Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món dễ làm chuẩn vị mùa hè
Nếu bữa tối bạn chưa biết nên nấu những món ăn gì thì hãy tham khảo thực đơn 3 món dưới đây để có được một bữa ăn ngon miệng đúng vị mùa hè nhé!
Thực đơn mâm cơm tối 3 món gồm có:
1. Canh sườn nấu khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu: 500g xương sườn, 400g khoai sọ, 3 lát gừng, 3 gốc hành, 3g hành lá thái nhỏ, 10ml rượu nấu ăn, 3g muối.
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối to.
Bước 3: Cho sườn vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn cho sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại sườn.
Bước 4: Cho sườn vào nồi khác, thêm hành lá, gừng thái sợi và lượng nước vừa ăn vào đun sôi ở lửa lớn, khi nồi sườn sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Loại bỏ hành lá, thêm khoai môn vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc đun cho đến khi khoai chín mềm.
Bước 6: Thêm chút muối, rượu nấu ăn vào rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát canh sườn nấu khoai môn đơn giản, món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Món canh ngon miệng lại dễ chế biến và chế biến nhanh, thích hợp để nấu cho bữa tối gia đình. Để tiết kiệm thời gian nấu canh, bạn hãy hầm xương trong nồi áp suất nhé.
2. Trứng bác lá tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu: 200g cây tỏi, 2 quả trứng, 3g muối, 20ml dầu ăn.
Cách làm:
Tỏi rửa sạch rồi thái khúc. Trứng đập vào bát đánh tan (có thể thêm ít nước lọc hoặc rượu nấu ăn vào trộn chung, trứng sau khi bác sẽ bông xốp hơn). Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng đã đánh tan vào chiên tơi rồi trút ra bát và để lại phần dầu ăn dưới đáy chảo.
Cho tỏi vào xào thơm (khi xào tỏi thì cho phần gốc tỏi vào xào trước, phần lá tỏi cho vào xào sau). Đổ trứng đã bác vào chảo tỏi đảo đều rồi thêm chút muối cho vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Trứng bác tỏi là món ăn rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon béo ngậy mà bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến mà thôi. Món ăn này cũng có giá thành khá rẻ, cho nên bạn đừng bỏ qua trong thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé!
3. Rau muống xào chao
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 viên chao, 2 tép tỏi, chút muối.
Cách làm:
Nhặt sạch rau muống sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho rau muống vào đảo đều. Xào cho rau muống mềm, rồi gạt rau muống sang một bên, cho 1 viên chao vào nghiền nát rồi đảo đều cho rau muống thấm chao, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi xào cho rau chín là được.
Thành phẩm:
Rau muống là món rau vô cùng quen thuộc trong bữa cơm ngày hè của nhiều gia đình. Rau muống thường được luộc, xào tỏi, hoặc nấu canh… Tuy nhiên, với món rau muống xào tỏi quen thuộc mà bạn thêm một viên chao vào sẽ giúp cho món rau muống xào trở nên ngon và ngậy hơn đấy.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 12 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 14 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".