong nhà nhé!

2 điều quan trọng cần lưu ý để cơm rang giòn, ngon

1. Cơm sử dụng để rang nên để trong tủ lạnh trước

Điều quan trọng nhất khi làm món cơm rang đó chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá dẻo và dính. Và tất nhiên cơm để trong tủ lạnh sẽ khô hơn so với cơm bạn vừa mới nấu. Bạn đừng lo cơm quá khô sẽ không ngon, trong quá trình rang cơm những nguyên liệu dùng để rang cùng với nước tương, sức nóng của chảo sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho cơm rang.

Nếu bạn dùng cơm nóng vừa mới nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết vào nhau, không tơi. Món cơm rang của bạn sẽ bị vón cục và trở nên không đẹp mắt.

2. Rang cơm trên lửa to

Một việc làm quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh đó là hãy bật lửa to để rang cơm. Khi rang cơm, bạn nên đợi cho dầu ăn trong chảo nóng già lên rồi mới cho cơm rang vào. Việc làm này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng hạt cơm được chín đều, chín kỹ từ bên trong, nóng đều.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 9 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Top