Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy!

Thứ tư, 15:11 06/03/2024 | Ăn

Với cách chế biến món thịt ba chỉ kiểu này, phần thịt vừa mềm lại có vị thơm thơm, cay cay của sốt tỏi. Thịt lợn thái lát không quá dày và ăn kèm với rau và sốt tỏi nên không hề ngán ngấy mà ngon vô cùng.

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

Thành phần nguyên liệu cơ bản: 

600g thịt ba chỉ, một ít bắp cải, 1/2 quả dưa chuột, 1/2 củ hành tím, một ít rau mầm củ cải, 1 quả ớt ngọt xanh và 1 quả ớt ngọt đỏ, một ít hạt vừng đen, một ít dầu ăn.

Thành phần nguyên liệu nước luộc thịt:

8 cốc nước, 2 muỗng canh tương đậu nành, 1/2 cốc rượu gạo, 1 cây hành baro, 1/2 củ hành tây, 5 tép tỏi, một nhánh gừng, 2 lá nguyệt quế, 1/2 muỗng canh muối thô, 10 hạt tiêu.

Thành phần nguyên liệu sốt tỏi:

3 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh siro bắp, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc giấm), 2 nhúm muối. 

Thành phần nguyên liệu làm nước sốt rau củ:

2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 thìa cà phê mù tạt, một chút hạt vừng rang.

Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy! - Ảnh 1.

Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về, bạn đem rửa sạch. Bạn có thể dùng 1 thìa canh bột mì bóp cùng thịt để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng khăn bếp thấm khô. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng. Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào chiên đến khi thấy vàng đều bốn mặt rồi đặt lên khăn giấy thấm cho ráo dầu.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho các nguyên liệu nước luộc thịt vào. Bật bếp và đun sôi nước. Khi nước đã sôi thì bạn cho thịt ba chỉ đã áp chảo vào đun trên lửa vừa trong khoảng 50 phút. Lưu ý: Sau khi đã tắt bếp bạn đậy nắp nồi và để om thịt thêm trong khoảng 10 phút rồi hãy vớt ra.

Bước 3: Đồng thời trong lúc chờ luộc thịt thì bạn sơ chế rau củ. Dưa chuột bạn rửa sạch, ngâm với nước vo gạo có pha chút muối để loại bỏ chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại rồi cắt dưa chuột thành từng sợi mỏng. Hành tây tím thái nhỏ và ngâm vào tô nước lạnh để loại bỏ bớt mùi hăng. Rau bắp cải rửa sạch, xắt sợi sau đó cũng ngâm vào tô nước lạnh để giữ độ giòn, tươi. Sau đó bạn vớt các loại rau củ ra và để ráo nước. Rửa kỹ rau mầm củ cải và cắt ớt xanh, ớt đỏ thành từng miếng nhỏ.

Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy! - Ảnh 4.

Bước 4: Cho dầu ô liu và tỏi băm vào chảo rồi xào trên lửa nhỏ từ 1 đến 2 phút. Sau đó bạn thêm siro bắp, muối và nước cốt chanh vào để làm phần sốt tỏi.

Bước 5: Sau khi thịt lợn đã luộc xong, bạn vớt ra để cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy! - Ảnh 6.

Bước 6: Chuẩn bị một bát tô, sau đó bạn cho các loại rau củ đã thái gồm hành tây tím, bắp cải, rau mầm củ cải, dưa chuột vào và dùng đũa trộn nhẹ nhàng. Tiếp theo trong một bát khác, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trộn rau củ vào và khuấy đều.

Bước 7: Xếp thịt đã thái lát ra đĩa, xếp rau củ đã nêm gia vị vào giữa rồi dùng kèm với nước sốt rau đã pha. Rắc ớt xanh, ớt đỏ, sốt tỏi, mè đen lên trên thịt và thưởng thức.

Thành phẩm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

Khác với cách làm món thịt luộc ba chỉ thông thường. Món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Khi thưởng thức món thịt lợn luộc mềm nhẹ cùng với nước sốt tỏi ngọt nhưng hơi cay cay. Mục đích của phần sốt tỏi băm nhuyễn tỏi và xào nhẹ trên lửa nhỏ để trung hòa vị hăng của tỏi! Nếu bạn bày thịt luộc và rau củ ngay ngắn ra tô rồi rưới một ít nước sốt tỏi lên trên miếng thịt thì sẽ có một món ăn trông rất đẹp mắt. Thịt lợn luộc thái lát không quá dày và ăn kèm với rau trộn và sốt tỏi thế này ngon vô cùng tận!

Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy! - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc

Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.

Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách

Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách

Ăn - 4 giờ trước

Món ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.

Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg

Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg

Ăn - 4 giờ trước

Loại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.

Cách làm các món ăn từ củ sen

Cách làm các món ăn từ củ sen

Ăn - 7 giờ trước

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 22 giờ trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 1 ngày trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 1 ngày trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Ăn - 1 ngày trước

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Top