Nấu nước sôi úp mì tôm cũ rích rồi, hãy làm theo cách này sẽ không nổi mụn nóng trong, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng
GiadinhNet - Mì tôm ít dinh dưỡng nên phải ăn theo cách này mới tăng vitamin, khoáng chất và chất xơ, không gây nóng trong người, giảm tích độc và nổi mụn.
Cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị của nhà sản xuất
Cắt gói mì tôm ra bát, đổ nước sôi vào chờ 3 phút rồi ăn rất nhiều người làm mà không biết đã làm sai hương vị chuẩn của món ăn. Vì thế hãy làm mì tôm theo cách dưới đây sẽ ngon hơn.
Đầu tiên cũng cho mì tôm vào bát, đổ nước sôi vào đậy nắp, chờ 3 phút – nhưng chắt toàn bộ nước đó ra chứ không ăn ngay.
Hãy tiếp tục cắt gói gia vị trộn đều vào mì – việc này rất quan trọng vì giúp thấm đều, có hương vị chuẩn nhất.
Sau đó mới đổ nước sôi vào ngập mì (không nhiều quá mà thành lõng bõng). Gia vị sẽ hòa tan với nước dùng giúp món ăn đậm đà, ngon tuyệt hảo.
Muốn tô mì hấp dẫn, sinh động hơn thì các bạn thêm các loại rau củ quả, thịt, trứng hải sản… nhưng vẫn áp dụng như trên (chần mì tôm qua nước sôi - trộn gia vị), rồi mới cho thêm thực phẩm vào.
Có thể cho thêm hành, mùi (ngò) để tăng hương vị món ăn.
Mẹo ăn mì tôm không tích độc, tăng cân, nổi mụn, nóng trong người
Mì tôm là thực phẩm nghèo dinh dưỡng nên khi ăn mì tôm, cần bổ sung thêm các loại rau củ để tăng lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ, không gây nóng trong người.
Có thể bổ sung các loại rau củ có tính mát vào mì tôm như rau cải xanh, cải cúc, rau mần, giá đỗ, rau muống, dưa leo, cà rốt, cà chua... vừa thêm vitamin khoáng chất, chất xơ, đậm vị, bổ dưỡng, lại giúp cơ thể không bị nóng trong.
Trước hết hãy sơ chế rau cho sạch rồi để ráo.
Chần mì tôm theo cách trên, vớt ra để vào bát tô.
Bắc nồi lên và cho nước vào đun sôi.
Các nhà sản xuất khuyên chỉ nên đổ 400ml nước để nấu mì - là lượng nước phù hợp lượng mì và gia vị đóng gói).
Nước sôi thì cho rau vào luộc (nên mở vung để rau xanh), giữ được tối đa lượng vitamin trong rau, nước rau cũng đậm hơn.
Rau chín thì gắp rau bày lên bát mì và đổ nước luộc rau nóng hổi vào và thưởng thức.
Ăn mì tôm cách này không bị nóng trong, chất xơ trong rau còn giúp tống bớt chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Thêm chất đạm vào mì tôm
Ngoài rau xanh, cần cho thêm thực phẩm giàu đạm vào mì tôm cho đủ dinh dưỡng (dù nhà sản xuất thường bổ sung thêm rau củ, thịt khô trong gói mì), nhưng khi nấu mì tôm nên tăng giá trị dinh dưỡng bằng cách cho thêm thịt gà, bò, lợn, trứng... (trứng thì nên dùng trứng gà để không bị tanh).
Sau khi chần mì thì bắc nồi nước lên cho thực phẩm (khoảng 25-30g là vừa cho 1 tô mì), đun cho thực phẩm săn thì cho tiếp rau vào.
Nấu mì tôm như thế tô mì được bổ sung chất đạm), rau xanh (có thể thay bằng dưa chuột, dưa góp... rất ngon miệng, lại cân đối dinh dưỡng, giúp cơ thể giảm tối đa chất béo dư thừa.
Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm), không có thực phẩm xấu, chỉ có bữa ăn xấu do người nấu không phối hợp thực phẩm phù hợp để tạo bữa ăn cân đối và dinh dưỡng.
Cơ thể khỏe mạnh hàng ngày cần cung cấp 6 chất (protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin, nước).
Thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, lâu dài sẽ sinh bệnh tật.
Các gói gia vị trong mì tôm đều đã được kiểm tra nghiêm ngặt.
