Gợi ý thực đơn cơm tối đủ chất, ngon miệng mà nấu món nào cũng nhanh
Nếu bận rộn hoặc nhà ít người, bạn chỉ cần nấu 1-2 món trong thực đơn này cũng đủ ngon cơm!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Trứng cút đậu hũ sốt cà chua
Đậu Hà Lan xào thịt ba rọi bò Mỹ
Canh cải cúc nấu tôm khô thịt bằm
Tráng miệng: Trái cây
Đây là những nguyên liệu được chúng tôi sử dụng để thực hiện mâm cơm trên:
Trứng cút đậu hũ sốt cà chua
Nguyên liệu: 20 quả trứng cút, 1 bìa đậu hũ, 2 củ đầu hành lá, 200g cà chua,1 muỗng tương cà, dầu ăn, muối hồng, bột canh, đường, hành ngò.
Cách chế biến:
Trứng cút luộc khoảng 7 phút với ít dấm và muối để hạn chế bị nứt vỏ. Sau đó cho ra rổ inox lắc đều cho vỏ trứng cút mềm, như vậy khi lột vỏ sẽ dễ dàng hơn. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đợi dầu sôi lên thì cho trứng cút vào chiên vàng đều.
Tiếp theo cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, cho vào dầu chiên vàng đều, giòn.
Cà chua bằm nhỏ hoặc xay nhuyễn với 100ml nước lọc.
Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho đầu hành lá đập dập cắt nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm thì thêm cà chua đã xay nhuyễn vào nấu sôi lên, nêm một ít muối, 1/3 muỗng cà phê đường (hoặc hạt nêm, bột canh tùy thích), 1 muỗng tương cà chua, đảo đều. Khi nước sốt cà chua đã sệt lại thì cho trứng cút và đậu hũ vào đảo đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Múc ra đĩa sâu lòng và trang trí với lá ngò.
Đậu Hà Lan xào thịt ba rọi bò Mỹ
Nguyên liệu: 200g đậu Hà Lan, 1/2 củ cà rốt, 150g thịt ba rọi bò Mỹ, 1 ít tiêu, 1 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào, 1 ít muối, hạt nêm hoặc bột ngọt (tùy sở thích), hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi tới khi dậy mùi thơm vàng đều thì vớt tỏi ra để riêng. Tiếp theo cho thịt ba rọi bò vào xào đều với dầu hào và muối đến khi chín thì múc ra chén để riêng. Tiếp theo cho cà rốt và đậu Hà Lan vào xào đều tay với xíu xiu muối hồng. Cho thịt ba rọi bò đã xào chín và ít tiêu xay vào đảo đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, múc ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên.
Canh cải cúc nấu tôm khô thịt bằm
Nguyên liệu: 100g thịt heo bằm, 50g tôm khô, 350g rau cải cúc (rau tần ô), muối hồng, 1 muỗng cà phê mắm, 1 đầu hành lá, bột ngọt, bột canh, hạt nêm tuỳ sở thích.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Thịt bằm với đầu hành lá và gia vị để 10 phút cho thấm.
Tôm khô ngâm nước ấm cho nở.
Nấu sôi nước cho thịt bằm và tôm khô vào, nêm ít muối, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Sau đó thêm rau cải cúc vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Canh chín múc ra tô.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 2 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 23 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".