Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ém bụng bầu 9 tháng lên xe hoa với trai tơ, cả nhà trai bị lừa

Thứ ba, 17:45 16/07/2013 | Xã hội

Cô dâu 20 tuổi làm xiếc mất cái bụng bầu 9 tháng để lên xe hoa cùng trai tơ 26 tuổi mà cả nhà trai không ai biết. Hai tuần sau, cô dâu trốn về nhà mẹ ruột và sinh ra đứa bé không phải là con của chồng mình.

Hơn một tuần nay, người dân các xã phía nam huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đang xôn xao bàn tán “vụ” gia đình ông Nguyễn Ph. ở thôn Giai Sơn xã An Mỹ bị nhà gái lừa gả cô con gái đã có bầu 9 tháng cho con trai mình. Sau đám cưới đúng hai tuần, “cô dâu mới” đã bỏ trốn về nhà, rồi mẹ ruột phải dẫn vào bệnh viện để cô đẻ một em bé. Câu chuyện khiến cả họ nhà chồng ôm hận vì bị thông gia chơi xỏ mình như một trò lừa của trẻ con.

Ém bụng bầu 9 tháng lên xe hoa với trai tơ, cả nhà trai bị lừa 1
 
Ảnh cưới của anh Thu và cô Ly

Nàng chưa đẻ được thì chưa động phòng!

Ngày 28/5 (19.4 ÂL) vừa rồi, đám cưới của anh Nguyễn Văn Thu (26 tuổi) và chị Châu Thị Kim Ly (20 tuổi) người cùng thôn Giai Sơn, xã An Mỹ diễn ra rình rang. Nhìn đôi uyên ương tay trong tay hạnh phúc, người dân trong làng ai cũng bảo, gia đình ông Ph. (cha anh Thu) có phước cưới được dâu đẹp nết đẹp người. Ai ngờ, đám cưới vừa xong, bên ngoài dư luận không hay biết, nhưng bên trong gia đình nhà trai ngậm bồ hòn. Ông Ph. tỏ ra tức giận kể với chúng tôi: “Con đó về làm dâu hơn 10 ngày nhưng suốt ngày nó cứ ở trong phòng, ngồi lên nằm xuống rồi than đau đầu, đau bụng. Vợ tôi nghĩ nó mới về nhà chồng bị lạ lẫm hoặc bị gió máy gì đó sinh bệnh?”.

Đêm mùng 5/5 ÂL (tết Đoan Ngọ), 15 ngày sau đám cưới, cô Ly đã bỏ về nhà mẹ ruột mà không báo cho nhà chồng. Thấy việc chẳng lành, ông Ph. gọi anh Thu lên hỏi, thì được biết, từ ngày cưới vợ đến nay anh chưa hề động đến được “của riêng” của cô ấy, mà anh còn bị cô ấy bắt xuống dưới đất nằm ngủ.

Tức mình vì thấy con trai đã lớn mà còn khờ khạo, ông Ph. quát: “Sao vậy, sao lại có chuyện bí ẩn như phim Tàu vậy trời”. Thực ra, trước đó mấy ngày anh Thu cũng đã nói riêng với mẹ của mình chuyện cô ấy không cho ngủ chung. Bà mẹ nghĩ rằng cô dâu mắc cỡ chuyện chăn gối, nên nhẹ lời khuyên dâu bằng những lời chân tình: “Vợ chồng đã cưới nhau thì nên ngủ chung để tâm sự, mới hiểu nhau nhiều hơn”. Vờ nghe lời mẹ, cô Ly cho chồng lên giường nằm chung, nhưng không cho đụng vào thân mình và một lát sau lại yêu cầu chồng xuống đất nằm. Ông Ph. kể lại: “Thằng Thu nói với má nó: Ngoài việc bắt con ngủ dưới đất, không hiểu sao đêm nào vợ con cũng khóc”.

Ông Ph. cho biết, sau khi sự việc đã vỡ lẽ, một số người trong xóm nói, họ biết cô dâu mang bầu trước ngày cưới nhưng không dám nói vì lý do tế nhị. Vả lại, ai cũng nghĩ cái bầu đó là của anh Thu, trước sau gì cũng cưới, và đó cũng không phải là chuyện quá lạ nên không nhiều chuyện làm gì. Ai ngờ mọi việc không như mọi người nghĩ.

Ngày xưa, trong truyện Lưu Bình - Dương Lễ, người giả làm vợ Lưu Bình là Châu Loan đã nói thẳng với "chồng": “Chàng chưa thi đỗ, thì chưa động phòng”. Ngày nay, cô Ly không dám nói thẳng với anh Thu "Em mà chưa đẻ thì chưa động phòng" nên anh Thu nhẹ dạ cả tin xem như không có chuyện gì xảy ra.

