Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn

Thứ năm, 11:01 04/07/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Kiên trì uống khoảng 600 ml trước mỗi bữa ăn kết hợp ăn nhạt, ăn khẩu phần nhỏ, Mei giảm thành công 20 kg.

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 1.

Mei nổi tiếng hơn sau khi giảm thành công 20 kg. Người phụ nữ Trung Quốc cho biết cô giảm 15 kg trong ba tháng và giảm tiếp 5 kg trong những tháng sau. "Việc uống 600 ml nước trước bữa ăn có sự khác biệt lớn. Lúc đầu sẽ hơi nhiều nhưng khi quen rồi thì không sao. Tôi uống một ngụm lớn trước bữa ăn, đơn giản và không tốn kém. Bạn sẽ sớm thấy hiệu quả. Ý chí trong nửa tháng đầu rất quan trọng, nhưng sau nửa tháng này sẽ mượt mà hơn. Hiện tại, tôi uống hơn 3.200 ml nước mỗi ngày. Tôi cố gắng uống tối thiểu khoảng 2.300 ml một ngày", Mei nói. Cô cũng cho biết công việc bận rộn nên cô không có thời gian tập thể dục, việc giảm cân phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn uống.

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 2.

Bên cạnh đó, thay vì kiêng khem đột ngột, Mei điều chỉnh chế độ ăn từ từ. Cô giảm dần lượng đường trong đồ uống như trà sữa cho đến khi bằng 0, một suất gà rán được giảm dần còn 1-2 miếng. Mei không cắt bỏ bất cứ món ăn nào một cách hà khắc mà ăn với khẩu phần nhỏ. Thời gian giảm cân, Mei vẫn ăn cơm và mì ống nhưng thường chỉ ăn trước 14h để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa, chuyển hóa. Bên cạnh đó, Mei thường ăn tối từ chiều và hạn chế tối đa ăn sát giờ ngủ.

Bạn có thể tham khảo 7 loại đồ uống đốt mỡ nội tạng khác như:

Nước ép từ cần tây

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 3.

Cây cần tây có các loại khoáng chất và vitamin như: canxi, folate, kali; vitamin C, A, B6, K,... Nước ép cần tây rất ít calo nên chỉ cần uống loại nước này hàng ngày, sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy cơ thể mình giảm cân rõ rệt. Việc dùng nước ép cần tây còn giúp bạn có được làn da đẹp hơn, đường ruột được làm sạch và phòng ngừa được những dấu hiệu lão hóa của cơ thể.

Nước mật ong chanh

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 4.

Nếu bạn đang cần biết uống nước gì để giảm cân thì chớ nên bỏ qua loại nước tự nhiên này. Mật ong và chanh đều chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin và axit amino có khả năng kích thích quá trình trao đổi cholesterol và chất béo, nhờ đó mà ngăn ngừa tình trạng béo phì hiệu quả. Mặt khác, axit có trong nước cốt chanh còn làm sạch hệ tiêu hóa. Do đó, nếu mỗi buổi sáng bạn uống một cốc nước chanh mật ong ấm thì cơ thể sẽ được đào thải độc tố, đường ruột được làm sạch mà lại còn nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân. Muốn có được một cốc nước có tác dụng thần thánh như vậy bạn chỉ cần pha một thìa nước cốt chanh với một thìa mật ong và chút nước ấm rồi dùng thìa khuấy đều để uống là được.

Nước ép dứa

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 5.

Quả dứa chứa nhiều chất bromelain có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no, giảm đường huyết, cải thiện tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu bạn đang cần giảm cân, hãy uống nước ép dứa hàng ngày bằng cách cho một quả dứa đã được gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ vào máy ép rồi chờ nước để rót ra cốc và thưởng thức.

Nước ép từ quả cà chua

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 6.

Cà chua là loại quả ít năng lượng nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất nên rất đáng để bạn ưu tiên cho vào danh sách thức uống gì để giảm cân hiệu quả. Mỗi ngày bạn hãy uống một ly nước ép cà chua sau bữa buổi tối hoặc sau bữa sáng 30 phút là sẽ sớm thấy công dụng tuyệt vời của loại thức uống này. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa dễ bị lạnh bụng, mắc bệnh tiểu đường,... thì không nên uống nước ép cà chua bởi quả cà chua có tính hàn. Mặt khác, vỏ cà chua cũng tương đối khó tiêu nên trước khi làm nước ép bạn hãy nhớ loại bỏ nó.

Nước bạc hà và trà xanh

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 7.

Chất Caffeine trong trà xanh có khả năng tăng hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo nhanh chóng. Bạc hà cũng rất tốt để giảm cân vì nó kích thích enzyme tiêu hóa để thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Sự kết hợp của hai nguyên liệu tự nhiên này sẽ tạo nên một thức uống giảm cân hoàn hảo. Gợi ý cách chế biến trà xanh và bạc hà thành thức uống cho những ai đang cần tìm uống nước gì để giảm cân như sau: đổ một cốc nước và 6 - 7 lá bạc hà vào trong ấm đun nước đun cho sôi trong 5 phút rồi thêm vào đó 2 thìa bột lá chè xanh và nấu thêm 5 phút nữa sau đó lọc lấy nước trà để uống.

Nước bí đao

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 8.

Bí đao là loại quả chứa hàm lượng chất xơ tương đối lớn, giúp thanh lọc và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhờ đó mà tạo cảm giác nhanh no để hỗ trợ quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Để có một cốc nước bí đao phục vụ mục đích giảm cân bạn hãy: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch và loại bỏ phần ruột có chứa hạt bí đao; Cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước uống.

Nước gạo lứt rang

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn- Ảnh 9.

Gạo lứt có thể xem là “thần dược” trong việc đánh tan mỡ thừa. Chẳng những thế, nước gạo lứt còn giàu chất xơ có tác dụng tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Những lý do này đáng để bạn lựa chọn ngay nước gạo lứt rang vào danh sách uống nước gì để giảm cân hàng ngày của mình rồi. Cách làm nước gạo lứt rang giảm cân được thực hiện như sau: rang gạo lứt trên chảo nóng đến khi chuyển sang màu sẫm và ngửi thấy mùi thơm rồi cho vào trong nồi nước đun sôi 5 phút thì tắt bếp, chắt lấy nước uống.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 5 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top