Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc
GĐXH - Nhờ uống sinh tố rau bắp cải, cà rốt, táo và giảm lượng thực phẩm trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm thành công 4 kg sau một tuần mà không cần tập luyện vất vả.
Món sinh tố của Yoon Eun Hye hiện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Xiaohongshu với tên gọi CCA - chữ cái viết tắt của ba thành phần chính: carrot (cà rốt), cabbage (bắp cải), apple (táo). Các nguyên liệu được chia theo tỷ lệ 2:1:1.
Sau khi sơ chế sạch các nguyên liệu, cho vào máy cùng chút nước rồi xay nhuyễn và thưởng thức, không cần lọc bỏ phần bã. Món sinh tố này giàu chất xơ từ rau củ quả nên có thể giúp no bụng, thay cho bữa sáng hoặc tối hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày. Bằng cách uống món sinh tố này và giảm thực phẩm tiêu thụ trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm được 4 kg mà không cần tập luyện nhiều.
Cà rốt có lượng calo thấp, nhiều chất xơ cùng hàm lượng vitamin A , vitamin K, kali. Chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa, tăng cảm giác no, từ đó làm giảm lượng thức ăn nạp vào. Vitamin A còn có thể bảo vệ thị lực và tăng sức đề kháng cho làn da, giảm tác hại của tia UV lên da, nhờ đó làm chậm lão hóa. Các chất chống oxy hóa trong cà rốt cũng giúp giải độc, từ đó tăng cường trao đổi chất và tiêu hao mỡ thừa.
Bắp cải rất giàu vitamin C, vitamin K, axit folic và chất xơ. Đặc tính ít calo và nhiều chất xơ khiến loại rau này trở thành thực phẩm giảm cân lý tưởng, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tăng cảm giác no.
Táo cũng là loại trái cây ít calo, nhiều chất xơ, thường được các chuyên gia khuyên nên thêm vào thực đơn giảm cân. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, còn kali giúp cân bằng nước và chất điện giải trong cơ thể, nhờ đó cải thiện tình trạng phù nề. Chất xơ có thể làm tăng cảm giác no đồng thời giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiểm soát việc ăn uống trong ngày hiệu quả hơn.
Ngoài ra, bạn tham khảo các món sinh tố, nước ép giúp giảm cân khác để thực đơn giảm cân thay đổi linh hoạt và dễ dàng thực hiện hơn.
Nước ép từ cần tây
Cây cần tây có các loại khoáng chất và vitamin như: canxi, folate, kali; vitamin C, A, B6, K,... Nước ép cần tây rất ít calo nên chỉ cần uống loại nước này hàng ngày, sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy cơ thể mình giảm cân rõ rệt. Việc dùng nước ép cần tây còn giúp bạn có được làn da đẹp hơn, đường ruột được làm sạch và phòng ngừa được những dấu hiệu lão hóa của cơ thể.
Nước mật ong chanh
Nếu bạn đang cần biết uống nước gì để giảm cân thì chớ nên bỏ qua loại nước tự nhiên này. Mật ong và chanh đều chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin và axit amino có khả năng kích thích quá trình trao đổi cholesterol và chất béo nhờ đó mà ngăn ngừa tình trạng béo phì hiệu quả. Mặt khác, axit có trong nước cốt chanh còn làm sạch hệ tiêu hóa. Do đó, nếu mỗi buổi sáng bạn uống một cốc nước chanh mật ong ấm thì cơ thể sẽ được đào thải độc tố, đường ruột được làm sạch mà lại còn nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân. Muốn có được một cốc nước có tác dụng thần thánh như vậy bạn chỉ cần pha một thìa nước cốt chanh với một thìa mật ong và chút nước ấm rồi dùng thìa khuấy đều để uống là được.
Nước ép dứa
Quả dứa chứa nhiều chất bromelain có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no, giảm đường huyết, cải thiện tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu bạn đang cần giảm cân, hãy uống nước ép dứa hàng ngày bằng cách cho một quả dứa đã được gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ vào máy ép rồi chờ nước để rót ra cốc và thưởng thức.
Nước ép từ quả cà chua
Cà chua là loại quả ít năng lượng nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất nên rất đáng để bạn ưu tiên cho vào danh sách thức uống gì để giảm cân hiệu quả. Mỗi ngày bạn hãy uống một ly nước ép cà chua sau bữa buổi tối hoặc sau bữa sáng 30 phút là sẽ sớm thấy công dụng tuyệt vời của loại thức uống này. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa dễ bị lạnh bụng, mắc bệnh tiểu đường,... thì không nên uống nước ép cà chua bởi quả cà chua có tính hàn. Mặt khác, vỏ cà chua cũng tương đối khó tiêu nên trước khi làm nước ép bạn hãy nhớ loại bỏ nó.
Nước bạc hà và trà xanh
Chất Caffeine trong trà xanh có khả năng tăng hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo nhanh chóng. Bạc hà cũng rất tốt để giảm cân vì nó kích thích enzyme tiêu hóa để thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Sự kết hợp của hai nguyên liệu tự nhiên này sẽ tạo nên một thức uống giảm cân hoàn hảo. Gợi ý cách chế biến trà xanh và bạc hà thành thức uống cho những ai đang cần tìm uống nước gì để giảm cân như sau: đổ một cốc nước và 6 - 7 lá bạc hà vào trong ấm đun nước đun cho sôi trong 5 phút rồi thêm vào đó 2 thìa bột lá chè xanh và nấu thêm 5 phút nữa sau đó lọc lấy nước trà để uống.
Nước bí đao
Bí đao là loại quả chứa hàm lượng chất xơ tương đối lớn, giúp thanh lọc và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhờ đó mà tạo cảm giác nhanh no để hỗ trợ quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Để có một cốc nước bí đao phục vụ mục đích giảm cân bạn hãy: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch và loại bỏ phần ruột có chứa hạt bí đao; Cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước uống.
Nước gạo lứt rang
Gạo lứt có thể xem là “thần dược” trong việc đánh tan mỡ thừa. Chẳng những thế, nước gạo lứt còn giàu chất xơ có tác dụng tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Những lý do này đáng để bạn lựa chọn ngay nước gạo lứt rang vào danh sách uống nước gì để giảm cân hàng ngày của mình rồi. Cách làm nước gạo lứt rang giảm cân được thực hiện như sau: rang gạo lứt trên chảo nóng đến khi chuyển sang màu sẫm và ngửi thấy mùi thơm rồi cho vào trong nồi nước đun sôi 5 phút thì tắt bếp, chắt lấy nước uống.
Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Ăn - 1 ngày trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Mẹo pha bột gà rán bung vảy giòn tan như ở nhà hàng
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
Nữ sinh Việt 'thoát cửa tử' khi nồi áp suất phát nổ: Nguyên nhân từ cách dùng phổ biến!
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcGĐXH - "Lúc đó mình chỉ khóc và khóc thôi, vì vừa cô đơn vừa lo sợ mặt sẽ xấu, người sẽ có sẹo" - Yến Vy kể lại.
Mẹo bảo quản cốm tươi
Ăn - 5 ngày trướcLúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.
Bí quyết bóc vỏ hạt dẻ không cần dao kéo
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcBóc vỏ hạt dẻ sống không cần dao kéo không hề khó như bạn tưởng, cũng không mất quá nhiều công sức nếu bạn áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây.
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Cách làm chà bông bằng máy xay đơn giản tại nhà
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcGD&TĐ - 3 phương pháp dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian giúp việc bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.