Chàng bị chuốc rượu, mắt không thấy bầu!

Sau khi trốn về nhà mẹ ruột, Ly và mẹ đến nhà người thân mượn tiền, rồi cả hai đến nhà cô y tá xã khám vì đau bụng. Cô y tá kết luận cô Ly đã có bầu, gần đến ngày sinh và chỉ đến Trạm Y tế xã An Mỹ để sinh con. Nhưng mẹ con cô Ly lại giả vờ mắng chửi cô y tá nói bậy, rồi hai mẹ con bỏ về nhà. Nhưng 3 giờ sáng hôm sau, cô Ly đau bụng dữ dội được đưa vào bệnh viện tỉnh rồi đẻ ra cháu bé.

Sáng hôm đó, mẹ cô Ly qua nhà gặp ông Ph. báo tin giả: “Con Ly nó bị hư thai, bảo thằng Thu vào bệnh viện ngay để trông nom nó...”. Ông Ph. gọi anh Thu lên báo tin, anh Thu tá hỏa kêu: “Trời ơi, con chưa ngủ chung mà sao vợ con bị hư thai? Hay là nó lấy thằng nào rồi”. Ngay sau đó, anh kể lại sự thật bi kịch của mình cho cha nghe.

 
Ém bụng bầu 9 tháng lên xe hoa với trai tơ, cả nhà trai bị lừa 2
Cô Ly và mẹ của cô xúng xính áo quần trong ngày cưới

Tiếp chúng tôi, ông Ph. đang ngồi vót từng nan tre đan giỏ, bỗng ngộ ra: “Hèn chi, từ trước đến giờ, lần nào thằng Thu đến nhà ông Sớt (cha cô Ly) chơi để tán tỉnh con Ly thì đều bị nhà ông Sớt ép uống rượu, bia đến say xỉn bí tỉ, nên nó chưa hề được ôm ấp con Ly mới không biết con Ly có bầu. Rồi từ ngày cưới về, con Ly cũng bắt thằng nhỏ nằm dưới đất ngủ, không cho thằng nhỏ "làm ăn" gì, làm sao có chuyện bầu bì, hư thai được”. Ông Ph. phẫn nộ: “Già từng tuổi này mà còn bị chúng nó lừa.

Những người hàng xóm cho biết: Nhà Thu và nhà Ly ở cách nhau chỉ có vài trăm mét, cả hai quen nhau từ tết đến nay, mối quan hệ bình thường, có điều mấy tháng gần đây, mỗi khi anh Thu đến nhà Ly chơi thì đều bị ép uống say rồi anh ra về, mà không biết vợ sắp cưới của mình mang bầu. Cả mẹ anh Thu là người lớn tuổi cũng không biết và không hề nghi ngờ điều này. Có lẽ do cô dâu khéo léo quấn ép bụng khá kỹ nên người không để ý sẽ không biết (?).

Không chỉ con Ly mà cả nhà gái nữa, người lớn trong làng với nhau mà chơi xỏ lá vậy, tức không chịu nổi chú ơi”. Giọng ông Ph. bực bội: “Việc bị họ nhà gái phỉnh, khiến tôi ấm ức nhất. Khắp nơi họ hàng tui ai cũng hỏi chuyện thế nào lại ra nông nỗi vậy? Vợ chồng tui cũng không biết giải thích làm sao cả”.

Điều quan tâm là đứa trẻ cô Ly vừa đẻ ấy là con của ai? Theo dư luận thì “chính chủ” cái thai đó là một thanh niên ở thị xã Sông Cầu. Anh ta và Ly quen nhau khá lâu, có lần Ly đã vào tận Sài Gòn thăm anh này đang làm công nhân xí nghiệp trong đó.

Đòi lại tiền cưới

Sau khi nghe tin cô Ly hư thai, dù nghi ngờ, anh Thu và mẹ vẫn vào bệnh viện xem tình hình như thế nào. Ai dè lúc đó, gia đình cô Ly đang bàn tán việc cho đứa trẻ để ém nhẹm sự việc. Không còn cách nào khác, ngày 19.6, ông Ph. và họ hàng đã đến nhà ông Sớt đòi lấy lại vàng đã đi trong lễ cưới. Ban đầu bên họ nhà gái cố trì hoãn tình hình để “đưa” mọi việc trở lại ôn hòa. Tuy nhiên, mọi việc chỉ làm cho họ nhà trai thêm tức giận. Trước tình hình này, ông Ph. cương quyết: “Dù thế nào đi nữa, tui cũng nhất quyết không nhận đứa con dâu này, vì không chỉ nó lừa tui, mà cha mẹ nó cũng lừa tui, làm sao chấp nhận được”.

