Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đường trước nhà ở càng to thì tài lộc càng lớn, nhưng nếu con đường như thế này thì cần hóa giải ngay

GiadinhNet - Hai vợ chồng anh Minh ki cóp mãi cũng đủ tiền mua một ngôi nhà, nhưng chỉ vì con đường trước nhà ở mà bất hòa cả tuần nay.

Vợ chồng bất hòa vì con đường phía trước nhà ở

Hai vợ chồng anh Lê Minh - Thái Hòa ki cóp mãi cũng đủ tiền mua một cái nhà ở riêng, nhưng chỉ vì con đường trước nhà ở mà bất hòa cả tuần nay.

5 cách để săn tìm căn hộ hợp phong thủy, càng ở càng vượng gia, phù nhân, phú quý cát tường5 cách để săn tìm căn hộ hợp phong thủy, càng ở càng vượng gia, phù nhân, phú quý cát tường

GiadinhNet - Mua được một căn hộ chung cư không đơn giản như việc mua cái xe, nên rất nhiều người nuôi dưỡng mong muốn tìm được một tổ ấm hợp phong thủy, giúp càng ở càng vượng gia, phù nhân, phú quý cát tường.

Số là anh Minh chọn được một nhà ở xây khá đẹp, lại hướng ra đường cái khá to, và bên kia đường là hồ cá của làng cũng uốn theo con đường "như dải lụa rất thơ thơ" - đó là anh Minh bảo thế. Nhưng chị Hòa thì có cảm giác không thích vì ồn và cứ có cảm giác bất ổn mà không lý giải được. Anh Minh bảo vợ khó tính, nhà đẹp thế, có đường, có không gian là cái ao kia mà còn chê, rồi làm mặt giận.

Đường trước nhà ở càng to thì tài lộc càng lớn, nhưng nếu con đường như thế này thì cần hóa giải ngay - Ảnh 1.

Mua nhà ở cần chú ý xem cả hình thế xung quanh có thuộc dạng phản cung sát hay không. Ảnh minh họa.

Chị Hòa đi tìm chuyên gia phong thủy và mời cùng hai vợ chồng đến xem ngôi nhà. Ngắm nghía một hồi, thầy phong thủy nói rằng trong phong thủy có quan niệm: "Trên sông nhìn dòng nước, trên đường nhìn dòng xe".

Xét theo khía cạnh phong thủy, mỗi con đường là nơi "long mạch di chuyển", tức là nơi tụ thủy.

- Đường cái lớn được coi là một loại của thủy long.

- Đường quốc lộ (trục chính) được xem là đại thủy.

- Những ngách hẻm nhỏ giống như một nhánh sông.

Cho nên, đường phía trước nhà ở càng to bao nhiêu, tài lộc càng lớn bấy nhiêu.

Một ngôi nhà gần nơi đường lớn sẽ dễ kinh doanh, buôn bán hơn, tài vận cũng từ đó mà gia tăng nhanh chóng.

Nghe thầy nói, anh Minh thở phào rồi đánh mắt sang chị Hòa như ý bảo: "Thấy chưa, anh đã chọn chỉ có đúng".

Nhà phạm thế phản cung sát

Nhưng thầy phong thủy lại kéo vợ chồng họ lên tầng 3 chỉ cho anh chị nhìn ra phía con đường và hồ cá trước nhà, rồi nói tiếp rằng, nhà nằm ở vị trí gần giao lộ, đường lớn mà gặp phải hình thái dưới đây thì đó là điều hung hại trong phong thủy.

Đó là trước nhà có đường hình cong, hướng cong lại đối diện với ngôi nhà - nhìn giống như hình cánh cung chĩa vào nhà - đó cũng là điểm hung cho gia đạo, cần hóa giải ngay.

Lời thầy phong thủy làm anh Minh mất vui. Thầy phong thủy còn phân tích cho anh chị hiểu thế phản cung sát bao gồm 2 loại Lộ phản cung và Thủy phản cung – rất khó hóa giải.

Ngay cả với các vật phẩm phong thủy cũng chỉ hỗ trợ để giảm bớt xung sát.

Phản cung sát nôm na có thể hiểu là hướng của đường nước và đường cái như hình cung tên, đang giương lên hướng vào nhà ở (hay làng mạc xung quanh và trong phong thủy thì những điều hung hoạ ở trước cửa nhà của thế này là mặt cạnh - xuất hiện ở mặt Đông Tây đặc biệt lớn).