Gói muối độ mặn thường theo tiêu chuẩn châu Âu, ai ăn thấy nhạt thì tự điều chỉnh, hoặc dùng 1/2 gói muối.
Ăn mì tôm đúng cách vừa bổ dưỡng, vừa giảm được nhiều nguy cơ các chất có thể gây hại cho cơ thể.
Muốn vậy hãy bổ sung cà chua, rau xanh, thực phẩm vào tô mì để giảm bớt nɡuy cơ tiềm ẩn ɡây hại cho sức khỏe, giúp tô mì đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng.
Hãy đảm bảo nấu mì tôm đúng quy trình (chần mì - trộn gia vị vào mì - cho rau và thực phẩm vào nấu mì để tăng thêm dưỡng chất).
Lưu ý với các loại rau rau xà lách, cải cúc, cải mầm… nên thả vào là vớt ra ngay để không bị nhũn nát.
Riêng với rau cải bắp và một số loại rau tương tự thì có thể đun lâu hơn cho chín.
Các nhà khoa học khuyên:
- Không nên ăn "mì úp".
- Không nên ăn quá mặn, có thể bỏ gói gia vị nhiều dầu mỡ (để tránh gây béo, hoặc tăng gánh nặng cho bệnh tim mạch...
- Ăn mì tôm xong nên ăn thêm hoa quả chua, hoặc hoa quả có tính mát (tránh ăn quả ngọt) nhằm dung hòa lượng muối có trong mì, giúp giảm nóng trong, nổi mụn trong người, hạn chế các tác hại tới hệ tiêu hoá.
- Ăn mì tôm xong nên uống nhiều nước và ăn thêm trái cây để thanh nhiệt, tránh nổi mụn, thanh lọc cơ thể. Nhưng tránh dùng các loại nước ngọt, nước có chất kích thích.
- Ăn mì tôm đúng cách mới tống khứ bớt chất có thể gây hại cho cơ thể. Nhưng các nhà khoa học khuyên hạn chế đồ ăn nhanh, trong đó có mì tôm để tránh các yếu tố có thể có hại, ɡây bệnh lý nguy hiểm khác.
- Không nên ăn mì tôm sống vì sẽ đầy bụng, khó tiêu, tăng cân mất kiếm soát....
- Không ăn mì tôm quá thường xuyên vì gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe, nổi mụn. Chỉ nên ăn ăn mì tôm 2 lần/tuần và nhớ bổ sung thêm rau, thực phẩm (nếu ăn 3 bữa mì tôm/ngày sẽ mất ngon, còn bị táo bón, nóng trong người, nhiệt miệng, mệt mỏi do thiếu chất dinh dưỡng... dẫn tới cảm giác nóng nảy, bực bội, lâu dài có thể sinh bệnh).
Phần thịt lợn 'quý như nhân sâm' nhưng có rất ít, nếu gặp được nên mua ngay
Ăn - 26 phút trướcThịt lợn từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết tới phần thịt ngon, có số lượng rất ít này.
Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món bánh yêu thích cho biết bạn là người sợ 'búa rìu dư luận', sống vì cộng đồng, hay là kẻ 'mặc kệ thị phi', sống theo chủ nghĩa cá nhân.
Bỏ túi công thức làm 5 món nộm ngon, ăn hoài không chán
Ăn - 5 giờ trướcNếu đã chán với món luộc hay xào, tại sao bạn không thử học cách làm 5 món nộm dưới đây để đổi gió cho bữa cơm gia đình.
Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
Trắc nghiệm loại đồ uống bạn lựa chọn ăn kèm bánh kem dưới đây sẽ dự đoán khó khăn sắp tới
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Đồ uống đi kèm dự đoán những khó khăn, trở ngại bạn sẽ gặp phải trong giai đoạn tới.
Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Ăn - 1 ngày trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hương vị của chiếc bánh đại diện cho những dự định bạn nên cân nhắc, tập trung theo đuổi thời gian tới.
Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là 'đỉnh cao ẩm thực' vừa ngon miệng lại ấm lòng cả nhà
Ăn - 1 ngày trướcMón hầm làm đơn giản, nhanh gọn này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Một loại quả được mệnh danh là "thần dược" cho người bị tiểu đường, người Nhật đặc biệt ưa chuộng
Ăn - 2 ngày trướcĐây là nguyên liệu dễ chế biến, có thể làm thành nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
ĂnGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.