Lời qua tiếng lại, cuối cùng bên nhà ông Sớt cũng đồng ý trả lại số vàng của họ nhà trai đi cưới. Theo giấy cam kết trả lại vàng thì số vàng đó tổng cộng là 7 chỉ vàng y, ông Sớt hẹn sẽ trả trong thời gian tới.

Tên nhân hai vật chính trong bài viết đã được thay đổi.
Theo Dân Việt, Dòng đời
kimngan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân gắn chip cần thực hiện những bước gì?

Đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân gắn chip cần thực hiện những bước gì?

Đời sống - 12 phút trước

GĐXH - Theo Bộ Công an, việc sử dụng căn cước công dân gắn chip là một bước đột phá, tạo nền tảng quan trọng cho việc xây dựng và phát triển những ứng dụng trên nền tảng số phục vụ công tác quản lý nhà nước. Chứng minh nhân dân đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip cần thực hiện những bước nào?

Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 6/6: Thứ Ba có xã mất 4 lần trong ngày, từ sáng sớm đến khi tắt nắng mới có điện

Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 6/6: Thứ Ba có xã mất 4 lần trong ngày, từ sáng sớm đến khi tắt nắng mới có điện

Xã hội - 20 phút trước

GĐXH - Theo lịch cắt điện mới nhất của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội, nhiều nhà thuộc khu vực Đống Đa, Gia Lâm, Hà Đông và các quận, huyện lân cận bị mất điện từ sáng sớm đến chiều.

Tình tiết mới vụ thanh niên chặn xe cấp cứu, thách thức ‘tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?’

Tình tiết mới vụ thanh niên chặn xe cấp cứu, thách thức ‘tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?’

Thời sự - 42 phút trước

GĐXH - Hà Quang Danh (trú tại phường 9, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) - thanh niên chặn xe cấp cứu cho biết, đã biết lỗi và đang trên đường về nhà để trình diện công an.

Chiêu mới để 'câu, nhử' hội viên của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hóa

Chiêu mới để 'câu, nhử' hội viên của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hóa

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH - Sau thời gian hoạt động bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ (HTCĐCTM) thời gian gần đây tiếp tục dùng nhiều chiêu trò mới để lôi kéo hội viên và đối phó với cơ quan chức năng.

2 thanh niên đi tù vì 'làm chuyện người lớn' với bạn gái nhí

2 thanh niên đi tù vì 'làm chuyện người lớn' với bạn gái nhí

Pháp luật - 2 giờ trước

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt 2 bị cáo là Nguyễn Văn Anh, Trần Ngọc Tiễn (cùng SN 2004, trú Tân Hiệp, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Mỗi bị cáo chịu 12 năm 6 tháng tù, bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Xác chết bí ẩn lộ diện sau vụ cháy rừng ở Quảng Ninh đang được điều tra

Xác chết bí ẩn lộ diện sau vụ cháy rừng ở Quảng Ninh đang được điều tra

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH - Vào đêm muộn hôm qua (3/6), cơ quan chức năng TP. Uông Bí (Quảng Ninh) phát đi thông tin vụ cháy rừng trên địa bàn phường Phương Đông và phát hiện một người tử vong.

Những điều kiện bắt buộc để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội

Những điều kiện bắt buộc để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội

Giáo dục - 2 giờ trước

Nếu thí sinh không dự thi đủ 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên thì có được xét tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên hay không?

Nam thanh niên tử vong bất thường bên xe máy ở Phú Thọ

Nam thanh niên tử vong bất thường bên xe máy ở Phú Thọ

Pháp luật - 2 giờ trước

Người dân phát hiện thi thể nam giới nằm dưới đê thuộc địa phận xã Cao Xá (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) nên trình báo cơ quan chức năng.

Thời tiết hôm nay 5/6: Miền Bắc hạ nhiệt sâu, cảnh báo dông sét xảy ra ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 5/6: Miền Bắc hạ nhiệt sâu, cảnh báo dông sét xảy ra ở nhiều nơi

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 5/6, thời tiết miền Bắc bớt nóng do xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ dao động trong khoảng 31-35 độ. Cảnh báo thời tiết nguy hiểm đi kèm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tăng một loạt phụ cấp đối với CBCCVC từ ngày 1/7/2023

Tăng một loạt phụ cấp đối với CBCCVC từ ngày 1/7/2023

Đời sống - 4 giờ trước

Từ ngày 1/7/2023, tiền lương cơ sở tăng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng. Theo đó, các loại phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức cũng được điều chỉnh phù hợp với mức lương cơ sở mới.

Top