Hấp dẫn quà vặt phố Chân Cầm
Đoạn phố ngắn, nằm gần Nhà Thờ Lớn Hà Nội là nơi tập trung nhiều hàng ăn vặt nổi tiếng, đặc biệt là món bánh tráng trộn đang rất "hot" trong giới trẻ.
Bánh tráng trộn, đặc sản Nam Bộ đã có mặt ở Hà Nội. Quán nằm góc đường, giao giữa phố Chân Cầm và Lý Quốc Sư. Quán thu hút được rất đông
các bạn trẻ. |
Nếu như trước đây, người sành ăn ở thủ đô biết đến phố Chân Cầm qua hàng bún miến gà nổi tiếng chỉ bán vào mỗi buổi sáng, ngay đầu phố (ngã ba Lý Quốc Sư), thì nay, con phố này được nhiều bạn trẻ "mách" nhau khi muốn lót dạ với vài món ăn nhẹ, lạ miệng, hay hay. Có thể kể ra hàng bánh tráng trộn hay nộm lươn.
Mới xuất hiện vài tháng trở lại đây nhưng bánh tráng trộn, món ăn vặt quen thuộc trên đường phố Sài Gòn, đã gây nên một cơn sốt với giới trẻ Hà Nội. Hàng đầu tiên được mở ở dốc Ngọc Hà, tuy nhiên, theo nhiều ý kiến thì cách chế biến ở đây chưa thực sự đúng chất Nam Bộ. Gần đây, các bạn trẻ lại truyền tai nhau một địa chỉ mới, nằm ở đoạn giao giữa Chân Cầm và Lý Quốc Sư, có giá đắt hơn đôi chút nhưng ngon, lại ở vị trí trung tâm, rất dễ tìm và có chỗ để xe rất tiện lợi.
Bánh tráng trộn, đặc sản Nam Bộ đã có mặt ở Hà Nội. Quán nằm góc đường, giao giữa phố Chân Cầm và Lý Quốc Sư. Quán thu hút được rất đông các bạn trẻ.
Theo nhiều người thì bánh tráng trộn ở đây khá giống với đặc sản vỉa hè Sài Gòn. Đối với những người Hà Nội, ít có cơ hội thưởng thức ở miền Nam xa xôi thì dùng món ăn này ngay giữa Hà Nội thực sự rất thú vị. Một chút dai dai của bánh tráng, vị chua chua của xoài xanh trộn cùng cá khô, thịt bò khô đậm đà tạo ra hương vị rất riêng. Có bạn đã chia sẻ, ăn miếng bánh tráng trộn đầu tiên thì thấy hơi khó ăn, miếng thứ hai thì thấy lạ miệng, miếng thứ ba thì thấy hay hay rồi cứ thế ăn cho đến sợi cuối cùng mà không biết chán.
Nếu không ăn được cay, bạn nhớ nhắc người bán hàng bởi món ăn nguyên gốc cho khá nhiều ớt bột, cay xé. Quán mới mở nhưng cũng đã thu hút được được rất nhiều khách, đặc biệt là khoảng thời gian xế chiều. Đặc biệt, nhân viên ở đây đều còn khá trẻ nên rất thân thiện và nhiệt tình. Quán mở cửa từ 6h đến 11h đêm hàng ngày.
Nộm lươn phố Chân Cầm, vừa mát, vừa thanh lại bùi bùi, giòn giòn,
rất thú vị. |
Nộm lươn được làm từ những thành phần khá đơn giản, lươn xào giòn, giá rửa sạch, hoa chuối thái nhỏ, dưa chuột ngâm, hành khô và rau thơm, trộn cùng nước chấm chua ngọt. Món ăn vừa mát, vừa thanh lại bùi bùi, giòn giòn của lươn, rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng nực, hoặc những ngày mới ra Giêng, khi đã no nê, chán ngấy với những thực phẩm nhiều năng lượng.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 5 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 10 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.