Đường trước nhà ở càng to thì tài lộc càng lớn, nhưng nếu con đường như thế này thì cần hóa giải ngay - Ảnh 3.

Theo phong thủy, nhà ở phạm thế phản cung sát khiến càng ở thì tài vận càng kém, mọi việc không được như ý. Ảnh minh họa.

Lộ phản cung: Là đường cái trước nhà ở có mặt đường rộng. Thế này tương đối nhẹ, những điều bị tổn hại tự nhiên cũng tương đối nhẹ theo. Mặt tiền phía trước bên trái của cửa hàng và của ngôi nhà bị tổn hại càng nhẹ. Nhà ở các tầng 1, 2, 3 phía trước bên phải có sắt tây thì bị tổn hại tương đối lớn.

Thủy phản cung: Là đường nước trước nhà ở. Sức mạnh của thế phản cung sát của đường nước còn dữ hơn so với đường cái.

Nếu như thế này xuất hiện ở trọn vẹn đối thẳng trước cửa lối ra vào của một toà nhà thì toàn bộ khu đó sẽ bị nạn ách. Nếu như thế này xuất hiện ở một thôn trong, thì cả thôn trang bị phạm khiến vận khí vùng đó thấp, con người ở vùng đó bị phạm sát.

Nhà ở phạm thế phản cung sát khiến càng ở thì tài vận càng kém, mọi việc không được như ý, dễ thất bại…

Rồi vì phạm thế phản cung sát mà càng ở người trong nhà càng dễ xảy ra bất hòa, thị phi, tai tiếng, kiện tụng, xung đột, phải đi xa, phiêu bạt tha hương... Con cái cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, dễ nảy sinh bất hiếu, hay cãi cha mẹ, mỗi người một hướng… nặng hơn nữa có thể tán gia bại sản.

Cách hóa giải thế phản cung sát

Thông thường các thầy phong thủy thường xử lý bằng cách:

+ Lập huyền quan cho nhà ở.

+ Lập hòn non bộ, trồng cây xanh ở khoảng không gian trước nhà.

+ Treo gương bát quái gỗ đào cầu lồi để thu nhỏ sự vật và hóa sát khí.

+ Nếu mảnh đất nhà ở lớn có thể đặt cặp lân sư lớn giúp trấn trạch và đẩy lùi sát khí.

Tóm lại, khi mua nhà ở dù nhà đất hay căn hộ phải hết sức chú ý địa hình xung quanh.

Những ngôi nhà ở đoạn cong dù của của đường, hay ao hồ... cần phải lưu ý vì ít nhiều đều bị ảnh hưởng.

Vì nhà ở phạm phản cung sát rất khó hóa giải, nên ngoài vật phẩm phong thủy gia chủ cần tìm thầy phong thủy giỏi tính toán để hỗ trợ trấn trạch, đẩy lùi sát khí.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Bố chồng dứt khoát không cho mua 6 loại nhà đất này vì sợ con cái làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém điBố chồng dứt khoát không cho mua 6 loại nhà đất này vì sợ con cái làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém đi

GiadinhNet - Vay tiền bố mẹ chồng để mua nhà, nhưng đưa bố chồng đến xem nhà ông dứt khoát không cho đặt cọc, hỏi ra mới biết ở trong những ngôi nhà đó làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém đi...

Tháng 6 âm lịch trời đất giao hòa, nhiều người tài vận tăng tiến, vận khí hưng thịnh, mọi việc hanh thôngTháng 6 âm lịch trời đất giao hòa, nhiều người tài vận tăng tiến, vận khí hưng thịnh, mọi việc hanh thông

GiadinhNet - Vận khí tháng 6 âm lịch của năm Nhâm Dần được các nhà phong thủy đánh giá là "vũ điệu đẹp" của năm 2022, nhiều người tài vận tăng tiến, vận khí hưng thịnh, mọi việc hanh thông...

Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu vẫn dành dụm được để gửi ngân hàng

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu vẫn dành dụm được để gửi ngân hàng

- 1 giờ trước

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Vì sao một số người không chọn chuối bày mâm hoa quả cúng Rằm tháng 7

Vì sao một số người không chọn chuối bày mâm hoa quả cúng Rằm tháng 7

- 2 giờ trước

GiadinhNet - Trong mâm cỗ Rằm tháng cô hồn nên chọn một số loại hoa quả để cầu may, bình an. Nhưng không nên cúng loại hoa quả gì, và tại sao Rằm tháng 7 một số người lại không cúng chuối?

Phan Như Thảo tiếp tục gây choáng khi hé lộ thêm cơ ngơi ven biển rộng hơn 400 m2

Phan Như Thảo tiếp tục gây choáng khi hé lộ thêm cơ ngơi ven biển rộng hơn 400 m2

- 14 giờ trước

GiadinhNet - Từ khi kết hôn với doanh nhân Đức An - đại gia có tài sản hàng trăm tỉ, Phan Như Thảo không còn hoạt động showbiz mà tập trung kinh doanh. Hiện tại, cặp đôi sở hữu nhiều bất động sản khủng ở Đà Lạt và một số bãi biển đẹp.

Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu nhưng chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, may mắn?

Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu nhưng chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, may mắn?

- 15 giờ trước

GiadinhNet – Rằm tháng 7 năm nay có sự xuất hiện các mâm, đia hoa cúng giá từ 150.000 đến cả triệu đồng, với các loại hoa như ngọc lan, hoàng lan, hoa cau, mẫu đơn... Nên chọn hoa nào đặt lên ban thờ để được may mắn, tài lộc?

Căn hộ chỉ 22m² nhưng thiết kế cực độc đáo

Căn hộ chỉ 22m² nhưng thiết kế cực độc đáo

- 18 giờ trước

Căn hộ có diện tích chỉ 22m2 với kết cấu hình chữ L khá khó bố trí đồ đạc. Kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế không gian với hình vòng cung độc đáo.

Nhà chung cư không nên cúng 'cô hồn', mâm cúng 'cô hồn' không cúng xôi gà

Nhà chung cư không nên cúng 'cô hồn', mâm cúng 'cô hồn' không cúng xôi gà

- 19 giờ trước

GiadinhNet - Cúng 'cô hồn' là tập tục truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam ta, với ý nghĩa "xá tội vong nhân", an ủi vong linh không ai thờ cúng... Nhưng nhà chung cư cúng 'cô hồn' ở đâu chuẩn xác nhất?

Gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đi thuê sau khi chịu cảnh bất tiện tới 9 năm

Gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đi thuê sau khi chịu cảnh bất tiện tới 9 năm

- 22 giờ trước

Mất 9 năm sống trong căn hộ thuộc khu tập thể cũ với rất nhiều bất tiện, tới 6 tháng suy nghĩ thì gia đình của chị Trang mới quyết định cải tạo. Một hành trình dài nhưng kết quả vô cùng xứng đáng.

Mẹ 2 con chia sẻ chi tiêu có kế hoạch bằng '3 công thức vàng'

Mẹ 2 con chia sẻ chi tiêu có kế hoạch bằng '3 công thức vàng'

- 1 ngày trước

Bà mẹ 2 con Quỳnh Hương đã liệt kê nhanh 3 công thức chi tiêu mà mình đang áp dụng để có thể quản lý và chi tiêu cho gia đình có kế hoạch hơn.

Rằm tháng 7 cúng 'cô hồn' giờ nào tốt nhất, cúng dưới đất hay trên bàn, cúng chay hay mặn và có được ăn đồ cúng hay không?

Rằm tháng 7 cúng 'cô hồn' giờ nào tốt nhất, cúng dưới đất hay trên bàn, cúng chay hay mặn và có được ăn đồ cúng hay không?

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Dịp Rằm tháng 7 âm lịch về mặt tâm lý và niềm tin vào quan niệm dân gian nhiều người sợ cô hồn, quỷ đói, ma cô… và làm lễ cúng 'cô hồn' mà thực sự không hiểu vì sao? Master Phùng Phương có giải thích những vấn đề đó như sau.

Những khoản chi đáng tiền nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 của hội chị em

Những khoản chi đáng tiền nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 của hội chị em

- 1 ngày trước

Nhiều phụ nữ Việt đã và đang chi nhiều tiền hơn cho các nhu cầu gia tăng hạnh phúc cá nhân và giá trị bản thân.

Top