Hè này không thể bỏ qua thạch rau câu cà phê sữa dừa quá ngon
Thạch rau câu cà phê sữa dừa là món ăn ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này.
Nguyên liệu:
Phần thạch cà phê
10gr bột thạch
700ml nước
2 gói bột cà phê đen
120gr đường
Phần thạch sữa dừa:
100ml nước cốt dừa
100ml sữa tươi
7gr bột thạch
350ml nước
100gr đường
Cách làm:
Bước 1
Nấu thạch cà phê
Bạn cho đường, bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Bước 2
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bát bột thạch vừa trộn đều vào nồi, bạn cho từ từ từng ít một vừa cho vừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết, nấu cho thạch sôi 2-3 phút và thạch trong lại là tắt bếp.
Bước 3
Nấu thạch sữa dừa:
Bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ số lượng đường và bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho tan để thạch không bị vón cục nhé. Nấu thạch khoảng 2-3 phút là thạch trong lại sau đó tắt bếp và cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều.
Bước 4
Đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn, dày hay mỏng tùy theo ý thích của bạn, đợi cho lớp thạch đầu tiên nguội bớt và hơi se mặt.
Bước 5
Tiếp đến bạn đổ 1 lớp thạch cà phê lên trên thạch sữa dừa và lại đợi cho lớp thạch này se mặt mới đổ tiếp lớp khác, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Lưu ý: Để thạch không bị tách lớp, thạch vừa se mặt bạn nên đổ 1 lớp thạch tiếp theo luôn chứ không nên đợi thạch đông rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến tình trạng bị tách lớp nhé. Trong quá trình làm, bạn nên giữ ấm hỗn hợp thạch vừa nấu để tránh bị đông lại nhé!
Khi các lớp thạch đã đổ xong, bạn để nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn lấy ra cắt miếng vừa ăn ch ra đĩa để thưởng thức.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 44 phút trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.